>

K59 home & atelier – Nhà ở kết hợp xưởng thiết kế lạ mắt
Thứ 7, 28/09/2019
1397

Hình ảnh của một ngôi nhà gỗ được hình thành giữa khung bê tông kết cấu của ngôi nhà chính là gợi ý ban đầu. Lưu giữ truyền thống, tiếp nối cuộc sống hiện đại là một phần quan trọng của khái niệm bền vững văn hoá mà các KTS của K59 atelier luôn nghĩ về. Sống trong một thành phố đông đúc và ngột ngạt không có nghĩa là chúng ta phải ngắt kết nối với bên ngoài và đóng cửa lại. Trái lại, chúng ta cần sự linh hoạt và hào phóng trong thiết kế.

1/36

Kiến trúc: K59atelier

Địa điểm: Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Diện tích: 220m2

Dự án năm: 2019

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-2

 

Trái ngược với vùng ngoại ô yên bình của thành phố Hồ Chí Minh, nhà k59 & atelier được xây dựng giữa các toà nhà cao tầng dọc theo đại lộ Huỳnh Tấn Phát. Cùng với sự phát triển của huyện Cần Giờ, nhiều tuyến đường chính đã được mở rộng cho các khu dân cư và toà nhà thương mại. Hoạt động xây dựng liên tục bất kể ngày đêm, không khí nơi đây đôi lúc ngột ngạt đến khó thở.

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-3

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-4

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-5

 

Bụi và ô nhiễm tiếng ồn đi cùng với nhu cầu sống và làm việc là những vấn đề chính mà chúng tôi phải đối phó khi bắt đầu xây dựng xưởng của riêng mình. Đối mặt với sự ra đời của của nhiều nền văn hoá mới, các không gian truyền thống như thờ cúng và các hoạt động gia đình dường như dần biến mất và không còn tồn tại.

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-6

 

Hình ảnh của một ngôi nhà gỗ được hình thành giữa khung bê tông kết cấu của ngôi nhà chính là gợi ý ban đầu. Các hoạt động văn hoá của gia đình sẽ là trung tâm ngôi nhà. Lưu giữ truyền thống, tiếp nối cuộc sống hiện đại là một phần quan trọng của khái niệm bền vững văn hoá mà các KTS của K59 atelier luôn nghĩ về.

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-7

 

Địa điểm xây dựng nằm giữa hai đầu của một con hẻm cụt. Tầng một được để trống giúp luồng người và không khí được lưu thông liên tục. Ngôi nhà được chia thành hai phần bởi một khoảng thông tầng lớn ở giữa. Ở phía trước, không gian thờ, xưởng thiết kế và vườn rau được tách biệt với không gian riêng qua một khoảng trống lớn. Phần phía sau là không gian riêng bao gồm phòng ngủ, nhà vệ sinh và khu vực giặt ủi.

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-8

 

Không gian vệ sinh và giặt ủi được bố trí hướng về phía kênh, cho phép ánh nắng mặt trời và không khí trong lành tràn vào rồi trở lại khu vực phòng ngủ. Các khoảng trống và khoảng đệm là phương pháp chúng tôi muốn sử dụng để liên kết và phân chia không gian. Sự linh hoạt trong việc sử dụng các hệ thống cửa gập, trượt và xoay, cũng như cửa sổ giúp mọi người kết nối bên trong toà nhà và mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh. Chúng tôi thích sự thích nghi và tự thay đổi hơn là chống chọi với những gì đang xảy ra xung quanh.

 

Nha-o-ket-hop-xuong-thiet-ke-k59-9

 

Sống trong một thành phố đông đúc và ngột ngạt không có nghĩa là chúng ta phải ngắt kết nối với bên ngoài và đóng cửa lại. Trái lại, chúng ta cần sự linh hoạt và hào phóng trong thiết kế. Cấu trúc rỗng giúp toà nhà dễ thở, thay vì sử dụng những bức tường dài hoặc kính cố định. Chúng tôi tin rằng phương pháp này sẽ cho phép giao tiếp giữa con người (văn hoá), tự nhiên và xã hội. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas