Đại học Hoa Sen

global design news and ideas

>

Đại học Hoa Sen
Thứ 4, 01/01/2014
6748

Đại học Hoa Sen - một trong những trường Đại Học đang dần khẳng định vị thế trong đào tạo các ngành thiết kế!

Giới thiệu chung

 

Ngày 30/11/2006, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 274/2006/QĐ -TTg đồng ý thành lập Trường Đại học Hoa Sen. Vào ngày 16/12/2006, trường tổ chức lễ ra mắt Đại học Hoa Sen tại Nhà hát thành phố HCM, chính thức đi vào hoạt động giáo dục đại học theo cơ chế tư thục.

Năm 2006, Trường khởi công xây dựng giai đoạn 2 tại cơ sở Quang Trung, đón hơn 2000 sinh viên mới các hệ Đại học, Cao đẳng và Kỹ thuật viên với tổng cộng 28 chương trình đào tạo, đều liên thông được với các trường Cao đẳng, Đại học quốc tế.

 

dai-hoc-hoa-sen-1

 

 

Cơ sở vật chất

 

Hiện tại trường có 5 cở sở đào tạo, toàn bộ các các phòng học lý thuyết đều có máy điều hòa không khí, hệ thống âm thanh, máy chiếu, máy tính. Các phòng học, thư viện và cơ sở vật chất đều đáp ứng nhu cầu sinh viên tối đa phục vụ nhu cầu học tập.

 

dai-hoc-hoa-sen-2

 

dai-hoc-hoa-sen-3

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo xen kẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, đem đến đội ngũ nhân lực cao phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng gồm 250 người, trong đó 64% từ Thạc sĩ trở lên, 18 Tiến sĩ và 3 PGS. Hầu hết giảng viên thỉnh giảng được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện nay đang giảng dạy tại các trường Đại học uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, một lượng lớn giảng viên trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành kinh tế của ĐH Hoa Sen hiện đang nắm những vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

Phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập nhận thức và tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên Hoa Sen có nhiều thuận lợi khi tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. 

 

 

Chương trình đào tạo khối ngành thiết kế

 

- Thiết kế thời trang

- Thiết kế đồ họa

- Thiết kế nội thất

 

 

Hoạt động của sinh viên

 

Hàng năm trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi cho sinh viên với nhiều chủ đề đa dạng như: Cuộc thi ảnh Sinh viên Đại học Hoa Sen với Môi trường.

 

dai-hoc-hoa-sen-4

 

Các sinh viên đoạt giải trong cuộc thi ảnh sinh viên ĐH Hoa Sen và Môi trường

 

Ngoài ra, sinh viên trường cũng tham gia rất nhiều cuộc thi liên quan đến các lĩnh vực học cũng như các cuộc thi dành cho sinh viên cả nước.

Ví dụ như, trong cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ - Youth Designer 2012” ,  sinh viên ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen đã xuất sắc vượt qua những sinh viên đến từ các trường đại học khác và giành giải quán quân.

Kết quả chung cuộc: Bộ sưu tập  “The New Face of Pajama”  do nhóm SV Trần Lan Anh và Nguyễn Thị Hà Thu - SV năm III ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Hoa Sen thực hiện đã đoạt giải Quán quân, với phần thưởng trị giá 30,000,000đ. Trước đó, bộ sưu tập này cũng đã giành được giải nhất ở vòng thi cấp trường.

 

dai-hoc-hoa-sen-5

 

Thí sinh Nguyễn Xuân Trâm, sinh viên ĐH Hoa Sen đã nhận được giải Ba cuộc thi “Nữ sinh Việt Nam duyên dáng”. Nhận được câu hỏi từ nhà báo Nguyễn Công Khế trong phần thi ứng xử: “Vẻ đẹp và sự duyên dáng của người phụ nữ có đồng nhất với nhau không?”, Xuân Trâm đã có một câu trả lời khá xuất sắc: “Vẻ đẹp của người phụ nữ có thể phân ra làm 2: vẻ đẹp bên ngoài và sự duyên dáng trong ứng xử. Nếu như mình ứng xử với mọi người bằng cả trái tim, vẻ đẹp của mình sẽ càng tăng lên, bởi vì theo em, những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến được rất nhiều trái tim.”

 

dai-hoc-hoa-sen-6

 

 

Cơ hội việc làm

 

Theo khảo sát thu nhập của tân khoa đã có việc làm tính đến ngày 11/12/2013 của Phòng Hỗ trợ sinh viên, năm nay dù tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu lao động TP.HCM và toàn quốc đang ở mức thấp nhưng tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen vẫn ở mức khá cao: 70,4 2% và dự kiến con số này sẽ tăng trong 6 tháng tới.

 

dai-hoc-hoa-sen-7

 

 

Ý kiến của sinh viên

 

Theo cuộc khảo sát của chúng tôi một bạn chia sẻ : "Mình cảm thấy chất lượng, phương pháp giảng dạy tốt, các hoạt động ngoại khóa cũng như học bổng rất phong phú. Còn điều mình không hài lòng có lẽ là về phòng đào tạo của trường, việc giải quyết giấy tờ, khiếu nại, thắc mắc vẫn chưa thực sự tốt. Nhưng mình nghĩ hầu như trường nào cũng thế mà." Ngoài ra, đa phần các bạn sinh viên trường đều rất hài lòng với việc đào tạo và cơ sở vật chất của trường.

 

 

Thông tin liên lạc

 

Website: http://www.hoasen.edu.vn

Tel: 08 3925 1160

Địa chỉ: 08, Nguyễn Văn Tráng, Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas