Kiến trúc sư Philips Johnson

global design news and ideas

>

Kiến trúc sư Philips Johnson và những công trình có không gian mở với pha lê và kính trong suốt
Thứ 7, 22/03/2014
6164

Kiến trúc thế giới - Hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về một nhân vật nổi danh của kiến trúc Mỹ trong nhiều thập kỷ, người có một giác quan về đồ họa và thiết kế hoàn hảo. Đồng thời ông còn là một biểu tượng lớn, nhà tiên tri, nhà châm biếm: Philips Johnson.

 

 

Philip Cortelyou Johnson (8 tháng 7, 1906 – 25 tháng 1, 2005) là một kiến trúc sư người Mỹ. Ông  từng là là sinh viên tại Đại học Harvard, là giám đốc đầu tiên của bộ phận kiến trúc thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York (Museum of Modern Arts - MoMA) vào năm 1946 và sau này là người đại diện của MoMA. Ông được tặng Huy chương Vàng của Học viện kiến trúc sư Mỹ năm 1978 và là người đầu tiên đoạn giải thưởng Pritzker vào năm 1979.

 

 

 

 

Vào năm 1932, ông cộng tác với Henry-Russell Hitchcock viết tác phẩm "Phong cách quốc tế: Kiến trúc từ năm 1922" (The International Style: Architecture Since 1922). Tác phẩm này đã ghi nhận các đặc điểm cho sự phát triển giai đoạn đầu của Kiến trúc Hiện đại trên thế giới. Johnson đựoc biết đến với kiến thức sâu, rộng về trường phái hiện đại châu Âu và giới thiệu Ludwig Mies van der Rohe ở Mỹ.

 

 

Phong cách thiết kế

 

Công trình nổi tiếng nhất của Johnson là nhà kính New Canaan tại Connecticut, một công trình có không gian mở và trong suốt, được ông thiết kế làm nhà riêng và cũng là luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của ông tại Đại học Harvard năm 1949. Công trình này có rất nhiều điểm tương tự nhà kính Farnsworth của Mies

 
 
 
  
 

 

Kết hợp hài hòa với thiên nhiên

 
  

Các không gian nội thất được chia cho tủ walnut thấp và một cột gạch chứa phòng tắm. Các cột và sàn nhà bằng gạch được sơn bóng màu tím, các trụ thép màu xám tối. Phòng khách là một tác phẩm điêu khắc bao gồm trong phong cảnh là một tác phẩm điêu khắc và nhà khách.

 
 
 
  
 
 

Quang cảnh phòng khách 

 

 

Tòa tháp đôi Puerta de Europa (hay “Gate of Europe” – mang nghĩa “Cánh cổng Châu Âu”) được coi là một trong những công trình nổi bật nhất của Philip Johnson. Đồng hành với ông trong quá trình thiết kế tòa tháp đôi này là KTS John Burgee. Hai ông đã để lại một tác phẩm tuyệt vời cho thành phố Madrid, Tây Ban Nha.

 
 
 

 

Công trình đoạt giải thưởng Pritzker vào năm 1979... 

 
 
 

 

... và được ví như 1 " Cánh cổng của Châu Âu " 

 

 
 

Một số công trình tiêu biểu khác của Philips Johnson:

 

 

 

Nhà thờ tin lành Pha lê

 

 

"Philip Johnson là một nhà phê bình kiến trúc và là một trong những người tạo dựng phong cách kiến trúc hiện đại với những công trình tuyệt vời. Ở tuổi ngoài 70, ông được coi là kiến trúc sư ưu tú nhất trong các kiến trúc sư ưu tú ở Mỹ, ông là người đi đầu trong những khám phá mới. Qua những công trình ông thiết kế và việc giảng dạy kiến trúc, ông đã đưa lĩnh vực kiến trúc trở nên gần gũi hơn với công chúng. Chúng ta vinh danh ông cho 50 năm cống hiến với các bảo tàng, nhà hát, văn phòng, và nhiều công trình khác mà ông đã thiết kế” -Trích diễn văn của Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo Cesar Pelli tại Buổi lễ trao giải Pritzker năm 1979, Washington D.C., Mỹ.

 

 

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cũng Designs.vn!

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas