>

Hệ thống Double skin - Thiết kế văn phòng cho môi trường đô thị nhiệt đới ở TP.HCM
Thứ 5, 01/02/2018
1483

Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, các kiến trúc sư đã dùng đến hệ thống double skin cho công trình văn phòng, vừa đối phó với bức xạ nhiệt từ mặt trời, vừa đảm bảo chịu tiếng ồn từ đường phố thành phố Hồ Chí Minh.

double-skin-moi-truong-do-thi-nhiet-doi-1

 

Để phù hợp cho khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam, bản thiết kế văn phòng được đề xuất này sử dụng một “vỏ bọc nhiệt đới kép” để vừa làm tăng nhiệt độ vừa phải vừa đồng thời cải thiện khả năng cách âm khỏi những con đường ồn ào của Thành phố Hồ Chí Minh.  Thiết kế này đến từ INRE Studio, dẫn dắt bởi Kosuke Nishijima, một cựu thành viên của công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa. Mặt tiền công trình gồm nhiều modules, mỗi khối xấp xỉ 400 mét khối, và được làm từ sáu vòng thép. Các modules này hỗ trợ nâng đỡ một hệ thống các cây cảnh,  tỏa bóng mát cho bên trong tòa nhà. Việc sử dụng “double skin nhiệt đới” này đề xuất nên ý tưởng cho “bản thiết kế văn phòng phù hợp với khí hậu nhiệt đới đô thị Việt Nam”.

 

double-skin-moi-truong-do-thi-nhiet-doi-1

 

Các modules ngoài bề mặt lại tiếp tục được nối liền bên trong tòa nhà thông qua các cấu trúc và cung cấp cho không gian bên trong một sự kết  hợp độc đáo với thiên nhiên giữa một không khí đô thị dày đặc. Mặt tiền tòa nhà với sự kết hợp của thảm thực vật cung cấp sự bảo vệ tối đa cho tòa nhà khỏi sự xâm lấn của nước, so với hầu hết những tòa văn phòng khác được xây dựng theo kiến trúc một lớp tại Việt Nam.

 

double-skin-moi-truong-do-thi-nhiet-doi-1

 

Xét đến việc tích hợp một hệ thống mặt tiền hai lớp không thật sự cần thiết với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, bản thiết kế thay vào đó cung cấp một lớp kính bên trong và một lớp cây xanh bên ngoài giúp định dạng rõ ràng hơn dáng vẻ tòa nhà. Điều này cuối cùng tạo nên ý nghĩa giúp cho hệ thống tòa nhà được dễ dàng hơn trong việc duy trì nhưng vẫn cung cấp đầy đủ sự bảo vệ trong một môi trường nhiệt đới.

 

double-skin-moi-truong-do-thi-nhiet-doi-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Inrestudio / Kosuke Nishijima

Kiến trúc sư trưởng: Kosuke Nishijima

Kiến trúc sư phụ trách: So Adachi

Diện tích: 2420 m2

Năm dự án: 2018

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas