>

Đồng hồ Adesse tối giản bằng việc lược bỏ những chi tiết không cần thiết
Thứ 2, 28/10/2019
1910

Đồng hồ Adesse với kiểu dáng tối giản và độc lạ, là một phụ kiện thích hợp cho những ai không chú trọng chính xác về thời gian.

  

Phong cách tối giản không chỉ đơn thuần là những đường kẻ thẩm mỹ, những hình thức đơn giản hay sử dụng màu trắng một cách tùy thích. Đối với Jansen Che, tối giản có nghĩa là khi nhìn vào một sản phẩm thì ta xác định được những gì là dư thừa, những gì là cốt lõi. Đồng hồ Adesse (được hiển thị ở trong bản kết xuất đồ họa, dù Jansen nói rằng một chiếc đồng hồ "nguyên mẫu” sẽ sớm ra mắt) theo đúng nghĩa chỉ có dây đeo và mặt đồng hồ.

 

Chiếc đồng hồ được lược đi những bộ phận mà Jansen tin rằng có thể được gỡ bỏ, và vẫn giữ được chức năng chính. Đồng hồ này hoàn toàn không có ba kim (giờ, phút, giây), mặt nhẵn, không nhãn hiệu và thậm chí sử dụng các dấu gạch nhỏ xung quanh viền bên trong vỏ thay vì số. Điều này dẫn đến mặt số của đồng hồ là một khung trống hoàn toàn.

 

Lấy cảm hứng từ khả năng sử dụng bóng của đồng hồ cát để biết thời gian, Adesse sử dụng một phần nhô trên bề mặt mặt đồng hồ. Phần nhô này có chức năng như kim giờ và cho người dùng biết thời gian (giờ và phút) bằng cách di chuyển và tạo ra một bóng nhỏ như một bàn tay chỉ trên từng dấu ở phần rìa. Khi bàn tay đi đến giờ kế tiếp, các vết lõm nhẹ giúp người dùng đọc thời gian mỗi mười lăm phút.

 

Dù chiếc đồng hồ này không phù hợp với những ai cần biết thời gian một cách chính xác, nhưng lại là phụ kiện thời trang hoàn hảo cho người theo triết lý Zen (phương châm sống cá nhân, tìm kiếm sự chắt lọc một cách khắt khe cho ý nghĩa nâng cao sự đơn giản của một hình thức nghệ thuật), hay là những người không muốn máy tính hoặc những chiếc đồng hồ đeo tay mắc tiền lạ, thay vào đó chỉ là một chiếc đồng giúp đầu óc bạn thoải mái và tận hưởng không khí xung quanh.

 

Đồng hồ Adesse đạt Giải thưởng Khái niệm thiết kế Red Dot năm 2019.

Nhà thiết kế: Jansen Che

 

 

 

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

Studio Adesse (07:38 14/11/2019)

Thanks for the support! Please Subscribe for pre launch discount www.StudioAdesse.com @StudioAdesse on Instagram!

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas