>

Khu chung cư phức hợp với công viên cây xanh trên mái ở Singapore
Thứ 6, 23/11/2018
675

WOHA vừa hoàn tất công trình chung cư phức hợp có khu vườn lớn phía trên giúp cư dân kết nối gần hơn với thiên nhiên.

1/21

Tại Singapore, WOHA đã vừa hoàn tất xây dựng "Khu dân cư Kampung", một khu phức hợp đa chức năng hợp nhất tầng lớp khá giả bên dưới một mái nhà chung. Theo phương cách truyền thống mỗi cơ quan đại diện chính phủ cần có một lô đất của riêng mình, điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của nhiều tòa nhà độc lập riêng lẻ, các kiến trúc sư giải thích, ‘Khối phức hợp đồng nhất này, một mặt vừa tối đa hóa được diện tích đất sử dụng, một mặt lại phù hợp đáp ứng với nhu cầu già hóa dân số tại Singapore.”

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Mặt tiền bê tông đúc sẵn được chia thành những khối nhỏ như “thanh chocolate”

 

 

Với chiều cao giới hạn chỉ 45 mét (148 ft), WOHA đã sáng tạo nên một ngôi làng thẳng đứng đa dạng với 3 “tầng lớp”, lấy ý tưởng từ “club sandwich”, tầng thấp nhất là trung tâm thương mại cộng đồng, với một trung tâm y tế nằm bên trên. Tầng trên cùng là công viên công cộng với khu sinh hoạt dành cho người lớn tuổi. “Gần với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xã hội, thương mại và các tiện nghi khác hỗ trợ gắn kết các thế hệ trung niên và đáp ứng với hoạt động già hóa dân số tại đây.”  Nhóm thiết kế giải thích.

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Mặt đứng hướng Tây và công viên công cộng.

 

 

Được thiết kế như một phòng khách công cộng, quảng trường tầng trệt có thể dùng để tổ chức nhiều sự kiện và chương trình khác nhau. Không gian ngoài trời được phủ bóng và che chở bởi các tầng phía trên, điều này đồng nghĩa các hoạt động ngoài trời có thể được dễ dàng diễn ra bất kể thời tiết hay điều kiện khí hậu. Ở tầng thứ hai, khu trung tâm chăm sóc sức khỏe được bao phủ bởi ánh nắng ban ngày nhờ vào khoảnh sân trung tâm. Kích thước các cửa sổ cũng được thiết kế đảm bảo cho những bệnh nhân lớn tuổi – những bệnh nhân nội trú tại đây – cảm thấy được kết nối với thiên nhiên và với mọi người.

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Quang cảnh nhìn từ trên cao của sân thượng và công viên cây xanh với nhiều tầng bậc

 

 

Khuôn viên chung trên sân thượng cho phép người dân đến để cùng tập thể dục, tán gẫu, hoặc cắt tỉa cho khu vườn chung của cộng đồng. Một số hoạt động khác như chăm sóc trẻ em và Hội người cao tuổi (bao gồm cả chăm sóc sức khỏe người cao tuổi) được bố trí cạnh nhau, mang những cư dân thuộc các độ tuổi lại gần nhau. Tổng cộng 104 căn hộ chia đều cho 11 tầng của tòa nhà dành cho những người cao niên sống đơn độc hoặc sống thành đôi. Các ‘băng ghế bạn thân’ được bố trí chiến lược tại các lối vào chung, khuyến khích những cư dân lớn tuổi ra khỏi nhà nhiều hơn và tương tác với hàng xóm của họ.

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Cư dân được bước chân vào ngay một không gian xanh, nhiều tầng của công viên ngay khi vừa rời khỏi căn hộ của mình

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Những hàng ghế xếp dọc theo các hàng cây cảnh tại công viên sân thượng

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Công viên cây xanh là nơi để gặp gỡ giao tiếp và để hòa mình vào thiên nhiên

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Màu sắc thiên nhiên được tìm thấy xuyên suốt bản thiết kế.

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Tầng trệt được thiết kế như một phòng khách cộng đồng lớn.

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Views căn hộ gần với cảnh quan giúp cư dân có cảm giác kết nối với tự nhiên.

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Những tán cây cung cấp nhiều bóng râm cho các lối đi trên sân thượng

 

 

WOHA-kampung-singapore-1

 

Không gian chụp từ trên không của tòa nhà và quan cảnh xung quanh

 

 

Thông tin dự án:

 

Tên:  khu dân cư Kampung
Tọa lạc: woodlands drive 71, singapore
Khởi đầu thiết kế: tháng 3 2013
Bắt đầu xây dựng: 31 tháng 10, 2014
Hoàn tất: cuối năm 2017
Tổng diện tích: 8,981 m2
Diện tích xây dựng: 53,066.49 m2
Tổng diện tích sàn(gross floor area): 32,331.60 m2
Hệ số sử dụng đất: 3.60 
Không gian công cộng: 10,030.39 m2
Tỉ lệ khu cộng đồng(community plot ratio): 1.12
Hiệu suất: 71.79%
Tỉ lệ không gian cây xanh(green plot ratio): 1.25
Bãi xe: 2 tầng hầm, với 252 chỗ đỗ xe hơi , 12 chỗ đỗ xe máy và 364 cho xe đạp điện

 

Thiết kế kiến trúc và nội thất: WOHA
Nhóm thực hiện: wong mun summ, richard hassell, pearl chee, goh soon kim, phua hong wei, richard kuppusamy, jonathan hopper, yang han , lau wannie, gillian hatch, kwong lay lay, zhou yubai
Thiết kế nội thất: sofwan, john paul r gonzales
Khách hàng: housing and development board

Kỹ sư kết cấu: ronnie & koh consultants pte. ltd
Kỹ sư điện máy: AECOM pte. ltd.

Giám sát chất lượng: davis langdon KPK (singapore) pte. ltd.
Cố vấn công trình: ramboll studio dreiseitl singapore pte. ltd.
Cố vấn cảnh quan: AECOM pte. ltd.

Nhà thầu chính: lum chang building contractors pte ltd

Hình ảnh: Patrick bingham –hall

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • Gotrangtri.vn – địa chỉ mua sắm lý tưởng cho mọi gia đình
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas