>

"Làng hoà bình xanh" giữa lòng Đà Nẵng
Thứ 5, 29/08/2019
828

Căn hộ Green Peace Village (làng hoà bình xanh) toạ lạc tại khu đô thị của thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Chủ đề chính của cấu trúc được lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang, các khối được xếp chồng lên nhau tạo thành các bậc, mang lại nhiều ánh sáng hơn cho các phòng.

1/24

Kiến trúc: Ho Khue Architects

Địa điểm: 121 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Trưởng nhóm kiến trúc: Ho Khue

Nhóm thiết kế: Ho Khue, Nguyen Thanh Phong, Dang Van Len

Diện tích: 815m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Sản xuất: Daikin, Mitsubishi, Sika, Toto, Acor, Dang Hai, Auto desk, Trimble Navigation

Khách hàng: Mai Tam Nguyen Co.Ltd

Kỹ thuật: Le Viet Long

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-2

 

Căn hộ toạ lạc tại khu đô thị của thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Kiểu nhà ở trong khu vực thành thị ngày càng đơn điệu hơn vì kích thước lô có sẵn. Hầu hết các miếng đất xây dựng đều là hình chữ nhật với các bức tường chung và phía trước tiếp giáp đường xá. Mặt trước là nguồn sáng và thông gió duy nhất khiến cho việc thiết kế trở nên khó khăn.

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-3

 

Nhà ở nông thôn Việt Nam được quy hoạch xung quanh các không gian chung với vườn hoa, ao, hồ nơi mọi người kết nối với nhau. Ở khu vực thành thị, do thiếu diện tích nên có ít không gian cộng đồng, ảnh hưởng đến người dùng và khả năng kết nối của họ với nhau. Khi các cấu trúc bắt đầu trở nên cao hơn, việc duy trì kết nối giữa những người trong nhà càng trở nên khó khăn.

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-4

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-5

 

Chủ đề chính của cấu trúc được lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang, các khối được xếp chồng lên nhau tạo thành các bậc, mang lại nhiều ánh sáng hơn cho các phòng. Phía bên trong, các lỗ được tạo ra để có ánh sáng tự nhiên và thông gió.

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-6

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-7

 

Các sắp xếp như bậc thang tạo kết nối giữa những người trong nhà và tăng tương tác dọc. Có những không gian nhỏ, những khu vườn để mọi người tụ tập và tương tác với nhau.

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-8

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-9

 

Vật liệu được sử dụng để xây dựng là gạch không nung thân thiện với môi trường. Kết cấu gạch mang lại cảm giác ấm áp và cuộc sống làng quê giản dị của Việt Nam. Mục tiêu của thiết kế này là kết hợp thiên nhiên và ánh sáng để tạo ra môi trường sống tự nhiên và lành mạnh.

 

Lang-hoa-binh-xanh-giua-long-Da-Nang-10

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas