>

Máy trợ thính Facett lấy cảm hứng từ những viên đá quý cao cấp
Thứ 2, 15/10/2018
2053

Không chỉ là một chiếc máy trợ thính thông thường, thiết bị trợ thính Facett của Leah Heiss được thiết kế như một món đồ trang sức lấp lánh.

 

Bộ sưu tập khoáng vật học tại Bảo tàng Melbourne là nguồn cảm hứng của nhà thiết kế người Úc Leah Heiss. Chiếc máy trợ thính Facett do cô sáng tạo ra nhằm thay đổi cách trò chuyện của những người không may bị khuyết tật.

 

Thiết bị trợ thính, được thiết kế cho công ty Blamey Saunders Hears, có hình dạng tương tự một viên ngọc và có các màu sắc lấp lánh như bạc, vàng hồng, đen và trắng.

 

 

Heiss quan sát các khoáng vật trong Bảo tàng Melbourne để lấy cảm hứng định hướng cho Facett. Màu sắc của thiết bị, kết cấu bề mặt và hình thức của nó đều đến từ cuộc nghiên cứu này.

 

 

"Đây là những công nghệ sức khỏe có thể mang theo được, chúng có thể đặt trên bàn cùng với đồ trang sức thay vì được lưu trữ kín đáo trong tủ y tế".

 

Thiết bị trợ thính Facett cũng mang nét đặc trưng bởi cấu trúc hai phần của nó, phần pin có thể dễ dàng sạc lại, thay thế hoặc nâng cấp trong khi vẫn giữ được phần "core".

 

Trong những sản phẩm Blamey Saunders Hears gọi là "world first" sẽ có các tính năng tùy chọn như sạc không dây, cho phép người dùng truy cập công nghệ mới cập nhật mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.

 

"Facett cho phép mọi người xây dựng trải nghiệm nghe của riêng họ", người đồng sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật của công ty Peter Blamey nói. Thông qua thiết kế tuyệt vời Facett giúp người khuyết tật vượt qua ranh giới, tiếp cận với công nghệ cải thiện đáng kể sức khỏe của họ.

 

Phần pin được Heiss and Blamey Saunders Hears chú ý đặc biệt trong quá trình thiết kế. Họ muốn nó dễ dàng để xử lý và thay thế, trái ngược với các viên pin nhỏ có thể gây ra vấn đề cho người có kỹ năng hạn chế.

 

Pin của Facett vẫn được bọc trong mô-đun bằng nhựa tạo thành đế của máy trợ thính và gắn vào nửa trên bằng nam châm.

 

 

Mỗi thiết bị trợ thính của Facett đi kèm với hai cặp mô-đun có thể sạc lại.

 

Thiết bị này phù hợp với những người bị mất thính lực vừa và nặng, người dùng có thể đặt hàng bằng cách thực hiện kiểm tra online. Họ sẽ điều chỉnh cài đặt bằng ứng dụng I Hear You kèm theo.

 

 

Heiss là một nhà thiết kế tại Melbourne chuyên về thiết bị công nghệ có thể mang trên người như một món đồ trang sức. Tác phẩm trước đó của cô cho Blamey Saunders Hears cũng đã giành chiến thắng trong Good Design Award.

 

Một thiết kế khác gần đây cho những người có vấn đề về thính giác là Vibeat của Liron Gino, một sự thay thế tai nghe để trải nghiệm âm nhạc thông qua sự rung động của cơ thể. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas