>

Jungle Station – “khu rừng” xanh mát giữa lòng thành phố được cải tạo từ một nhà máy cũ
Thứ 5, 26/04/2018
4447

Được cải tạo từ một nhà máy in cũ, Jungle Station vừa là một nơi làm việc thoải mái vừa là một quán cà phê với không gian thư giãn giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp.

1/15

Công ty kiến trúc: G8A Kiến trúc & Quy hoạch đô thị

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích: 1800,0 m2

Dự án: năm 2018

Ảnh: Trần Nhật Quang

Các nhà sản xuất: DAIKIN, Tandus Centiva, Hòa Phát, Viglacera

 

G8A_jungle_station_01_tran_nhat_quang

 

Những thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

Trong bối cảnh của một cảnh quan đô thị đông đúc, thì việc cộng đồng khởi nghiệp là hướng phát triển hợp lý, nó hướng tới khái niệm hợp tác hiệu quả cao cho các giải pháp mang tính chuyên nghiệp. Những không gian này phải kết hợp hiệu quả các mặt tích cực của cả thị trường công và tư nhân, cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp nền tảng tài nguyên hiệu quả, đồng thời khuyến khích sự tương tác xã hội và chào đón những vị khách vãng lai.

 

G8A_jungle_station_02_tran_nhat_quang

 

G8A_jungle_station_03_tran_nhat_quang

 

G8A_jungle_station_04_tran_nhat_quang

 

Là hạt nhân của thành phố Hồ Chí Minh và được đặt ở trung tâm của một khu công nghiệp phức hợp lớn, “Jungle Station” đặt ra tiêu chuẩn cho thiết kế cơ sở về những không gian như vậy. Nhà máy in hoàn toàn được tân trang lại không chỉ đáp ứng lại những biến đổi phức tạp của việc ngưng tụ mà còn phản ánh trải nghiệm vô hình về không gian chung.

 

G8A_jungle_station_05_tran_nhat_quang

 

Khái niệm về một môi trường nhiệt đới cũng tạo điều kiện cho dòng chảy liên kết giữa các khu vực khác nhau có thể thông qua các yếu tố tính năng của "hệ thống kết nối xanh". Các lõi thực vật trung tâm thông qua không gian 2 chiều và có thể được nhìn thấy từ bất kỳ khu vực công cộng nào của tòa nhà. Hơn cả một sự kết hợp của việc trồng cây đơn giản, khả năng làm mát và làm dịu của "hệ thống kết nối xanh" bao phủ toàn bộ không gian, từ các loài xương rồng lớn cho đến các chậu dây leo và một vườn thảo mộc thơm. Hệ thống kết nối xanh này cũng đóng vai trò "kết nối xã hội" như thể việc lưu thông giữa các tán lá. Bên cạnh các khu nghỉ ngơi và làm việc rải rác dọc theo các khu vực trung tâm, các quán cà phê chuyên dụng được dùng để phục vụ cho việc nghỉ ngơi thư giãn.

 

G8A_jungle_station_06_tran_nhat_quang

 

Bằng cách thiết kế một không gian mở ở trung tâm khi không lắp đặt phần lớn các mái nhà, ánh sáng mặt trời tự nhiên được lọc qua các lớp lá và cho phép xuyên qua tòa nhà, làm tăng thêm cảm giác của một môi trường thực vật nhiệt đới tự nhiên. Khi ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua tòa nhà, mọi người có thể cảm nhận được chuyển biến tự nhiên trong ngày. Mỗi một không gian văn phòng khép kín, được phân bố hợp lý dọc theo các mặt tiền có thể cảm nhận được trung tâm ánh sáng này.

 

G8A_jungle_station_07_tran_nhat_quang

 

Để cho phép tập trung và làm nổi bật sự hiện diện của khối lượng hữu cơ xanh, các yếu tố kiến trúc được thiết kế thô, tối thiểu và đơn sắc. Đây là một sự cân bằng được tạo ra bằng cách mô phỏng lại các vết tích của các công trình kiến trúc ngày xưa, để lộ các yếu tố vận hành và kỹ thuật của tòa nhà như dầm hỗ trợ, hệ thống thông gió và cáp. Gạch kết cấu và thép sẫm màu tương phản với các yếu tố hữu cơ phổ biến trong suốt là chi tiết về những nét đặc sắc của công trình.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • Làm bảng hiệu giá rẻ - Verschluss
  • https://eyedesign.vn/
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas