>

Giày Loper không sử dụng keo của Roderick Pieters
Thứ 2, 06/06/2016
3613

Nhà thiết kế giày người Nhật Roderick Pieters và thương hiệu thời trang Proef đã tạo ra những đôi giày dễ dàng gắn các chi tiết với nhau bằng dây thay vì sử dụng keo.

 

 

Những đôi giày Loper, được ra mắt tại Kickstarter vào cuối tháng trước, chúng được thiết kế bởi Pieters và Proef nhằm giải quyết các vấn đề về phương pháp sản xuất và phân phối trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. 

 

 

 

"Chúng tôi muốn chế tạo những đôi giày một cách có trách nhiệm: ít có hại cho người lao động, lượng khí thải carbon thấp hơn và ít chất thải, vì vậy chúng tôi đã phải bắt đầu từ đầu", Pieters nói.

Điều này khiến các nhà thiết kế phải phát triển một phương pháp mới sử dụng ít keo nhất có thể, họ sử dụng một dây nylon mỏng để buộc các chi tiết của chiếc giày với nhau thay bằng việc sử dụng keo. Mỗi chiếc giày có thể dễ dàng được lắp ráp bằng tay và sửa chữa bởi người sử dụng nếu cần thiết. 

 

 

"Tôi muốn những đôi giày giống như một chiếc xe đạp", Pieters nói. "Khi lốp xe của bạn bị hao mòn, bạn chỉ cần thay thế nó và bạn có thể tự làm điều đó cho mình."

Một đế cao su, một đế trong bằng da và phần trên, tất cả đều được gắn với nhau bằng sợi dây nylon, bằng cách luồn qua lỗ trong mỗi chi tiết. 

 

 

Phần trên của giày ôm lấy bàn chân và được cố định bằng dây giày. Chúng được cắt thành các hình dạng khác nhau để tạo ra hai phong cách unisex, được gọi là Macallan và Derby.

Đế cao su có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu trắng và màu vàng, trong khi da có sẵn màu đen hoặc trắng. Vì những đôi giày có thể thể ráp lại bởi người sử dụng nên họ cũng có thể pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo ra phong cách cho riêng mình. 

 

 

Ở phần dưới, một cạnh thụt vào trong đế cao su để giấu dây giày và ngăn không cho nó bị rách khi giày bị mòn.

Bằng cách xóa bỏ việc sử dụng keo, Pieters hy vọng sẽ tạo ra những môi trường làm việc lành mạnh và làm nên một sự thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. 

 

 

"Là một nhà sản xuất và nhà thiết kế giày tôi biết những tác động của keo được sử dụng trong ngành công nghiệp giày", Pieters nói. "Sau một ngày làm việc với nó, bạn cảm thấy chóng mặt và sẽ quá sức chịu đựng nếu bạn phải tiếp xúc với nó mỗi ngày."

"Mỗi lần đến thăm một nhà máy sản xuất giày tôi gần như cảm thấy tồi tệ khi là một phần của nó", ông nói thêm. 

 

 

Nhóm nghiên cứu cũng dự kiến sẽ hạn chế việc vận chuyển không cần thiết bằng cách tìm nguồn cung ứng da tại địa phương đến nơi chiếc giày được lắp ráp.

"Chúng tôi chỉ sản xuất đế ở Trung Quốc và sản xuất các chi tiết bằng da ở địa phương." Pieters giải thích. "Thay vì vận chuyển một đôi giày bạn có thể vận chuyển bốn cặp đế." 

 

  

Tại thời điểm này, dự án đã huy động được gần 10.000 € (£ 7.900), hướng tới con số 25.000 € (£ 19.700) mà Kickstarter đặt mục tiêu từ việc gây quỹ quần chúng.

Nhiều nhà thiết kế khác cũng đã khám phá ra cách thức để giày dép có thể được sản xuất một cách bền vững hơn, bằng cách giải quyết việc lựa chọn vật liệu. Ví dụ như thử nghiệm giày Adidas với phần trên làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế từ rác thải đại dương, trong khi Ammo Liao tạo nên giày thể thao dệt sinh học từ một loại vật liệu duy nhất.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas