>

HGAA thiết kế căn hộ Mỹ Đình Plaza tối giản và gắn kết
Thứ 5, 07/11/2019
2083

Đây là một dự án nhỏ với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống trong một căn hộ điển hình tại Hà Nội, mang đến một không gian sống mở và linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên, tạo sự kết nối giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.

1/23

Kiến trúc: HGAA

Diện tích: 78m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hoang Le Photography

Sản xuất: An Cuong, Hafele, Trimble, Autodesk

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Đây là một dự án nhỏ với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống trong một căn hộ điển hình tại Hà Nội, mang đến một không gian sống mở và linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên, tạo sự kết nối giữa con người, loại bỏ sự tách biệt về không gian được tạo ra bởi cách bố trí phòng chung. Ban đầu căn hộ được chia thành các phòng nhỏ bao gồm 2 phòng ngủ liền kề bên ngoài, không gian sinh hoạt chung liền kề hành lang bên trong. Những bức tường của các phòng làm giảm ánh sáng và khả năng thông gió của căn hộ, do đó, không gian sinh hoạt chung luôn bị thiếu sáng, bị giới hạn và có một cái nhìn nhàm chán.

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-2

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-3

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-4

 

Giải pháp thiết kế là phá bỏ các bức tường phòng, di chuyển không gian sống đến vị trí trung tâm của căn hộ, 2 phòng ngủ ở hai bên được ngăn cách bằng các bức tường trượt bằng gỗ, có thể mở và đóng khi cần thiết. Vào ban ngày, khi các bức tường trượt được rút lại, các không gian được kết nối với nhau để ánh sáng và gió có thể len lỏi đến mọi góc trong nhà. Trong không gian mới này, mọi người có thể nhìn thấy nhau từ mọi vị trí trong căn hộ, tăng cơ hội giao tiếp và tương tác nhiều hơn với nhau trong các hoạt động. Khi cần sự riêng tư, các bức tường được đóng lại, tạo ra các phòng ngủ riêng biệt và độc lập. Đồng thời, không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm vẫn nhận được gió, ánh sáng và tầm nhìn đẹp ra bên ngoài.

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-5

 

Ngoài việc thay đổi tính chất của không gian, nội thất căn hộ cũng rất đơn giản, họ hướng tới lối sống hài hoà, giảm bớt đồ đạc mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống của gia đình. Không gian sống của căn hộ không có ghế sofa, chỉ có một chiếc bàn và ghế dài. Đây là nơi mọi người làm việc, gặp gỡ, nói chuyện, ăn tối và thư giãn. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ nhẹ kết hợp với trần nhà và tường trắng, giảm thiểu trang trí không cần thiết, tạo cảm giác rộng rãi và không gian mềm mại hơn.

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-6

 

Qua đó, mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện của thiên nhiên xung quanh mình dưới hình dạng của cây xanh và ánh sáng. Thông qua dự án, chúng tôi muốn mang đến một giải pháp đơn giản để cải thiện không gian sống của căn hộ thông thường tại Việt Nam, tạo môi trường sống linh hoạt, phù hợp với lối sống hiện đại. Tập trung vào chất lượng cuộc sống, tăng kết nối giữa con người và thiên nhiên, cũng như cá nhân và xã hội.

 

HGAA-thiet-ke-can-ho-my-dinh-plaza-toi-gian-va-gan-ket-7

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas