Đại học Yersin Đà Lạt

global design news and ideas

>

Đại học Yersin Đà Lạt
Thứ 5, 16/01/2014
9553

Giới thiệu chung

 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. Quyết định chọn tên là trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin – Người đầu tiên tìm ra thành phố Đà Lạt – Thành phố Festival hoa.

 

khoa-kien-truc-my-thuat-dai-hoc- Yersin-da-lat-1

 

  

Cơ sở vật chất

 

Có khuôn viên mát rượi cây xanh, rực rỡ sắc hoa; có gảng đường lớp học rộng rãi; trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu dạy và học theo tiêu chuẩn quy định của ngành. Gần đây, nhà trường đã nâng cấp một khối nhà thành kí túc xá cho hơn 200 sinh viên khá đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho sinh hoạt và học tập.

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

Trên 70% giảng viên cơ hữu có trình độ từ cao học trở lên, trong đó có 2 tiến sĩ và hơn 40 thạc sĩ do trường cử đi học cả trong nước và nước ngoài. Theo thông tin từ nhà trường từ năm học 2015 – 2016 trở đi, tất cả giảng viên cơ hữu của trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ đạt được trình độ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 

 

Chương trình đào tạo khối ngành thiết kế

 

Ngành thiết kế nội thất:

- Trang trí nội thất

- Thiết kế đồ họa

 

Ngành Kiến trúc:

- Kiến trúc công trình

- Mỹ thuật công nghiệp

 

 

Hoạt động của sinh viên

 

Học bổng cho sinh viên

Trường giảm 50% học phí đối với thí sinh có điểm đầu vào trên 20 điểm. Nhà trường miễn đóng học phí năm học đầu tiên đối với SV năm thứ nhất đạt loại Giỏi và Xuất sắc. Hàng năm, nhà trường cấp học bổng (Tổng giá trị 500 triệu đồng) cho sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện cao và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Giá trị học bổng cao nhất là 12.000.000đ/SV, đây là học bổng được tổ chức L’Appel - Pháp tài trợ.

 

Hoạt động sinh viên

Sinh viên khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp hàng năm đều tham dự các cuộc thi do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức và đều được giải thưởng Loa Thành hoặc giải thưởng Sắc màu. . Ví dụ như năm 2013, trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục có sinh viên tham gia và đã đạt giải Hội đồng của giải thưởng Loa Thành. Đó là sinh viên Trịnh Quyết Thắng với đề tài Resort nghỉ dưỡng Đà Lạt đã được Hội đồng đánh giá là đề án hướng tới cộng đồng.

Hàng năm khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp – Trường Đại học Yersin Đà Lạt lại náo nức, hân hoan tổ chức Lễ hội truyền thống của khoa và chào đón tân sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp.

 

khoa-kien-truc-my-thuat-dai-hoc- Yersin-da-lat-2

 

khoa-kien-truc-my-thuat-dai-hoc- Yersin-da-lat-3

 

khoa-kien-truc-my-thuat-dai-hoc- Yersin-da-lat-4

 

Một số hình ảnh về Lễ hội truyền thống Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Yersin Đà Lạt

 

Lễ hội truyền thống Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Yersin Đà Lạt không chỉ là sân chơi bổ ích, nơi để các bạn sinh viên thể hiện tài năng mà còn là nơi giao lưu, học hỏi, gắn kết tình thân ái của sinh viên giữa các khóa học.

 

 

Cơ hội việc làm

 

Nhà trường hiện có bộ phận tư vấn nghề nghiệp việc làm cho sinh viên năm cuối. Ngoài ra, hằng năm nhà trường đều phối hợp với trung tâm giới thiệu việc làm thành phố Đà Lạt, các doanh nghiệp tổ chức ngày Hội việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn cam kết giới thiệu việc làm ổn định cho SV tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên.

 

Trong khuôn khổ chương trình liên kết giữa trường Đại học Yersin Đà Lạt và Hội Việt - Nhật, tháng 9/2013 trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục có 04 sinh viên nhận được khế ước lao động làm việc tại Nhật Bản. Sau khi hoàn thành tốt kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật, hiện nay 04 sinh viên, gồm: Trần Thị Vy Xuân, Mai Văn Đại, Nguyễn Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Anh thuộc lớp Kiến trúc khóa 05 đang hoàn thành hồ sơ và sẽ sang Nhật làm việc vào tháng 2/2014.

 

Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo của khoa Kiến trúc Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Yersin Đà Lạt thực sự rất tốt.

 

khoa-kien-truc-my-thuat-dai-hoc- Yersin-da-lat-5

 

Các sinh viên  khoa Kiến trúc nhận được khế ước lao động của Nhật Bản chụp hình lưu niệm cùng giáo viên tiếng Nhật

 

 

Ý kiến của sinh viên

 

Theo như cuộc điều tra nhỏ của chúng tôi, thì các sinh viên đều nhận xét rằng chất lượng đào tạo ở trường khá tốt, do các giảng viên đều là các giảng viên hàng đầu tại Sài Gòn. Cơ sở vật chất được xem là tạm đủ. Tài liệu do sinh viên tự tìm kiếm. Tuy nhiên những thứ tối thiểu liên quan đến bài dạy đều được các giảng viên cung cấp. Quang cảnh kiến trúc ở Đà Lạt khá hợp với ngành nghề này, và dễ dàng mang lại cảm hứng sáng tác cho sinh viên, tuy nhiên, nếu như sinh viên lười thì đây lại trở thành điều không tốt, vì họ sẽ mải chơi hơn. Nói chung là tùy từng sinh viên" theo bạn có nickname Rêu Phong chia sẻ.

Bạn có nick name Arch Xù chia sẻ " Mình là cựu sinh viên Kiến trúc trường ĐH Yersin Đà Lạt, giáo viên các bộ môn đều từ ĐH KT HCM lên giảng dạy, và đều là những thầy cô có nhiệt huyết và yêu sinh viên (không phải ai cũng đủ nhiệt tình để có thể 1 tuần 1 lần lên Đà Lạt - Sài Gòn để giảng dạy). Và môi trường nào cũng có ưu khuyết điểm của nó."

 

 

Thông tin liên lạc

 

Website: http://www.yersin.edu.vn

Tel: (063) 3552111

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng - P8 - TP. Đà Lạt

Fax: (063) 3554966

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas