>

Mẫu thiết kế xe đạp Việt Nam tham gia giải thưởng A
Thứ 6, 31/10/2014
11983

Đó chính là mẫu thiết kế của Phan Dũng Tín - một bạn trẻ với niềm đam mê thiết kế cháy bỏng. Chỉ mới 18 tuổi nhưng em đã làm được những điều mà nhiều người phải ngưỡng mộ. Hôm nay designs.vn xin được giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế chiếc xe đạp mà Tín đã dày công thiết kế để tham gia giải thưởng A' design Award 2015-2016 tới đây.

Hãy cùng designs.vn tìm hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của Tín khi thực hiện tác phẩm của mình nhé

 

Ý tưởng

 

Như những gì Tín nói: "Giữa dòng người tấp nập, 1 cậu bé đang cố cưỡi lên con chó của mình, thế nhưng cậu bé ấy đã té và không thể nào cưỡi lên con chó của mình được. Đến từ những ý nghĩ rất đơn giản đó, trong đầu tôi đã hình thành những đường nét về 1 chiếc xe đạp và 1 điều gì đó đã thúc đẩy tôi tạo ra Wolves (tên thiết kế xe đạp của Tín)."

 

  Thiet_ke_xe_dap_dep

 

 

Thị trường

 

“Có lẽ câu hỏi tạo ra 1 thiết kế có thể khiến cho tất cả mọi người đều thích nó, giá cả cạnh tranh là điều tôi luôn tìm kiếm lâu nay. Nhưng không, khi tạo ra Wolves tôi lại quyết định chọn 1 hướng đi đó là mẫu xe dành cho nam giới và giá cả không cạnh tranh tí nào, nó là giá cao. Tuy nhiên giá cao ở đây không phải cao ngất ngưởng, chỉ là nó cao hơn những mẫu xe đạp hiện tại có trên thị trường".

 

Thiet_ke_xe_dap_dep

 

 

Nhu cầu khách hàng

 

Ý thức được khí thải ra từ các phương tiện giao thông sẽ ảnh hưởng đến môi trường mình đang sinh sống là vấn đề mà nhiều người mắc phải khi lựa chọn phương tiện di chuyển của mình. 1 Số người vẫn chọn xe máy, 1 số người lựa chọn xe điện và 1 số lượng giới trẻ chọn xe đạp. 1 mẫu xe đạp không có gì nổi bật nhưng giá rẻ thì chắc chắn sẽ bán chạy, nhưng rồi nó cũng sẽ bị thay thế bởi những mẫu xe thời thượng giá rẻ khác. Vậy vấn đề sẽ là 1 mẫu xe đạp với thiết kế nổi bật, sang trọng và giá cả cạnh tranh có thể sống được hàng thập kỷ là như thế nào?. Tôi không biết, nhưng đó sẽ là 1 mạo hiểm đối với nhà đầu tư. Ít ra, khi lựa chọn 1 thiết kế, chính bản thân tôi cũng đi tìm hiểu những khách hàng tiềm năng và lựa chọn 1 quyết định đúng đắn

 

Thiet_ke_xe_dap_dep

 

 

Chia sẻ thiết kế

 

Đây là mẫu xe đạp được thiết kế đơn giản và tinh tế nhất trong tất cả những mẫu xe tôi đã và đang làm, việc lựa chọn màu sắc cho chiếc xe là điều làm tôi băn khoăn và đau đầu nhất. Màu sắc đơn giản mà làm cho nó tinh tế và sang trọng à? ôi trời, làm gì tôi có thể làm được như thế chứ. Và tất nhiên, mỗi người chỉ giỏi ở 1 lĩnh vực, điều đó thúc đẩy tôi đi tìm người phối màu giúp cho mẫu thiết kế này. Tôi đã tìm đến Bi Nguyễn, 1 sinh viên thiết kế nội thất vừa ra trường, anh đã làm tôi khâm phục ngay từ hình ảnh render đầu tiên, nó vượt quá sức tưởng tượng đối với 1 người như tôi. Các bạn có tin không? ngay khi nhận được hình ảnh đầu tiên từ Gmail, tôi dường như bật khóc và đứng hình trước những gì tôi nhận được trên đứa con tinh thần của mình. Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là điều gì cũng vậy, 1 mình bạn không thể làm điều gì to lớn được – hãy chia sẻ. Thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn, đến mức bạn không ngờ tới

 

Thiet_ke_xe_dap_dep

 

Thiet_ke_xe_dap_dep

 

Mời bạn xem thêm bài: Chàng trai 18 tuổi không học Đại học giành chiến thắng cuộc thi thiết kế Mẫu Xe Điện để biết rõ hơn về cậu bạn này nhé.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (6)

Ewin (11:24 27/10/2014)

dep

Trần Diệu Thanh Thuy (18:14 27/10/2014)

Tại sao lại chỉ dành cho nam nhỉ ? mình là còn gái nhưng lại thích cái xe này

võ duy (18:23 27/10/2014)

chúc e thành công

Thu ha (23:29 28/10/2014)

Sao bạn này không đi làm thị trường mà lại đi thiết kế nhỉ ? có lẽ bạn chọn sai nghề rồi đấy

rgregsdfds (17:12 02/11/2014)

giá cả thế nào đây ? mình là dân chơi xe đạp đây, góp ý cho bạn giá cả từ 20- 25tr là ổn.

ngh (16:49 30/12/2015)

dep qua

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas