>

Hàng hiên tre Vinata – Một dấu ấn khác của VTN Architects
Thứ 7, 23/02/2019
7071

Hàng hiên tre không những đem đến cho cư dân của khu đô thị bầu không khí thư thái yên bình mà còn trở thành điểm nhấn cho cả những khu vực lân cận.

Đơn vị thiết kế VTN Architects

Địa điểm 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Kiến trúc sư chủ trì Võ Trọng Nghĩa + Takashi Niwa

Nhóm thiết kế Koji Yamamoto

Diện tích 225.0 m2

Năm thực hiện 2018

Ảnh Hiroyuki Oki

 


Hàng hiên tre Vinata nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung vô số các tòa nhà cao tầng quanh khu vực. Công trình này được thiết kế như một không gian chung trong khoảng sân vườn của một khu căn hộ. Khoảng không gian này được bao quanh bởi 4 tòa nhà cao tầng và công trình kiến trúc bằng tre hòa với cây xanh được kỳ vọng sẽ mang lại bầu không khí yên bình trong khu vực đô thị dày đặc.

 

 

 

 

Trải dài 38m, hàng hiên giống như một cổng chào, đón bạn bước chân vào khoảng không gian chung, nơi bạn có thể tận hưởng cảnh quan vườn và bể bơi. Đây cũng là bức vách ngăn mềm mại và tinh tế giữa khu vực gửi xe và khu vườn đầy riêng tư.

 

 

Hàng hiên được ráp từ 14 modul, mỗi modul là sự đan cài giữa hai cấu trúc uốn cong dạng vỏ sò. Những cây Tầm Vông nhỏ, đường kính thân chỉ khoảng 40 – 50mm được ráp với nhau bằng đinh chốt tre và dây thừng. Mái tranh lượn sóng nhẹ nhàng trải dài trong khoảng 225 mét vuông bảo vệ bạn khỏi ánh nắng gay gắt trong khu vực có nhiều nhà cao tầng.

 

 

 

 

Không gian mở rộng dần, tạo ấn tượng đối lập khi bạn bước đến cuối hàng hiên. Đây cũng chính là nơi để tổ chức các hoạt động cộng đồng trong tương lai. Từ vỉa hè đường phố, người đi bộ cũng có thể nhìn thấy công trình kiến trúc độc đáo bằng tre này. 

 

 

Hàng hiên tre không những đem đến cho cư dân nơi đây bầu không khí thư thái yên bình mà còn trở thành điểm nhấn cho cả những khu vực lân cận. Một đóng góp to lớn nữa của công trình này là sự tác động đến nhận thức về tầm quan trọng của thiên nhiên trong thành phố.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas