>

Đàm Lộc House - Hãy xem V+ Studio đã thiết kế ngôi nhà ống này như thế nào
Thứ 6, 27/10/2017
4023

Bố trí lấy sáng và thông gió hợp lí từ các kiến trúc sư của V+ studio.

1/41

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Với diện tích khu đất 52 m2, đây là loại nhà ống điển hình ở Việt Nam, với chiều rộng 4m và chiều dài 13m. Theo thiết kế của địa phương, cầu thang sẽ được đặt ở giữa. Tầng một sẽ là gara, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh được đặt phía dưới cầu thang bên cạnh sàn của tầng kế là phòng ngủ với hai nhà vệ sinh và một nhà vệ sinh ở giữa.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Ưu điểm của kiểu thiết kế này là dễ áp dụng cho không gian thêm cho phòng ngủ. Nhược điểm của thiết kế này là không gian không phải là những căn phòng sạch sẽ vì chia sẻ với garage, làm mất vẻ sang trọng và sự sạch sẽ.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Kế đến lối lên cầu thang giữa ngôi nhà và nhà vệ sinh dưới vùng tối của thang nhỏ không có ánh sáng tự nhiên. Phòng ăn và nhà bếp chật thiếu ánh sáng tự nhiên dẫn đến việc thiếu vệ sinh.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Vì vậy với thiết kế này, kiến trúc sư đã thay đổi hướng cầu thang đặt cạnh bên để tiết kiệm không gian cho cây xanh và hồ cá.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Phòng khách của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ khung cảnh yên bình của làng quê Việt Nam (mỗi ngôi làng có một cây to dưới cây là một nhà trà nhỏ nơi các vị khách dừng lại khi xa làng và là nơi tụ họp của người dân ở làng khi đi làm, nơi trẻ em chơi đùa, ngồi dưới gốc cây để nghỉ ngơi và kể chuyện về cuộc sống, công việc đồng áng).

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Kế đến phòng ăn và nhà bếp, phòng ăn được thiết kế cho gia đình khoảng 4 người với 2 ghế tựa và phía trước của ghế không có phần dựa mà bạn có thể ngồi thoải mái đọc sách với cây xanh và cá lội.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Trên tầng 2 của ngôi nhà, có 2 phòng ngủ với nhiều ánh sáng tự nhiên và cửa sổ có thể mở để nhìn ra cây xanh phía trước nhà.  

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Tầng 3 là không gian làm việc cả gia đình và nơi đây cũng có nhiều cây cối và ánh sáng tự nhiên. Mặt trước của ngôi nhà sử dụng loại gạch thông gió khá phổ biến ở Việt Nam thập niên 80-90. Loại gạch này được làm từ bê tông.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Giờ đây việc tái sử dụng lại nó bởi vì các tính năng hữu ích của nó phù hợp với cuộc sống hiện đại ở khu vực thành thị với các hộ gia đình nhỏ lẻ cũng như vấn đề an ninh từ bên ngoài, che mưa nắng nhưng vẫn đảm bảo thông gió tự nhiên. Nhưng lợi thế lớn nhất của nó chính là hiệu ứng ánh sáng khi đi qua các khe tạo ra cảm xúc rất đặc biệt.

 

dam-loc-house-v-studio-vietnam-7

 

Vì vậy, với sự thay đổi của kiến trúc, ngôi nhà đã chuyển đổi ngôi nhà ống hiện tại Việt Nam với bóng tối và nóng bức trở thành một ngôi nhà của ánh sáng và cây xanh và cũng đầy xúc cảm khi sống trong ngôi nhà này. Có quá nhiều không gian sử dụng so với những ngôi nhà xung quanh và chi phí xây dựng cũng khiêm tốn, khoảng 35.000$

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: V+ Studio

Địa điểm: Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Lê Quang Vinh

Diện tích: 52 m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas