>

LIX 3D – Nguệch ngoạc trong không gian với chiếc bút in nhỏ nhất thế giới
Chủ nhật, 04/05/2014
5625

Cùng Designs.vn khám phá chiếc bút in nhỏ nhất trên thế giới – Bút LIX 3D!

Sự phát minh của công nghệ in 3D trong những năm qua đã đem tới hàng loạt sáng tạo vượt trội trong công nghệ in ấn và thiết kế sản phẩm, kèm theo đó là các thiết bị phục vụ in như máy in 3D, bút in 3D vv…Nhưng chúng ta đã có những gì? Những máy móc kích thước tương đối hay chiếc bút vượt quá tay cầm. Vậy thì hãy cùng Designs.vn khám phá chiếc bút LIX 3D đến từ công ty thiết kế LIX tại London, chiếc bút in nhỏ nhất thế giới cho phép người dùng nguệch ngoạc trong không khí chỉ gồm vài giây.

 

 

LIX 3D – Đó là gì vậy?

 

Về cơ bản, LIX 3D là một công cụ chuyên nghiệp cho phép bạn phác họa trong không gian mà không cần sử dụng giấy. Với bút in LIX 3D, bạn có thể sáng tạo ra bất cứ điều gì từ nhỏ đến lớn, từ chi tiết đến nguyên mẫu, chuyển cách nhìn 2D sang 3D không thể dễ dàng hơn. Đây quả là công cụ hoàn hảo để nhanh chóng thực hiện mọi hình thức của bản vẽ thành tác phẩm hiện hữu thực.

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

 

Nó hoạt động như thế nào?

 

Bút in LIX 3D có chức năng tương tự như máy in 3D. Nó nung chảy sợi nhựa màu ABS/PLA và sau đó làm nguội nhanh chóng cho phép bạn tạo ra các cấu trúc của đường nét. Bút đồng thời cung cấp dây cáp điện sạc kết nối cổng USB truyền thống.

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

Kết nối cáp sạc với LIX – Kết nối cáp sạc qua cổng USB – Luồn dây nhựa in – Đợi 60 phút khi đầu bút đạt đến nhiệt độ nóng chảy và phác họa trong không gian

 

 

Bút in LIX 3D làm từ nhôm có hai màu sắc hợp thời trang là Đen (Black Matte) và Xám (Grey Matte). Kích thước của nó nhỏ gọn (164x14mm) cùng trọng lượng nhẹ chính là ưu điểm của chiếc bút này so với các thiết bị in 3D thông thường hay bút in 3Doodler đã ra mắt năm 2013. Bút in LIX 3D quả thực không quá khác biệt với những chiếc bút viết, tiện dụng và có thể theo bạn đi khắp mọi nơi. Hiện bút in LIX 3D đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ ra mắt thị trường với mức giá £ 368,596.

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

Tiềm năng lớn nhất mà nhiều người mong đợi là biến công nghệ in 3D thành một tiện ích phổ biến cho cá nhân, hộ gia đình. Và như vậy chúng ta có thể tự tạo ra sản phẩm phục vụ cho đời sống thay vì phải ra cửa hàng để đặt làm hoặc mua. Tại Việt Nam, công nghệ in 3D chưa thực sự được ứng dụng rộng rãi chủ yếu do giá thành tương đối cao của các thiết bị và nhựa in 3D. Tuy nhiên, đây là một trong những xu hướng phát trển thiết kế sản phẩm triển vọng trên thế giới. “Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới việc trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020, ứng dụng Công nghệ in 3D thực sự là một kỹ thuật không thể thiếu” - Ông Nguyễn Phú Bình, Phó Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết.

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

Sáng tạo hàng ngày với bút in LIX 3D

 

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX 

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

thiet-ke-san-pham-but-in-3D-LIX

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas