>

Ngắm nhìn một Vienna đối xứng qua lăng kính của Zsolt Hlinka
Thứ 5, 11/10/2018
4147

Zsolt Hlinka cho chúng ta chiêm ngưỡng một Vienna đối xứng trong từng khung hình lột tả lối kiến trúc hòa trộn giữa cổ xưa và hiện đại của thành phố lâu đời này.

  01

 

Có một mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp in ấn, nhiếp ảnh gia Zsolt Hlinka tiếp cận với nhiếp ảnh theo hướng rất “đồ họa”. Trong chùm ảnh này, ông nhìn Vienna dưới một góc nhìn thiết kế và hình học.

 

02

 

“Xuất phát điểm của bộ sưu tập Vienametry là nhằm tìm kiếm những dạng hình học và đối xứng trong môi trường sống quanh ta. Nếu tôi có cơ hội để đến nhiều thành phố hơn Budapest, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu những kiến trúc ẩn giấu của nó, như vậy tôi có thể chụp những bức ảnh từ một góc nhìn thú vị”, nhiếp ảnh gia tại Budapest, Zsolt Hlinka chia sẻ.

 

“Vienna: với kiến trúc tương tự Budapest, mang đến không chỉ ấn tượng khó phai về quá khứ mà còn cả lời hứa hẹn về một tương lai tươi sáng và quá trình phát triển không gì ngăn cản được tại đây. Trong bộ sưu tập này, nắm bắt được sự năng động này nên chủ để chung mà tôi chọn cho bộ sưu tập chính là khát vọng vươn lên. Những tòa nhà từng bị quên lãng để làm các đường hầm, chưa hề được biết đến.”

 

03

 

“Mặc dù các vật thể có vẻ như tĩnh lặng, khi nhìn ngắm chúng kỹ hơn, chúng ta có thể thấy ký ức về vô số sự kiện trong quá khứ. Không chỉ mô tả những tòa nhà lịch sử, nơi được biết đến rộng rãi trong thời kỳ cũ, mà cả những bản cải tạo hiện đại của chúng cũng được đưa vào. Những kiến trúc này được phát triển bằng cách xây dựng trên người tiền nhiệm của chúng, dù là tôn trọng hay thậm chí phá vỡ truyền thống, chúng vẫn không thể tách rời nhau. Vậy nên những tác phẩm trong bộ sưu tập của tôi đều liên quan đến nhau và thể hiện quá trình phát triển của kiến trúc qua nhiều thời đại”.

04
 
05
 
06
 
07
 
08
 
09
 
10
 
11
 
12
 
23
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas