>

>

Kết vòng hoa từ nguyên liệu tự nhiên cho mùa thu đông
Thứ 7, 09/12/2017
2961

Mỗi chúng ta sẽ có cách trang trí khác nhau cho không gian sống của mình trong những dịp lễ, nhưng một chiếc vòng hoa tự chế treo trước cửa sẽ thay cho một lời chào đón mùa thu đông đang đến, đồng thời giúp bạn mang màu sắc thiên nhiên vào ngôi nhà mình.

 

Cây hương thảo, lá ô liu và hoa cà dược kết hợp trong một món đồ trang trí thu hút mà bạn có thể treo trong nhà qua hết kỳ nghỉ lễ.

 

Rhiannon Smith đến từ Farmgirl Flowers sẽ chỉ cho chúng ta cách làm một vòng hoa lễ hội bằng những nguyên liệu yêu thích có quanh năm như: cây hương thảo, lá ô liu, kèm thêm những thức hoa quả dại mọc theo mùa. 

 

 

Làm theo hướng dẫn của Smith để làm một chiếc vòng hoa như trong hình hoặc chọn loại hoa cỏ ở địa phương bạn sống hoặc có thể là ngay trong vườn nhà để tạo hình chiếc vòng như bạn muốn.

 

 

 

Nguyên liệu từ hoa cỏ:

 

Cành lá cắt dài tầm 4-5 inch = 10-13 cm, ví dụ như trong hình là (từ trái sang):

 • Quả bạch đàn

 • Ô liu

 • Hương thảo

 • Quả khuynh diệp khô

 • Hoa cà dược, hoặc một loại hoa dại khác

 

Bạn có thể sử dụng nhiều loại lá khác nhau cho vòng hoa của mình, hoặc chỉ dùng vài loại nếu muốn nó thật đơn giản. Chiếc vòng hoa của Smith trong bài viết này được làm từ lá ô liu, hương thảo, và hoa cà dược phương Đông. (Ở những vùng mà các loài cây cỏ phương Đông không phát triển, dâu dại Mỹ là một lựa chọn thay thế tốt).

 

 

 

Nguyên liệu và công cụ khác

 

 • Kéo cắt tỉa

 • Dây cuống hoa dài khoảng 10-13 cm

 • Kéo cắt dây

 • Dây khung vòng hoa (đường kính khoảng 8 inch = 19-20 cm)

 • Dây chằng 22 gauge = 0,7mm 

 

 

1. Cụm năm, sáu nhánh cây lại với nhau. Cố gắng giữ cho chúng đồng đều và căn chỉnh để không bị lộ các cạnh cắt.

 

 

Smith đặt các nhánh ô liu và hương thảo phía sau, và một cặp nhánh hoa cà dược ở trước nơi chiếm tầm nhìn của vòng hoa.

 

 

2. Quấn một mảnh dây cuống hoa vào phân nửa dưới của cụm hoa để chúng tạo thành một bó. Quấn càng chặt càng tốt và thắt nút ở cuối dây.

 

 

3. Làm khoảng 10 - 20 bó như vậy tùy thuộc vào kích cỡ của vòng hoa. Sử dụng cùng một loại cây cỏ cho từng bó hoặc bạn có thể dùng nhiều loại khác nhau. Ở đây, Smith dùng hoa cà dược chỉ cho một nửa số bó.

Smith gợi ý bạn nên tập hợp tất cả các bó lại trước khi bạn bắt đầu buộc chúng vào khung. Điều này sẽ giúp vòng hoa trong đồng bộ hơn.

 

 

4. Cố định bó đầu tiên trên khung và quấn dây 3 vòng quanh cuống bó và khung chặt nhất có thể để giữ chúng cố định. Nhớ đừng cắt đoạn dây thừa đi.

 

 

5. Đặt bó thứ hai trên đầu bó thứ nhất sao cho các tầng lá che giấu các dây quấn và vòng khung bên dưới. Tiếp tục quấn dây quanh cuống bó và khung 3 vòng. Tiếp tục gắn thêm các bó (nhớ là không cắt đoạn dây thừa sau khi quấn), làm cho vòng hoa thêm màu sắc bằng cách thêm thắt những loại hoa cỏ khác.

 

 

Trong khi bạn hoàn thành vòng tròn, hãy chắc chắn rằng không một bó nào bị gắn một cách lỏng lẻo vào khung.

 

 

6. Gài cuống của bó cuối xuống dưới lớp lá của bó đầu tiên.

 

 

7. Quấn dây xung quanh các bó lá và khung thêm vài vòng nữa, sau đó dùng kéo cắt đi đoạn dây thừa. Gài nút thắt cuối xuống dưới đám lá để giấu nó đi.

Thêm thắt cho nó một chiếc nơ hay ruy băng, hoặc đơn giản chỉ là treo nó lên bằng sợi dây khung.

Vòng hoa của bạn sẽ tươi trong khoảng một tuần, nhưng nó sẽ từ từ khô và cuối cùng sua khoảng một đến hai tháng sẽ trở thành một vòng hoa khô trang trí.

 

 

Hãy thử nghiệm với những loại hoa cỏ khác nhau. Ở đây, Smith sử dụng lá ô liu và quả khuynh diệp khô. Những loại cây khác nhau có sẵn ở nơi bạn sống như là trúc, gỗ thông hoặc gỗ sồi đều rất đáng để thử đấy.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
 • MM Interior
 • a-design-award
 • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
 • youtube
 • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas