Học và làm phim 3D chưa bao giờ hot và dễ dàng đến thế
Thứ 6, 21/10/2016
3393

Đây là thời điểm thuận lợi nhất cho thế hệ trẻ sắn tay áo và dấn thân vào học tập, tham gia sản xuất, bắt kịp thời đại, tận dụng công nghệ và thành tựu từ những người đi trước để tạo ra nhiều đột phá lớn hơn cho ngành thiết kế 3D nói chung và ngành hoạt hình nói riêng. Ngành hoạt hình 3D Việt Nam không thiếu thốn, chỉ là thiếu tính định hướng và đam mê chưa được nuôi dưỡng đúng cách mà thôi

Xu thế mới của ngành hoạt hình 3D

Ngày 15/10 vừa qua tại Học viện công nghệ và nội dung số VTC - VTC Academy Hà Nội đã diễn ra một sự kiện ấn tượng và có quy mô lớn về ngành hoạt hình 3D thu hút hàng trăm bạn trẻ đam mê thiết kế 3D và các 3D artist tên tuổi 3 miền Bắc - Trung - Nam, Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng Hãng phim hoạt hình Việt Nam. 

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-01

 

Các bạn trẻ đến tham gia sự kiện

 

 

Hội thảo với chủ đề “Xu thế mới của ngành hoạt hình 3D" nằm trong chuỗi sự kiện “Chat cùng Studio" của VTC Academy phối hợp cùng Thunder Cloud Studio tổ chức là nỗ lực thay đổi toàn diện nhận thức về thị trường làm phim hoạt hình Việt Nam cũng như chỉ ra hướng đi mới cho giới trẻ, người trong nghề về đào tạo và cơ hội làm việc trong ngành thiết kế đồ hoạ 3D.

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-02

 

Ông Huỳnh Vĩnh Sơn

 

 

Những năm gần đây, làn sóng đổ bộ của các công ty nước ngoài tìm kiếm nhân lực Việt Nam và nỗ lực không ngừng nghỉ của chuyên gia trong giới 3D đã đem lại nhiều thay đổi lớn, có thể thấy ngày càng có nhiều người Việt Nam sản xuất phim, game 3D cho Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và cả phim bom tấn Hollywood. Người ta cũng được nghe nhiều hơn về các giải thưởng cho phim hoạt hình 3D Việt tại các lễ trao giải quốc tế. Điều này cho thấy sự khởi sắc và tiến bộ không thể phủ nhận của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và giới 3D Việt Nam nói riêng.

 

Cơ hội không thể bỏ lỡ cho giới trẻ 

Ông Nguyễn Hải Đăng - Trưởng nhóm 3D tại VTC Academy  đã có những chia sẻ hữu ích về việc học 3D Game và Animation, về cơ hội trong ngành hoạt hình 3D tại Việt Nam hiện nay nói chung và cơ hội học tập và làm việc tại VTC Academy nói riêng.

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-03

 

Ông Nguyễn Hải Đăng -  Trưởng nhóm 3D tại VTC Academy

 

 

Không còn phải tự mày mò, vô định hướng như trước, việc học thiết kế 3D chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ có các công nghệ hỗ trợ và sự đồng hành của các chuyên gia, giúp cho các bạn trẻ luôn thuận lợi học quá trình học và có nhiều nguồn tham khảo, hướng dẫn. Năng lực và sản phẩm của sinh viên chuyên ngành Thiết kế 3D tại VTC Academy luôn được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.

 

VTC Academy là đơn vị đào tạo số 1 Việt Nam, là thương hiệu đào tạo tiêu biểu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về đào tạo các chuyên ngành 3D, đã và đang là bệ phóng cho những bạn trẻ đam mê và là cầu nối đưa các sinh viên đến với các công ty trên thị trường, kết hợp kiến thức của các chuyên gia cùng những cải tiến công nghệ mới nhất tạo ra vườn ươm hoàn hảo cho những artist tương lai.

 

Công nghệ làm phim kiểu mới 

Tại hội thảo, người tham gia đã được xem demo công nghệ làm phim hoạt hình kiểu mới được Thunder Cloud Studio nghiên cứu và áp dụng thành công, diễn giả Phùng Đình Dũng cho biết từ nay các cá nhân, nhóm, các studio quy mô nhỏ hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng với sự hỗ trợ của các game engine như Unity 3D, Unreal Engine nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-04

 

Ông Phùng Đình Dũng

 

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-05

 

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR

 

 

Ngoài ra, Phó giám đốc kênh truyền hình giáo dục quốc gia (VTV7)- Huỳnh Vĩnh Sơn cũng cho biết con đường chông gai mà anh và những đồng nghiệp trong giới đã phải trải qua để có được những thành tựu như ngày hôm nay, đồng thời cũng nhấn mạnh đây là thời điểm thuận lợi nhất cho thế hệ trẻ sắn tay áo và dấn thân vào học tập, tham gia sản xuất; Bắt kịp thời đại, tận dụng công nghệ và thành tựu từ những người đi trước để tạo ra nhiều đột phá lớn hơn cho ngành này. Ngành hoạt hình Việt Nam không thiếu thốn, chỉ là chưa được định hướng đúng và đam mê chưa được nuôi dưỡng đúng cách mà thôi.

 

hoc-va-lam-phim-3D-chua-bao-gio-hot-va-de-dang-den-the-06

 

Đối thoại trực tiếp cùng các diễn giả

 

 

Các bạn trẻ đã được mãn nhãn thử nghiệm công nghê thực tế ảo VR, được đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia và biết thêm về những chương trình đào tạo cùng cơ hội việc làm khổng lồ mới được mở ra trong ngành kỹ xảo và đồ hoạ 3D tại Việt Nam. Bên cạnh công tác đào tạo, VTC Academy luôn hướng đến những hoạt động kết nối cộng đồng, phát triển và nuôi dưỡng những tiềm năng tương lai. 

 

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ NỘI DUNG SỐ VTC – VTC ACADEMY

Đơn vị đào tạo chính thức của  Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC

 

Đơn vị Top 1 Việt Nam về đào tạo chuyên sâu, phát triển nghề nghiệp lĩnh vực lập trình và thiết kế: Thiết kế 3D Game (3D Game Design); Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D (3D Animation & VFX); Lập trình phát triển  Game (Game Development); Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development). Là thương hiệu tiêu biểu hội nhập khu vực Châu Á -  Thái Bình Dương năm 2016.

 

Thông tin liên hệ:

VTC Academy Hà Nội - Tầng 4, Toà nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Website: http://vtc.edu.vn/

Hotline: 043 6681 0043

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas