Triễn lãm nghệ thuật LÂY

global design news and ideas

"LÂY" của các nghệ sĩ trẻ
Thứ 6, 20/03/2015
3440

Từ ngày 16 đến 25/3/2015, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra triển lãm nghệ thuật mang tên "LÂY" của các nghệ sĩ trẻ thuộc Câu lạc bộ Họa sĩ Trẻ Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm mang thông điệp “lây” tinh thần, “lây” đam mê, “lây” tình yêu nghề nghiệp cho những họa sĩ trẻ để hình thành một cộng đồng trẻ mạnh mẽ. LÂY là tên triển lãm nằm trong chuỗi triển lãm thường niên của Câu Lạc Bộ Nghệ sĩ Trẻ diễn ra vào tháng 3 hàng năm.

 

Trong không gian 2 tầng của nhà triển lãm, người xem có thể chiêm ngưỡng hơn 50 tác phẩm ở các thể loại tranh sơn dầu, tranh sơn mài, các tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, phù điêu ảnh… Các họa sĩ có tranh trưng bày trong triển lãm là những người đã từng tham gia CLB trước đây và hiện đang hoạt động năng nổ trong môi trường sáng tạo nghệ thuật như Vương Văn Thạo, Lý Hùng Anh, Trần Văn Thức, Đoàn Xuân Tặng, Nguyễn Thế Sơn…, những thành viên hiện thời như Phạm Tuấn Tú, Hoàng Duy Vàng, Hoàng Hữu Vân, Trịnh Minh Tiến, Đỗ Hiệp, Vũ Bạch Liên, Lê Thị Minh Tâm, Đặng Tú Thư, Thái Nhật Minh, Lương Trung, Nguyễn Khắc Chinh…, và các thế hệ kế cận như : Công Quốc Thắng, Lê Đạt, Phạm Trà My, Lê Thúy, Trịnh Nhật Vũ, Trương Văn Ngọc…

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Trong hội họa, “lây” là một vấn đề nhạy cảm, là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều thế hệ họa sĩ. Nó vừa là trạng thái chủ động mà cũng lại là bị động - khi ta không nhận thức được ta đã bị “lây” từ ai, nơi nào đó. Đó có thể là những cái “lây” mang chiều hướng tích cực như “lây” niềm đam mê, tình yêu nghề nghiệp…, nhưng cũng có thể là “lây” phong cách, ý tưởng… dẫn đến sự rập khuôn trong sáng tác, hay còn gọi là “đạo”. Chính vì vây, triển lãm chọn chủ đề “lây” để phản ánh các vấn đề hiện tại của các nghệ sĩ đang gặp phải, đang lo lắng, qua đó hướng mọi người đến những cái “lây” tích cực.

 

Họa sĩ trẻ Đỗ Hiệp, thành viên CLB Họa sĩ trẻ chia sẻ về triển lãm: “Có những cái “lây” có thể do vô tình, hoặc hữu ý làm hủy hoại chính bản thân người nghệ sĩ, bởi không tìm được hướng đi riêng cho mình. Chính vì vậy, triển lãm tổ chức với mong muốn hình thành một cộng đồng trẻ hoạt động chuyên nghiệp hơn, mang thông điệp “lây” tinh thần, “lây” đam mê, “lây” tình yêu nghề nghiệp cho nhau để cùng nhau hình thành một cộng đồng trẻ mạnh mẽ, thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau”.

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

 

Nằm ổ - Tranh Sơn Dầu của Nguyễn Thái Thăng

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Thét – Ngô Huy Ngọc

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Bản sao – Nguyễn Anh Minh

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Học giả - Nguyễn Đình Vũ

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Cá hóa long – Vũ Phạm Trường Minh

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Cái nhìn – Tổng hợp sắp đặt của Hoàng Hữu Vân

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Tập thể văn nghệ sĩ – Phù điêu ảnh của Nguyễn Thế Sơn

 

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

Thiền và sen – Tranh sơn dầu của Nguyễn Khắc Chinh

 

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “Ấn tượng của tôi với triển lãm lần này đó là sự trẻ trung trong từng tác phẩm của các họa sĩ trẻ. Nhưng mặc dù trẻ trung, ở họ vẫn có những nét vẽ rất chững chạc. Các thế hệ họa sĩ đi trước đều đã già cả rồi, và đây chính là thời đại của các thế hệ họa sĩ trẻ. Chúng tôi hi vọng các họa sĩ trẻ ngày càng nâng cao khả năng sáng tạo, năng lực chuyên môn để ghi dấu ấn bằng các tác phẩm của mình”.

 

Một số tác phẩm tiêu biểu khác tại Triển lãm:

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

trien-lam-nghe-thuat-lay

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas