>

Frances Elkins - Nhà thiết kế nội thất thành công vượt thời đại với những chiếc ghế vòng
Thứ 4, 11/06/2014
5156

Frances Elkins sinh vào tháng 7 năm 1888 và mất vào ngày 26 tháng 8 năm 1953 có tên thật là Elkins Milwaukee Frances Adler, bà một trong những nhà trang trí nội thất và nhà thiết kế nổi bật nhất của thế kỷ trước.

Frances Elkins

 

 

Tiểu sử

 

Frances Elkins sinh vào tháng 7 năm 1888 và mất vào ngày 26 tháng 8 năm 1953 có tên thật là Elkins Milwaukee Frances Adler, bà một trong những nhà trang trí nội thất và nhà thiết kế nổi bật nhất của thế kỷ trước.

 

Frances Elkins không đi học đại học và kết hôn Felton Broomall vào năm 1917. Bảy năm sau, Frances và Felton ly dị. Frances Elkins trở thành một người mẹ độc thân của 3 đứa con. Bà quay sang thiết kế để kiếm sống, và thành công ở California. Những năm đầu trong sự nghiệp, Bà thiết kế khu dân cư như căn hộ Haas (California), bờ biển Bắc House (Illinois) và Nhà Winslow (California) cũng như các tòa nhà thương mại như Monte Công ty tính Del (California). 

 

 

Sự nghiệp

 

Các thiết kế của Frances Elkins nổi bật nhờ việc sử dụng những đường nét thiết kế táo bạo và màu sắc nổi bật. Em gái của kiến ​​trúc sư nổi tiếng Chicago David Adler Elkins được biết đến trong những thiết kế mang phong cách khác nhau và có các yếu tố của những thời kỳ khác nhau.

Trong những năm 1930, danh tiếng của Frances Elkins phát triển mạnh ở SanFancisco và mang lại cho cô nhiều danh hiệu cũng như tiền tài. 

Phong cách của Frances Elkins là sự kết hợp tinh vi giữa cổ xưa và hiện đại. Cô luôn cố gắng hài hòa giữa phong cách cá nhân của mình và ý muốn của khách hàng trong mỗi thiết kế, Elkins thích sử dụng màu sắc tương phản khi trang trí những căn phòng, các mô hình và những đường kẻ sọc kết hợp với ván, sàn gỗ hoặc màn treo cửa. 

Các đồ nội thất đặc trưng trong thiết kế của cô bao gồm thiết kế như Jean-Michel Frank và Alberto Giacometti. Sự nghiệp của Elkins kéo dài hơn ba thập kỷ và phát triển nhất ở Hawaii, vùng Trung Tây và California.

Vào cuối sự nghiệp của mình, Frances Elkins đã cộng tác với Alder để hoàn thành nên 15 tòa biệt thự với quy mô lớn.

 

 

Những thiết kế tuyệt đẹp đã tạo nên sự nghiệp của Frances Elkins

 

Loop Chair:

 

Sự nghiệp thành công của Elkins có liên quan mật thiết đến những chiếc ghế vòng, đây là một thiết kế của bà vào những năm 1930 dựa trên cảm hứng từ nội thất của thế kỷ 18 và được đặt hàng bởi những nhà quý tộc thời đó. Bà thiết kế 8 chiếc đầu tiên, 4 chiếc cho Evelyn Marshall Field  và 4 chiếc cho ông bà Leslie Wheeler. Loop Chair được ca ngợi trên trang The Magazine Antiques và mang tính biểu tượng cho những sản phẩm đồ gỗ vẫn còn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ.

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

 

 

 

Những mẫu ghế vòng sang trọng rất nổi tiếng của Elkins, vẫn còn được ưa chuộng đến tận bây giờ vì chúng phù hợp với mọi loại kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại

 
 

Các mẫu thiết kế khác:

 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

Màu sắc tương phản và tươi sáng luôn được sử dụng trong thiết kế của Elkins

 

 

Nha thiet ke noi that Frances elkins

 

Thiết kế kết hợp những hình khối "overscaled" trên thảm 

 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

 

Sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

Thiết kế phòng ăn vào năm 1939 ở The Yerba Buena Club. Golden Gate Exposition, San Francisco

 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

Thiết kế trung lập, với sự kết hợp của ghế, thảm và đồ gỗ tạo nên không gian sống đậm chất nghệ thuật

 

  nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

Sofa với hình ảnh sành điệu được kết hợp cùng quầy bar và những chiếc ghế đẩu chân dài, tấm thảm ngựa vằn, và những chú chim cánh cụt đã tạo nên không gian sống hiện đại và thoải mái 

 

nha thiet ke noi that Frances Elkins

 

Phòng ăn của ngôi nhà có tên "The Reed House" được trang trí nội thất bởi Elkins

 

Quyển sách Frances Elkins: Interior Design được xuất bản vào Tháng 7 năm 2005 đã ghi chép lại tất cả những thành công của Frances Elkins và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

"Bất kỳ tín đồ thiết kế nào cũng sẽ thưởng thức cuốn sách này." - Los Angeles Times

"Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho những thiết kế nội thất của bạn. Tôi đề nghị bạn hãy nhìn vào cuốn sách về trang trí nội thất của Frances Elkins, phong cách thiết kế nội thất của bà có một sự cộng hưởng đặc biệt với thị hiếu ngày nay." - Mayfair & St James 

 

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Designs.vn khám phá phong cách thiết kế kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển của nhà thiết kế nội thất Frances Elkins. Chúng ta hãy chờ đón nhân vật tiếp theo vào thứ 4 tuần sau nhé. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas