>

Joseph Rykwert - nhận giải RIBA Royal Gold Medal trong lĩnh vực kiến ​​trúc
Thứ 4, 26/02/2014
3645

Joseph Rykwert - Nhà phê bình kiến trúc nổi tiếng, sử gia và nhà văn Joseph Rykwert đã được xướng và nhận giải thưởng RIBA Huy chương vàng Hoàng gia 2014 vào ngày hôm qua (25/02/2014), một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín nhất trên thế giới.

Thiet ke- kien truc- phong van-Joseph-Rykwert-royal-gold-medal-2014

 

Kiến trúc sư David Chipperfield , Frank Gehry và Renzo Piano đã hỗ trợ các đề cử cho Rykwert nhận giải RIBA. Joseph Rykwer được biết tới là nhà phê bình kiến trúc nổi tiếng, sử gia và nhà văn và là người đã giảng dạy tại nhiều trường kiến trúc trên toàn thế giới từ Princeton, Harvard, cho tới Institut d' Urbanisme ở Paris và Đại học Sydney. Ông đã xuất bản nhiều cuốn sách trong đó bao gồm 3 cuốn đánh dấu tên tuổi và kiến thức của ông như: Ý tưởng của một thị trấn ( xuất bản năm 1963), Việc cần thiết của kỹ xảo và The Seduction của Place. Được công nhận công việc của một đời, Huy chương vàng Hoàng gia được  cá nhân Nữ hoàng chấp nhận và được trao cho một người hay một nhóm người đã có một ảnh hưởng đáng kể " một cách trực tiếp hoặc gián tiếp vào sự tiến bộ của kiến trúc " .

 

 

Thiet ke- kien truc- phong van-Joseph-Rykwert-royal-gold-medal-2014

 

Ba cuốn sách nổi tiếng của ôngHuy chương vàng Hoàng gia được trao hàng năm của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) để nhằm tôn vinh một kiến ​​trúc sư, cá nhân đã có đóng góp đáng kể cho nghề nghiệp.Những tên tuổi khác đã được nhận giải thưởng bao gồm Nikolaus Pevsner và Colin Rowe. Nhà phê bình kiến trúc nổi tiếng, sử gia và nhà văn Joseph Rykwert đã được xướng và nhận giải thưởng RIBA Huy chương vàng Hoàng gia 2014 vào ngày hôm qua (25/02/2014), một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín nhất trên thế giới.

Joseph Rykwert là một người được đánh giá có vị trí hàng đầu thế giới về kiến thức lịch sử của nghệ thuật và kiến ​​trúc; những ý tưởng đột phá của mình và công việc của ông đã có một tác động lớn đến suy nghĩ của các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế từ những năm 1960 và cho đến ngày nay.

Cuốn sách chuyên đề của ông: "Ý tưởng của một Town" (1963) vẫn là văn bản quan trọng về sự hiểu biết lý do tại sao và làm thế nào thành phố có thể được hình thành. Ông đã viết nhiều tác phẩm có ảnh hưởng phê bình kiến trúc và lịch sử được công bố trong khoảng thời gian sáu mươi năm và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Quan trọng nhất trong số sách được xuất bản của ông là các cuốn Adam in Paradise (1972), Các hiện đại bậc đầu tiên (1980), Việc cần thiết của kỹ xảo (1982), Các cột Dancing: Mở hàng trong Kiến trúc (1996), và The Seduction của Place ( 2002), tất cả đã thay đổi suy nghĩ của kiến trúc sư hiện đại và các nhà quy hoạch suy nghĩ về các thành phố và các tòa nhà và làm thế nào phát triển kiến trúc của thời kỳ hiện đại .

Công trình của Rykwert đã ảnh hưởng đến các thế hệ kiến trúc sư và đã được giảng dạy trực tiếp trong các trường hàng đầu trên thế giới, nơi tư tưởng của ông đã có ảnh hưởng sâu sắc đến giảng dạy của các giảng viên, kiến trúc sư sau này. Các kiến trúc sư xuất sắc David Chipperfield, Frank Gehry và Renzo Piano nằm trong số những người nhận Royal Gold Medallists được hỗ trợ đề cử  từ Joseph.

 

Thiet ke- kien truc- phong van-Joseph-Rykwert-royal-gold-medal-2014Joseph Rykwert nói về việc được nhận giải thưởng Huy chương vàng Hoàng gia"Đó là một món quà tuyệt vời mà đồng nghiệp của tôi đã làm cho tôi ". " Điều gì làm cho các món quà giá trị gấp đôi là nó không đến từ nỗ lực của tôi tạo ra mà từ kiến trúc sư và các nhà xây dựng và điều đó cho thấy rằng những gì tôi đã viết đã tham gia vào đã tạo được chú ý của họ và được sử dụng, mặc dù tôi chưa bao giờ tìm cách tiếp cận. Vì vậy, tôi cảm thấy phấn chấn và vô cùng biết ơn. "

Chủ tịch RIBA Stephen Hodder cho biết:" Việc công nhận Joseph với giải thưởng uy tín này là việc làm quá hạn, đáng ra ông ấy nên nhận sớm giải thưởng này; rằng nó đã đi đến hơi lâu đối với một người đàn ông có tác phẩm đã cung cấp nguồn cảm hứng cho rất nhiều người kiến trúc sư ở trung tâm của thành phố của chúng tôi, mang lại cho chúng tôi niềm vui cá nhân bằng các văn bản và bài giảng dạy từ vốn kiến thức Joseph về những suy nghĩ sâu sắc nhất trong cách tiếp cận kiến ​​trúc. Tất cả cuộc sống của chúng tôi là phong phú hơn từ những điều nhận được từ ông. "

Sinh ra ở Warsaw vào năm 1926, Joseph Rykwert sau đó nhập quốc tịch Anh. Ông đã tổ chức một số bài giảng dạy tại các đại học ở Anh và Hoa Kỳ. Ông hiện là Giáo sư, Kiến trúc sư danh dự ở Paul Philippe Cret và là Giáo sư Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học Pennsylvania.

Joseph Rykwert đã giảng dạy ở hầu hết các trường học lớn trên thế giới của kiến ​​trúc và đã tổ chức đến trò chuyện tại Princeton, Cooper Union, New York, Harvard Graduate School of Design, Đại học Sydney, Louvain, Institut d' Urbanism, Paris, Central European University và những trường khác. Ông đã tổ chức các giải học bổng tại Trung tâm Nghiên cứu nâng cao trong nghệ thuật thị giác, Washington và Trung tâm Getty cho Lịch sử Nghệ thuật và Nhân văn .

Năm 1984, ông được bổ nhiệm "Chevalier dans l' order des Arts et des Lettres". Ông có bằng danh dự từ Đại học Edinburgh, Đại học Cordoba, Argentina, Đại học Bath, Toronto và Trieste và Roma và là một thành viên của Accademia di San Luca Ý và Học viện Ba Lan. Năm 2000, ông được trao giải thưởng Bruno Zevi trong lịch sử kiến ​​trúc của Biennale, Venice và trong năm 2009, Huy chương vàng Bellas Artes, Madrid. Ông đã được làm Chủ tịch Hội đồng quốc tế của các nhà phê bình kiến trúc ( CICA ) từ năm 1996.

Ông tham gia tạo nên các lý thuyết trước đây và phần lớn các học viên đã được vinh danh với Huy chương vàng Hoàng gia bao gồm Colin Rowe (1995), Sir John Summerson (1976) và Sir Nikolaus Pevsner (1967) .

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas