>

Lee&Tee House - ngôi nhà được "may" từ những sợi chỉ ước mơ
Thứ 3, 11/04/2017
7911

Lee&tee House được "may" từ những "sợi chỉ" trắng tô điểm thêm cho không gian phố thị Sài thành sự thú vị, tỉ mỉ và tinh tế như chính chủ nhân của ngôi nhà.

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Một lô đất hẹp đã được cải tạo thành một ngôi nhà đầy ánh sáng cho một gia đình trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh. "Ngôi nhà này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi bởi vì nó là thành quả của những nỗ lực không ngừng theo đuổi ước mơ," gia chủ cho biết với mong muốn thiết kế cải tạo lại thành một không gian ở kết hợp với văn phòng làm việc của họ, một xưởng thời trang với các sản phẩm bằng da may thủ công. Với ngôi nhà này, công ty kiến trúc địa phương Block Architects đã phát triển một ngôi nhà phục vụ cho lối sống năng động của khách hàng đồng thời giảm cảm giác chật hẹp của không gian.

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Không gian chung của ngôi nhà ở đa tầng được tìm thấy ở mỗi cấp bậc; phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bố trí dọc theo mặt sàn dài. Từ mặt tiền, sự chú ý ngay lập tức được hướng vào khung lưới phân tầng. Sau khi loại bỏ các bức tường và sàn không cần thiết, các kiến trúc sư đã dùng bộ khung trắng này trong suốt ngôi nhà. Ý nghĩ về một ngôi nhà với những đường chỉ trắng kết nối những không gian lại với nhau thật sự khiến các kiến trúc sư thích thú. Khung thép mỏng được tổ hợp bởi những khối lập phương rỗng xuyên suốt ngôi nhà, phục vụ đồng thời như cầu thang cho phép ánh sáng và không khí thâm nhập vào phòng. Hơn nữa, khi không gian mở ra, hệ thống bắt đầu phục vụ như là sự phân chia, một yếu tố bảo vệ và trang trí, cho phép ranh giới giữa bên trong và bên ngoài được giải phóng.

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

"Để một sản phẩm thủ công hoàn thành, như một chiếc túi xách, phải mất nhiều công đoạn thủ công tỉ mỉ và khó khăn, và đó cũng chính xác là cách chúng tôi cải tạo ngôi nhà," các kiến trúc sư cho hay. Như những người thợ thủ công tỉ mỉ, chúng tôi cẩn thận tham gia vào mọi thành phần của ngôi nhà: giữa cái cũ và mới, những cái riêng và cái chung cùng với gỗ, gạch, bê tông, kim loại và cây cối.

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Hệ khung thép liên kết thành những khối lập phương rỗng được sơn trắng như những đường chỉ kết nối các không gian với nhau, cùng với dàn dây leo đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa cho phép ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà.

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Điểm thu hút ở mặt tiền chính là hệ thống khung thép được sơn trắng này

 

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Cầu thang gạch được thay bằng những tấm gỗ để không gian được cởi mở và thanh thoát hơn

 

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Những "đường chỉ" chạy khắp ngôi nhà như kết nối các không gian

 

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Những đứa trẻ có không gian vui chơi hết sức thú vị

 

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Mặt cắt không gian sinh hoạt của ngôi nhà

 

 

block-architect-lee&tee-house-tphcm-vietnam

 

Thông tin dự án:

Tên công trình: Lee&Tee House

Địa điểm thiết kế: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đơn vị Thiết kế: Block Architects

Chủ trì Thiết kế: KTS. Đặng Đức Hoà

Nhóm Thiết kế: KTS Đặng Đức Hoà, KTS Hoàng Hai Thành, KTS Hoàng Nam Chung

Diện tích: 72m2

Năm hoàn thành: 2016

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas