>

H2 Arch tô điểm ánh sáng và sắc xanh cho ngôi nhà HH ở Vũng Tàu
Thứ 2, 08/04/2019
765

Việc xây dựng được tiến hành trên nền một ngôi nhà cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 70m2. Chủ sở hữu yêu cầu quá trình cải tạo phải mang đến thêm nhiều không gian với nhiều chức năng hơn, làm cho ngôi nhà sáng hơn, xanh hơn cũng như mang lại cho ngôi nhà một sức sống mới hiện đại nhưng đơn giản.

1/23

Đơn vị thiết kế: H2 Arch

Địa điểm: Đô Lương, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phân loại công trình: Khu dân cư

Trưởng nhóm Kiến trúc sư: Nguyễn Thị Xuân Hải, Trần Văn Huỳnh

Diện tích: 100,0 m2

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Quang Đàm

Nhà sản xuất: TAICERA, Toto

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-2

 

Thông tin chi tiết về công trình được các kiến trúc sư cung cấp.

 

Việc xây dựng được tiến hành trên nền một ngôi nhà cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 70m2. Trước khi cải tạo, hiện trạng ngôi nhà bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh và sân thượng, cầu thang; ngoài ra, còn có một không gian nhỏ ở phía sau ngôi nhà nhưng chỉ đủ để lấy ánh sáng cho nhà bếp trong khi đó phòng ngủ lại rất tối và ngột ngạt. Mặt tiền của ngôi nhà là một ki-ốt với sàn lót gạch men và mái kim loại. Theo đó, chủ sở hữu yêu cầu quá trình cải tạo phải mang đến thêm nhiều không gian với nhiều chức năng hơn, làm cho ngôi nhà sáng hơn, xanh hơn cũng như mang lại cho ngôi nhà một sức sống mới hiện đại nhưng đơn giản. Các kiến trúc sư và kỹ sư của H2 Architect đã khảo sát thực địa và đã phác thảo được cấu trúc công trình, theo đó ngôi nhà đủ không gian để cơi nới lên thêm 2 tầng cũng như giải quyết được nhu cầu của chủ sở hữu.

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-3

 

+ Về việc tăng diện tích sử dụng đối với chủ sở hữu: Tầng trệt với sàn gạch và mái nhà kim loại được thay thế bằng sân vườn trồng thêm cây cảnh; phòng khách được mở rộng hơn; phòng ngủ, nhà bếp và phòng vệ sinh được bố trí có khoảng trống phía sau để mọi không gian đều có thể đón được ánh sáng tự nhiên. Cầu thang hiện tại được tháo bỏ để thiết kế nên một không gian khác. Ở tầng hai, một số các không gian cũ cũng được phá bỏ để tạo thành một khoảng thông tầng xuyên suốt lên tầng 3; phía trước là phòng đọc sách có khoảnh nhỏ dành cho không gian xanh, ở giữa là không gian sinh hoạt chung và phòng tập thể dục, phía sau là phòng ngủ trẻ em.

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-4

 

Tầng 3 là không gian thờ phụng, giặt ủi, nhà kho và vườn cây. Khoảng trống giữa nhà là giếng trời và trần nhà bằng gỗ mang đến một không gian ấm áp vừa là không gian mở nhưng cũng rất riêng tư. Khoảng không gian này có thể nhìn thấy từ mọi góc của ngôi nhà, liên kết các phòng và các tầng với nhau. Điểm nhấn riêng của từng phòng được thể hiện qua khoảng không gian xanh của mỗi phòng.

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-5

 

Mặt bằng tổng thể

1. Cổng vào - 2. Sân trước - 3. Chỗ để xe - 4. Phòng khách - 5. Cầu thang - 6. Nhà bếp - 7. Phòng ngủ người lớn - 8. Phòng ngủ trẻ em - 9. Vườn cây - 10. Máng xối - 11. Kho - 12. Phòng đọc

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-6

 

Mặt cắt đứng công trình

 

+ Tô điểm ánh sáng và sắc xanh cho ngôi nhà: Ngôi nhà có thể đón gió và ánh sáng tự nhiên theo cả trục ngang và dọc. Tầng trệt với không gian sân vườn được bố trí khá phong phú. Tầng thứ hai: thiết kế thêm mảng xanh cho phòng vệ sinh. Tầng thứ ba: thêm khu vực trồng rau phía trước và phía sau. Điểm nhấn ở không gian trung tâm của ngôi nhà chính là giếng trời và trần gỗ để thông gió và ánh sáng tự nhiên khi tất cả các cửa ra vào và cửa sổ được đóng lại.

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-7

 

Không gian giếng trời kết hợp với cây khế ở giữa làm dịu bớt ánh sáng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà và tạo ra bóng mát. Chủ nhà có xu hướng sống đơn giản, yêu thiên nhiên nên đã chọn những loại cây có thể tự phát triển dễ dàng mặc dù đó là cây bonsai. Khu vực trồng rau ở tầng 3 được bón bằng phân rác từ hộ gia đình để bảo đảm an toàn và vệ sinh môi trường.

 

+Hình thức cải tạo: Ngôi nhà được thiết kế kiểu cấu trúc mới với khung đơn giản nhưng chắc chắn hơn, nội thất và màu sắc tươi sáng. Phía trước nhà để tránh bụi và tiếng ồn, chúng tôi sử dụng khung cửa gỗ với cây cối bên trong, lại tận dụng được bóng mát, gió và ánh sáng mặt trời vào nhà.

 

H2-arch-to-diem-anh-sang-va-sac-xanh-cho-ngoi-nha-HH-8

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • TranhTreoTuong24h.com
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas