>

Kiến trúc Bình Nhưỡng qua tiết lộ của nhiếp ảnh gia Raphael Olivier
Thứ 6, 26/08/2016
4173

Những hình ảnh hết sức thú vị về những nét kiến trúc của đất nước bí ẩn Triều Tiên được hé lộ qua ống kính của nhiếp ảnh gia Raphael Olivier.

1/16Một tòa nhà mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc

Giờ đây Triều Tiên không còn là điểm đen du lịch như nó đã từng, nhiếp ảnh gia người Pháp Raphael Olivier đã du lịch đến thủ đô của quốc gia bí ẩn này để nắm bắt được những nét đặc biệt trong phong cách kiến trúc ở đây.

 

Sau một chuyến đi dài từ Trung Quốc đến Bình Nhưỡng, Olivier đã dành thời gian ghi lại những tư liệu quý giá về những tòa nhà và di tích nơi đây. Phong cách thường thấy ở Bình Nhưỡng dựa trên kiến trúc Xô Viết khi Liên Xô giúp đỡ Triều Tiên xây dựng và khôi phục sau chiến tranh Triều Tiên.  Tuy nhiên, sau nhiều năm bị chia cắt với phần còn lại của thế giới đã dẫn đến môt phong cách độc đáo pha trộn từ thời lãnh tụ Stalin với đôi nét lấy từ văn hóa Hàn Quốc.

 

kien-truc-binh-nhuong-trieu-tien-raphael-olivier

 

Olivier đã thể hiện điều này trong những bức ảnh của ông và nói về chuyến đi của mình:

 

"Tôi du lịch đến Triều Tiên lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2015 vào dịp lễ hội Marathon ở Bình Nhưỡng trên một chuyến du lịch tour 24 giờ rất ngắn vòng quanh thành phố như đã thỏa thuận từ Thượng Hải. Đây là chuyến đi vào phút cuối và thật sự đã được mở mang tầm mắt. Dĩ nhiên tôi đã từng nghe và đọc về Bình Nhưỡng, thậm chí xem một vài phim tài liệu về nơi này, nhưng không điều gì khiến tôi phải chuẩn bị khi cảm giác thôi thúc tôi tự trải nghiệm. Điều này khiến tôi mất một chút thời gian khi tôi quay trở lại."

 

kien-truc-binh-nhuong-trieu-tien-raphael-olivier

 

"Từ ngày đó sự hứng khởi của tôi về đất nước này đã được khơi ngòi, và tôi giữ ý nghĩ về một sự trở lại lâu hơn để thu nhận nhiều hơn về môi trường hấp dẫn này. Trái ngược với quan niệm thông thường, du lịch Triều Tiên không hề khó khăn như chúng ta nghĩ, quốc gia này đang mở cửa cho du lịch và một số cơ quan tổ chức du lịch chuyên biệt từ Bắc Kinh. Ngày nay, bạn có thể đi bộ đường dài, đi xe đạp, lướt ván và thậm chí lái máy bay trực thăng ở Triều Tiên. Trong các công ty du lịch thì nổi tiếng nhất là Koryo Tour, với 20 năm kinh nghiệm và sự kết nối lớn với đất nước, vì vậy tôi quyết định đi với họ trên một chuyến du lịch kiến trúc vòng quanh Bình Nhưỡng vào tháng 7, 2016".

 

kien-truc-binh-nhuong-trieu-tien-raphael-olivier

 

Bình Nhưỡng bị đánh bom nặng nề và gần như bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953), vì vậy thành phố phải trở lại từ đống tro tàn vào thập niên 1960, 1970 nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô. Nhiều kiến trúc sư và những nhà quy hoạch đô thị địa phương đã được đào tạo ở Liên Xô và cùng với sự giúp đỡ của các đối tác Nga giúp xây dựng lại thành phố - với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của chủ nghĩa Stalin được đánh dấu bởi những tòa nhà lớn, những đại lộ rộng lớn, tất cả được gắn kết từ quảng trường đến công viên cây xanh. Sau sự sụp đổ của Liên Xô, đất nước tiếp tục phát triển một phong cách của riêng nó, vẫn dựa trên các nguyên tắc kiến trúc xã hội chủ nghĩa nhưng bao gồm cả ảnh hưởng của địa phương phù hợp với văn hóa xã hội Triều Tiên.

 

kien-truc-binh-nhuong-trieu-tien-raphael-olivier

 

Kết quả là ngày nay Bình Nhưỡng cho chúng ta cái nhìn đáng kinh ngạc về sự bảo tồn cái đẹp trong kiến trúc xã hội chủ nghĩa cổ điển, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị giác bởi các bảng hiệu quảng cáo, bán lẻ hay những tòa nhà văn phòng xấu xí. Thành phố đã quản lý để giữ gìn bản sắc rất riêng của mình, nó thể hiện một nguồn năng lượng mạnh mẽ một cách khắc nghiệt, sức mạnh, khả năng phục hồi và niềm tự hào, chủ yếu được nhấn mạnh bởi việc sử dụng nguyên khối bê tông thô.

 

kien-truc-binh-nhuong-trieu-tien-raphael-olivier

 

Tất cả hình ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số Sony A7R2, sử dụng chủ yếu là ống kính tilt-shift. Quá trình chụp gồm chụp nhiều khung hình, nghiêng ống kính lên xuống để trải một khung cảnh rộng lớn sau đó gắn các khung hình lại với nhau trong hậu kì.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas