>

Hệ thống nhà mái gấp - Thiết kế khác biệt từ AD+ Studio
Thứ 4, 09/11/2016
3556

Với đặc trưng của một đô thị đông đúc và chật hẹp như thành phố Hồ Chí Minh, AD+ studio đã có những giải pháp để tạo ra sự khác biệt trong thiết kế nhưng vẫn giữ được những điều kiện sống tự nhiên: ánh sáng và sự lưu thông không khí trong một ngôi nhà ở quận Phú Nhuận.

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Công ty kiến trúc địa phương AD+ studio được giao nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà nằm trong một lô đất mà liền kề với các tòa nhà đặt chen chúc nhau ở thành phố Hồ Chí Minh. Để giải quyết điều này, họ quyết định xây ba khối khác nhau  trong hình dạng zigzag khác biệt, kết nối với nhau bằng một khoảng sân, hành lang và mái nhà. Khối đầu tiên đóng vai trò như một không gian chuyển tiếp, mang ánh sáng tự nhiên và thông gió đến khắp các bề mặt trong khi cũng đồng thời cung cấp một không gian linh hoạt, riêng tư và nơi trú ẩn. Các chức năng sinh hoạt khác nhau được cung cấp với những kết cấu chiều cao khác nhau.

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Hành lang trải dài trên ba khối ở các mức độ khác nhau không chỉ cho phép lưu thông tốt hơn trong cả tòa nhà mà còn thu được ánh sáng phản chiếu thông qua các sắc thái thay đổi của vật liệu trong suốt thời gian khác nhau trong ngày. Hệ thống mái gấp tạo bởi AD+ studio bao gọn tất cả các khối không gian với nhau để xác định chúng như một khối thống nhất. Các góc hình học của ngôi nhà được thiết kế với sự thay đổi chiều cao giúp cho ngôi nhà hòa nhập với các tòa nhà xung quanh. Khi nhìn từ một khoảng cách, chiều cao không cân đối của ngôi nhà có thể phân biệt như là một tâm điểm. Hệ thống cửa chớp (louver system) kéo dài từ mái nhà vào mặt tiền tạo ra một khuôn mẫu và kết nối thẩm mỹ giữa nội thất và ngoại thất trong khi tạo ra bóng đổ thoải mái quanh năm.

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Trần nhà cao gấp đôi ở những không gian sống

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city


Không gian nhà bếp và phòng ăn mở để một khoảng trống phía sau

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Một trong những phòng ngủ được bao quanh bởi hai không gian sân vườn,

mang lại ánh sáng mặt trời tự nhiên và thông gió bên trong.

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Hành lang thép kết nối tất cả các không gian chức năng riêng với ánh sáng tự nhiên qua cửa chớp bê tông.

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Phòng giải trí

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city


Hành lang thẳng đi qua các không gian, đưa người ở qua không gian bên trong và bên ngoài.

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Phòng của gia chủ

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Hệ thống cửa thông gió kéo dài từ mái nhà đến mặt tiền tòa nhà tạo ra một sự kết nối giữa nội thất và ngoại thất.

 

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Hệ thống mái gấp bao trọn tất cả các khối không gian với nhau để xác định chúng thành một khối hợp nhất.

 

AD+studio-he-thong-nha-mai-gap-hcm-city

 

Thông tin dự án:

Architects: AD+studio

Vị trí: Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích: 300.m2

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas