Ngày hội thông tin cùng tìm hiểu về lạm dụng chất và nghiện chất
Thứ 7, 23/08/2014
3236

Ngày 22.08.2014, tại Tp. Hồ Chí Minh, Chương trình Ngày hội thông tin “Cùng tìm hiểu về lạm dụng chất và nghiện chất” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 70 người tham dự, trong đó bao gồm các cá nhân, đại diện tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các nhóm hoạt động cộng đồng, và cơ quan truyền thông...

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

 

Ngày hội thông tin là sự kiện tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế và Truyền thông ”Cùng tìm hiểu về lạm dụng chất và nghiện chất” (từ 15.07.2014 tới 22.08.2014) – một trong số ít các chương trình truyền thông ở phạm vi cả nước nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của lạm dụng chất. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển Bền vững (MSD) và NGO Fontana – Đan Mạch, đồng kết hợp với Hội phòng chống HIV/AIDS Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) và Trung tâm Phát Triển Cộng Đồng LIN. Sự kiện được hỗ trợ truyền thông bởi designs.vn và tài trợ bởi CISU và Club 24 Foundation.

 

Trong chưa đầy một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 52 sản phẩm dự thi từ các cá nhân/nhóm/tổ chức trên khắp cả nước. Các sản phẩm truyền thông được thiết kế tập trung vào ba chủ đề:

(1) Phòng chống lạm dụng và/hoặc nghiện chất tại công sở

(2) Phòng chống lạm dụng và/ hoặc nghiện chất với thanh thiếu niên (15-24 tuổi)

(3) Phòng chống lạm dụng và/hoặc nghiện chất với gia đình và trẻ em.

 

Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thu Trang – quản lý chương trình MSD đã chia sẻ ”Nghiện và lạm dụng chất gây nghiện đang có xu hướng gia tăng trên toàn trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người còn chưa biết và chưa thực sự hiểu đúng về bệnh nghiện. Tổ chức cuộc thi truyền thông và ngày hội thông tin này, chúng tôi mong rằng sẽ góp phần giúp cộng đồng có một cái nhình đúng hơn về lạm dụng chất và nghiện chất”. Bên cạnh đó, Ông Preben Hansen – Chủ tịch NGO Fontana Đan Mạch cũng nhấn mạnh truyền thông là một phương tiện hiệu quả để giúp cộng đồng thay đổi cái nhìn về lạm dụng chất. Ông Preben chia sẻ sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động về truyền thông và nghiện chất trong thời gian tới.

 

Tại ngày hội thông tin, 19 sản phẩm xuất sắc nhất ở 02 thể loại in ấn và nghe nhìn đã được trưng bày và đánh giá trực tiếp bởi các thành viên ban giám khảo và người tham dự thông qua bình chọn trực tiếp. Nhận xét về các sản phẩm dự thi, Ông Nguyễn Văn Chung – Nhạc sĩ trẻ thành công trong việc tạo hit và gây dựng hình ảnh cho các ca sĩ như: Nhật Tinh Anh- Khánh Ngọc (Vầng TRăng KHóc, Mộng Thủy Tinh), Cao Thái Sơn (Con đường mưa), Phạm Khánh Phương (Chiếc khăn gió ấm), Hiền Thục (Nhật Ký Của Mẹ)..., đồng thời  làmột thành viên ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao chất lượng, sự sáng tạo và khả năng lan tỏa của các sản phẩm. Các đội thi vừa được lắng nghe đánh giá, vừa nhận được góp ý từ các thành viên Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và nghiện chất. Ngoài điểm chấm của Ban giám khảo, các sản phẩm cũng tham gia cuộc thi bình chọn trực tiếp thông qua mạng xã hội và tại tại sự kiện để chứng minh tính thuyết phục và lam toả tới cộng đồng.

 

Sau vòng thi chung kết trực tiếp với sản phẩm trưng bày tại sự kiện, kết quả chung cuộc như sau:

 

Sản phẩm thể loại nghe nhìn:

- Giải nhất: Tác phẩm Phòng chống lạm dụng chất và nghiện chất đối với lứa tuổi thanh thiếu niên – Tác giả Nhóm Harry Potter

- Giải nhì: Tác phẩm Ba muốn con sống sao – Tác giả Phan Thị Ngọc Hiền

- Giải ba: Phòng chống lạm dụng/ nghiện chất với gia đình và trẻ em – Tác giả Nhóm IDU Ngày mới Nha Trang

 

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

Các thí sinh đạt giải thể loại nghe nhìn


 

Sản phẩm thể loại in ấn:

 

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

Các thí sinh đạt giải thể loại in ấn

 

 

- Giải nhất: Tác phẩm Rượu bia hủy hoại gia đình – Tác giả Zeerus team

 

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

 

- Giải nhì: Tác phẩm Rượu độc – Tác giả Thái Hồng Phúc

 

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

 

- Giải ba: Tác phẩm Poster nghiện chất – Tác giả  Lê Ngọc Long

 

cuoc_thi_cung_tim_hieu_ve_nghien_chat_va_lam_dung_chat

 

 

Sản phẩm đạt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 7.000.000 VND, giải nhì 5.000.000 VND, giải ba 2.500.000 VND và giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

 

Bên cạnh đó, Ngày hội thông tin còn là không gian chia sẻ giữa các cá nhân và tổ chức đam mê truyền thông và quan tâm tới vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Thông qua diễn đàn và đối thoại với các chuyên gia và người nổi tiếng cũng như các trò chơi hấp dẫn xoay quanh chủ đề về lạm dụng chất gây nghiện, người tham dự có cơ hội được trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về tác hại của nghiện chất, đồng thời lắng nghe chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong hỗ trợ điều trị cai nghiện. Chương trình kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi tích cực trong nhận thức của cộng đồng về lạm dụng chất và nghiện chất; đồng thời tạo nên các tác động lâu dài trong hỗ trợ các tổ chức xã hội làm về vấn đề này.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Hoàng Thị Thanh – Cán bộ truyền thông

Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển Bền vững

Điện thoại: 04-37756805 / 0166 422 3966

Email: communication@msdvietnam.org

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho cuộc thi!

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas