>

Long An House - Ngôn ngữ kiến trúc hiện đại trong nhà truyền thống
Thứ 5, 15/03/2018
12440

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà truyền thống Việt Nam, Tropical Space đã thiết kế một ngôi nhà truyền thống nhưng sử dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại và mạnh mẽ.

1/38

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

Các kiến trúc sư được truyền cảm hứng từ nhà truyền thống, muốn thiết kế một ngôi nhà truyền thống với 3 không gian riêng biệt và mái dốc, nhưng sử dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại và mạnh mẽ. Đồng thời, tối đa hoá hiệu quả thông gió bằng cách chia mái ra thành hai phần và có sân trong, sau đó phân bổ hai hành lang để kết nối mái nhà. Bằng cách này tạo ra sân và những bức tường lớn. Đây là những bức tường xốp có thể mang những làn gió nhẹ vào nhà.

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

Nhà truyền thống Việt Nam được kéo dài từ mặt trước đến phía sau, tạo ra những không gian chức năng liên tiếp. Ranh giới của những không gian này được ước tính bằng ánh sáng với cường độ và bóng tối khác nhau. Cách bố trí sử dụng hướng gió của khu vực địa phương trong các mùa khác nhau. Tiếp cận ngôi nhà trước hết là sân trước được làm từ gạch đất sét, có thể tự hấp thụ mưa và làm giảm nhiệt trên bề mặt. Tiếp theo đó là một không gian đệm tạo ra sự chuyển đổi nhẹ từ sân đến phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

Khu vực bếp và các không gian chức năng khác nằm ở phía Bắc và chạy dọc theo ngôi nhà, đây là một điểm lợi cho kiểu nấu ăn truyền thống khi nhiều thành viên trong gia đình sum họp và ăn uống. Tầng lửng có thể chứa được 2 phòng ngủ, khu thư giãn và đọc sách và một hành lang dài kết nối mọi không gian trong nhà thông qua hai cầu thang từ cả hai đầu. Chúng tôi muốn có một không gian liên tục giữa các chức năng trong và ngoài của nhà, để trẻ em có thể chơi và di chuyển tự do xuyên suốt trong nhà mà không bị giới hạn bởi các bức tường riêng biệt.

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

long-an-house-tropical-space-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Tropical Space

Địa điểm: Mỹ Hạnh Nam, Long An, Việt Nam

Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngụ Ngôn

Nhóm thiết kế: Nguyen Anh Duc, Nguyen Thu Hoai, Nguyen Tuan Dang

Diện tích: 300m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas