Không gian tích hợp thay đổi linh hoạt với quy mô 9,639 m2 - LUO Studio
Thứ 6, 14/06/2019
742

Với trụ sở tại Bắc Kinh, vị trí tương đối đắt đỏ, nhà thiết kế chính Luo Yujie đã nghiên cứu cách tích hợp nhiều chức năng để tối đa hóa việc sử dụng không gian ở nơi đây.

1/29

Đơn vị thiết kế: LUO Studio

Địa điểm: Tầng 2, Tòa nhà 1, Huajiadi Community, Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc / Số 2, Lô 5, Khu Đông, Làng nghệ thuật quốc tế 318, Hegezhuang, Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc

Hạng mục: Không gian triển lãm

Thiết kế: Yujie Luo, Zhuojian Lu

Khách hàng: Beijing QianBaiHua Digital Printing Co., Ltd.

Diện tích: 9,639 m2

Năm hoàn thành: 2018

Hình ảnh: Weiqi Jin, Shengbin Zhang

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-2

 

 

Bối cảnh

 

Với trụ sở tại Bắc Kinh, vị trí tương đối đắt đỏ, nhà thiết kế chính Luo Yujie đã nghiên cứu cách tích hợp nhiều chức năng để tối đa hóa việc sử dụng không gian ở nơi đây. Cũng giống với việc ông đã từng thiết kế nên một không gian nội thất lớn kết hợp các chức năng lưu trữ, ghế sofa và bàn máy tính trong nơi ở nhỏ của mình thành một không gian làm việc đa dạng và linh hoạt dành cho các kiến trúc sư.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-3

 

Ý tưởng thiết kế tương tự cũng được áp dụng cho dự án này, điều này rất tình cờ nhưng rất cần thiết. Vì công nghệ số hóa đã dẫn đến khối lượng in giấy giảm mạnh. Chính vì vậy, khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ tham gia vào ngành in đồ họa, dự định tách một văn phòng nhỏ trong không gian làm việc hiện tại của mình, để thành lập một bộ phận thiết kế và chuyển đổi dịch vụ in ấn đơn lẻ thành chế độ "in + thiết kế". Văn phòng được thiết kế mới dự kiến sẽ đem lại một không gian nhỏ nhưng tiện nghi, tách biệt với không gian làm việc hiện tại, thích ứng với những thay đổi trong tương lai và có thể trở lại trạng thái không gian ban đầu.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-4

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-6

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-7

 

 

Tích hợp các chức năng và không gian thay đổi linh hoạt

 

Với vị trí của không gian thiết kế, LUO Studio đã lựa chọn một góc nhỏ cho ý tưởng của mình. Dựa trên tiêu chí yêu cầu sự giao tiếp trực tiếp giữa khách hàng và nhà thiết kế đồ họa của dịch vụ "In ấn + Thiết kế", vì thế quy mô làm việc có thể chứa ít nhất hai người ngồi với nhau để tương tác. Văn phòng với quy mô nhỏ có chiều dài, chiều rộng và diện tích lần lượt 1,53m x 0,9m = 1,377 m2. Mỗi vị trí tích hợp các yếu tố hỗ trợ cơ bản để làm việc, bao gồm ghế ngồi, bàn, tủ, đèn, ổ cắm, v.v., được đặt ở độ cao hợp lý ở khu vực phía trên, phía dưới và hai bên, phù hợp với yêu cầu tạo sự hiệu quả trong công việc.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-8

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-9

 

LUO Studio đã cố gắng cung cấp nhiều chức năng trong không gian giới hạn nhưng có thể biến đổi linh hoạt, chẳng hạn như có thể làm việc, họp, gặp gỡ và trưng bày sản phẩm, v.v. Để biến đổi không gian, cấu trúc hình chữ X linh hoạt và thanh thủy lực được kết hợp hoàn hảo đóng vai trò quan trọng trong thiết kế này. Bàn và mặt ghế ngồi có thể được nâng lên (tối đa 1,2 m) và song song, có chức năng không chỉ là bàn và ghế mà còn cả mặt sàn. Các tủ ở khu vực phía trên, phục vụ cho việc lưu trữ vật tư văn phòng, có thể được mở và đóng bằng cách kéo dài ra và thu hẹp lại. Tất cả các đơn vị cấu thành được kết nối liền mạch, có thể được nâng lên và hạ xuống xen kẽ cũng như chuyển đổi giữa bàn và ghế. Khi được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về chiều cao, các đơn vị này cùng nhau tạo thành một phòng họp nhỏ.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-10

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-11

 

 

Cấu trúc hòa hợp với không gian bên ngoài nhưng khép kín

 

Để tránh ảnh hưởng đến các nhân viên làm việc cùng văn phòng trong quá trình xây dựng và việc khôi phục không gian về trạng thái ban đầu khi các chế độ dịch vụ mới không hoạt động tốt, LUO Studio đã tự cấu trúc bên trong ổn định độc lập. Theo cách này, tất cả các cấu trúc đó không cần phải được liên kết với các cài đặt khác, và không tác động đến kiểu trang trí hiện có. Các quy trình được xử lý trong nhà máy và sau đó được đưa đến địa điểm để lắp đặt, các cấu trúc bên trong có thể được vận hành sau khi được cấp nguồn và có thể dễ dàng di chuyển hoặc gỡ bỏ bất cứ lúc nào.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-12

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-13

 

Trái ngược với các kiến trúc phổ biến có tường kín bao quanh bên ngoài, văn phòng này lại để lộ các cấu trúc bên trong của nó. Các cấu trúc chức năng có thể được nhìn thấy rõ từ bên ngoài, đảm bảo tính liên tục của giao diện cả bên trong lẫn bên ngoài. Cấu trúc được để lộ làm cho các thiết kế vững chắc, bền và dễ bảo trì, lại còn tiết kiệm được chi phí sản xuất.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-14

 

Cấu trúc kim loại bên ngoài và nội thất bằng gỗ ấm áp được tích hợp với nhau, kết hợp với tường kính làm cho không gian trong suốt và mang lại cảm giác về không gian mở. Đáng chú ý, sự liên kết này tạo thành một mô hình không gian hình chữ C với gam màu của vật liệu, chủ yếu bao gồm gỗ, kim loại và thủy tinh, rất đơn giản và rõ ràng, rất hữu ích cho việc đúc sẵn, lắp đặt và di chuyển.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-15

 

Văn phòng thu nhỏ:

Tổng quy mô của không gian là 9,639 m2, con số nhỏ hơn diện tích của một phòng ngủ thông thường. Tuy nhiên, diện tích hạn chế như vậy vẫn có thể là một không gian được chia thành 12 phòng làm việc, phòng họp cho 18 người, một phòng triển lãm nhỏ có sức chứa 28 người hoặc một không gian salon có cấu trúc giống như cầu thang. Với việc đáp ứng nhu cầu làm việc, hội nghị, tương tác, trưng bày, sự kiện, chiếu sáng và lưu trữ, văn phòng này cũng có thể được coi là một không gian kiến trúc thu nhỏ, với nội thất khổng lồ và cung cấp nguồn điện lớn.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-16

 

Hơn nữa, từ ý tưởng của LUO Studio, đây có thể được xem là một thử nghiệm không gian và khám phá tập trung vào các vấn đề đô thị.

 

Khong-gian-tich-hop-thay-doi-linh-hoat-voi-quy-mo-9639m2-17

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas