>

Maison Mansardee house – Ngôi nhà mang phong cách Âu dưới chân núi Sơn Trà
Thứ 7, 02/11/2019
2394

Cấu trúc chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép và gác mái, rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Do suy nghĩ của đa số, các toà nhà thép không dành cho nhà ở mà là các nhà máy và quán cà phê. Một phòng ngủ gác mái cũng được coi là một điều không phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, các nhà đầu tư cũng như nhiều người cảm thấy phấn khích vì sự khác biệt của dự án.

1/45

Thiết kế: 85 Design

Diện tích: 180m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Tô Hữu Dũng

Sản xuất: The Rain, Trimble Navigation, AutoDesk, Antcons

Trưởng nhóm thiết kế: Tô Hữu Dũng

Khách hàng: Mr. Tang Trong Thuan, Mrs. Doan Thi Ha

Kỹ thuật: Dao Ngoc Son

Cảnh quan: Tô Hữu Dũng

Cộng tác viên: Thai Thanh Luu

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Sau hơn 30 năm sống và làm việc tại châu Âu, người chủ dự án này đã hơn 60 tuổi và muốn trở về Việt Nam để tận hưởng phần còn lại của cuộc đời. Họ và tôi đã cùng nhau chọn một địa điểm để biến điều ước của họ thành hiện thực. Chúng tôi chọn một mảnh đất rộng 180m2 dưới chân núi Sơn Trà, là một báu vật của thành phố Đà Nẵng. Vùng đất này có một vị trí tốt, bên cạnh một con suối nhỏ và gần bãi biển. Nơi này có khí hậu mát mẻ khác với khu vực thành phố. Họ muốn có một ngôi nhà cho một cặp vợ chồng, nhà có hai phòng ngủ và mọi thứ phải gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, cặp vợ chồng lớn tuổi này vẫn làm việc ở châu Âu và không thể chuyển về Việt Nam ít nhất trong 3 đến 5 năm.

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-3

 

Do đó, tôi đã đề xuất họ xây hai ngôi nhà nhỏ riêng biệt. Một cái sẽ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào cho họ về thăm Việt Nam và một cái sẽ được cho thuê khoảng 2000 USD mỗi tháng. Cặp đôi đồng ý ngay vì lời đề nghị hợp lý và họ cũng sẽ có một khoảng thu nhập nhỏ mà không can thiệp vào thói quen hàng ngày của họ. Từ đó kế hoạch chi tiết của ngôi nhà đã được tạo ra. Tôi chia đất thành hai phần, một ở phía trước và một ở phía sau. Phần phía trước là ngôi nhà cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách đầy đủ tiện nghi và nhà bếp. Phần còn lại là ngôi nhà mà họ sẽ ở khi trở về Việt Nam. Bên cạnh những tiện nghi tối thiểu giống như phong cách tối giản, ngôi nhà này còn có một hồ bơi nhỏ như một không gian thư giãn.

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-4

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-5

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-6

 

Cấu trúc chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép và gác mái, rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Do suy nghĩ của đa số, các toà nhà thép không dành cho nhà ở mà là các nhà máy và quán cà phê. Một phòng ngủ gác mái cũng được coi là một điều không phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, các nhà đầu tư cũng như nhiều người cảm thấy phấn khích vì sự khác biệt của dự án. Trên tầng đầu tiên có một phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng thứ hai có một phòng ngủ, một gác mái, một nhà vệ sinh và một sân chơi rộng rãi hơn để họ thư giãn, đọc sách và ăn uống. Như tôi dự đoán, một người thuê nhà đã sẵn sàng thuê căn nhà này ngay cả khi nó đang trong quá trình xây dựng. Nhà đầu tư rất vui vì chúng tôi đang đi đúng hướng.

 

Ngoi-nha-mang-phong-cach-au-duoi-chan-nui-son-tra-7

 
 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas