>

Họa tiết "Chevron, Herringbone, Flame Stitch", sự khác biệt trong thiết kế nội thất
Thứ 6, 15/09/2017
4813

Trang trí không gian đúng chất bằng cách tìm ra sự khác biệt giữa ba kiểu hoạt tiết zigzag phổ biến: Chevron, Herringbone và Flame Stitch.

Chevron, Herringbone, Flame Stitch (tạm dịch là mô hình lượn sóng, mô hình xương cá, và mô hình ngọn lửa) tất cả đều là zig và zag, nhưng đó là cái gì? Ở đây bạn sẽ tìm hiểu để làm thế nào để dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa ba mô hình họa tiết phổ biến này trong thiết kế nội thất

 

Chevron (Mô hình lượn sóng):

 

Đây là mô hình zigzag có đặc điểm là rất sắc nét. Bạn hãy tưởng tượng chữ V lặp đi lặp lại, thành dải hoa văn và thành hàng dệt kim, in trên vải hoặc được sơn trên các bề mặt chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như hình ảnh tấm tường ốp gạch bếp hiển thị ở đây. 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

Đối với mô hình lượn sóng Chevron, các tấm gỗ được vát góc nhọn nhất định và xếp với nhau để tạo thành điểm khớp  theo một quy luật rất chân thực. Góc chéo để xếp các tấm gỗ thành hình Chevron được xác định ở độ dốc rất cao và sắc nét. 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

 

Herringbone (Mô hình xương cá):

 

Mô hình này khiến rất nhiều người nhầm lẫn với họa tiết Chevron. Mô hình Xương cá được tạo ra bằng cách đặt các hình chữ nhật theo một kiểu zig zag đang di chuyển, hình ảnh dưới. Nó thường được tìm thấy trong sàn gạch, gỗ. trong các sợi dệt dạng xương cá xuất hiện trong vải tweed.  

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

Đối với sàn mô hình xương cá, gỗ hoặc ngói (ảnh) không có các tấm ghép được cắt vát góc, mà là hình chữ nhật xoay nghiêng xếp thành hình zig zag. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy rằng các tấm ván sàn ở đây đều là hình chữ nhật có góc vuông và không sắc nét như họa tiết Chevron phía trên. 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

 

Flame Stitch (Mô hình ngọn lửa):

 

Đây là một mô hình đem lại cảm giác sắc nhọn nhất, thường có nhiều màu, nhiều sắc thái. Mô hình ngọn lửa có nguồn gốc từ những hàng dệt thêu kim tuyến, xuất hiện ít nhất vào đầu thế kỷ 17 ở Ý. Mô hình này thiên về hữu cơ hơn là dạng hình học giống Chevron hoặc Herringbone, nó làm chúng ta liên tưởng về những tầng lớp ngọn lửa đang cháy lên xuống.

 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

Các họa tiết ngọn lửa tuy sắc nét nhưng lại không có đỉnh sắc nét vì những nguyên tắc chuyển động không phải một mạch nhịp mà là tần sóng của nhiều mạch nhịp khác nhau. Đây cũng là kỹ thuật của ngành dệt kim truyền thống thường sử dụng để tạo ra các đỉnh khe ngọn lửa. 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

Nhà thiết kế người Ý nổi tiếng Missoni với những mẫu trang trí họa tiết Flame Stitch trên tấm thảm đầy màu sắc được trưng bày ở hình ảnh dưới. 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

 

Sự pha trộn phức tạp:

 

Đôi khi, xác định một mô hình, một họa tiết không hề dễ dàng. Ví dụ như hình ảnh tường gạch ốp bếp dưới đây. Nó có thuộc mô hình Chevron? Nhưng nếu bạn để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy chúng cũng được sắp xếp theo mô hình xương cá Herringbone, vậy có chắc nó là mô hình Herringbone? Nhưng nó lại được tạo ra từ cảm hứng màu sắc chuyển động của mô hình ngọn lửa Falame Stitch. Thật thú vị phải không? 

 

Chevron- Herringbone-Flame Stitch-su-khac-nhau-la-gi

 

Hãy phản hồi cho chúng tôi biết giữa các mô hình Chevron, Herringbone, Flame Stitch, bạn yêu thích cái nào?

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas