Cuộc thi Multimedia: CHẤT Hà Nội

global design news and ideas

Cuộc thi Multimedia: CHẤT Hà Nội
Thứ 4, 22/10/2014
4363

Trà chanh, quán café, phở Hà Nội, phố cổ, cầu Long Biên, gánh hàng rong, cậu bé đánh giày, tắc đường… thêm một chút màu mè của Photoshop, một vài dòng typography, chuyển động, âm thanh… là bạn đã có một tác phẩm thể hiện cá tính của riêng mình về Hà Nội.

Khi trà chanh, vỉa hè… lên tiếng kể chuyện…

Bạn - Những người đang sinh sống tại Hà Nội, những người con của Hà Nội xa quên hương, những người bạn nước ngoài đang nhìn Hà Nội, vẽ lại Hà Nội trong tâm trí của mình ra sao?

Một Hà Nội xấu xí với những bún mắng cháo chửi, chèo kéo khách hàng phản cảm; sự lộn xộn đặc trưng của phố phường, hay chỉ đơn giản là những vỉa hè trà chanh râm ran nói cười…

Những câu chuyện, những ấn tượng dù tốt dù xấu đều là những cảm nhận riêng của bạn, những đặc trưng riêng có của mảnh đất Hà thành mà hiếm có dịp các thế hệ cùng chia sẻ, cùng nhìn lại bằng nhiều ngôn ngữ hình ảnh khác nhau.

 

Hà Nội có “Chất” như thế nào?

Cuộc thi Multimedia “CHẤT Hà Nội” do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức. Cuộc thi sẽ tạo nên một Hà Nội thu nhỏ với đủ tốt, xấu, cũ, mới một cách chắt lọc nhất, nhưng lại đa dạng nhất, sáng tạo nhất.

 

cuoc_thi_chat_ha_noi

 

Hà Nội trong tác phẩm đẹp nhưng thiếu (Ảnh: Đào Duy Dương)

 

 

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh hãy thể hiện cảm nhận của mình về Hà Nội qua 1 trong bốn hình thức dự thi sau:

• Nhiếp ảnh – Photography: Các tác phẩm nộp bằng file mềm để xem và chiếu trên máy tính, kích thước file ảnh tối thiểu (3648 *2736 pixels). BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp sản phẩm dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn để triển lãm. Khuyến khích dự thi theo bộ.

• Thiết kế đồ họa - Graphic Design: Các tác phải đáp ứng tốt việc in ấn ở độ phân giải cao với chất lượng tốt nhất. Kích thước sản phẩm in ra tối thiểu 40 - 60 cm, tối đã 80 - 120 cm. Thí sinh nộp tác phẩm sự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu

• Vẽ tay, tranh chất liệu: Các tác phẩm dự thi như tranh vẽ kỹ thuật số (digital painting) và tranh vẽ tay (bột màu, màu nước, phối chất ) được nộp bằng file mềm (xem và chiếu trên máy tính). BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm in ra dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn để triển lãm.

• Phim ngắn - Short Film: Các tác phẩm “phim ngắn” dự thi yêu cầu độ dài tối đa 07 phút (không bao gồm phần giới thiệu). Riêng đối với các phim tập trung gần như hoàn toàn về hiệu ứng/kĩ xảo thì thời gian cho phép từ 02 đến 05 phút (bao gồm cả tiêu đề và phần giới thiệu).

“CHẤT Hà Nội” hứa hẹn sẽ là một không gian nghệ thuật trẻ trung, hiện đại, một sự tái hiện rõ nét và sáng tạo về Hà Nội.

 

Các mốc thời gian của cuộc thi: 

- Lễ Phát động cuộc thi: Ngày 7/10/2014 tại ĐH Văn hoá Hà Nội

- Phát động tại các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội: 13/10 – 24/10/2014

- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 25/10 – 22/11/2014

- Công bố kết quả, Khai mạc triển lãm và Trao giải: ngày 12/12/2014 tại Royal City

- Kết thúc triển lãm: Ngày 22/12/2104

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tìm hiểu tại:

Website: http://chathanoi.com/

Facebook: https://www.facebook.com/chathanoi

Hotline: 0963 658 689 / Email: arena2@aprotrain.com

 

cuoc_thi_chat_ha_noi

 

 

Giải thưởng hấp dẫn

Tổng trị giá: 532.000.000 VND (Tiền mặt + Hiện vật + Học bổng)

- 1 giải Đặc biệt (cho tất cả các thể loại): 1 iPhone 6 + 1 học bổng khoá 2 năm của Arena Multmedia trị giá 60.000.000 VND

- 4 giải Nhất cho 4 thể loại: Mỗi giải 3.000.000 VND (Tiền mặt + Hiện vật) + 1 học bổng 2 năm của Arena Multimedia trị giá 60.000.000 VND

- 4 giải Nhì cho 4 thể loại: Mỗi giải 2.000.000 VND (tiền mặt / hiện vật) + 1 học bổng 1 năm của Arena Multimedia trị giá 31.200.000 VND

- 4 giải Ba cho 4 thể loại: Mỗi giải 1.000.000 VND (tiền mặt / hiện vật) + học bổng 6 tháng của Arena Multimedia trị giá 15.600.000 VND

- Giải “Tổ Ong” cho nhóm (tập thể/ tổ chức) có số lượng tác phẩm gửi cho BTC nhiều nhất: 5.000.000 VNĐ tiền mặt

Giấy chứng nhận: Các thí sinh có tác phẩm dự thi và đăng trên website của cuộc thi được nhận Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “CHẤT Hà Nội” của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội.

 

 

Hãy đi du lịch sau lễ tốt nghiệp

Học thiết kế: Top 10 lý do chọn nghề thiết kế đồ họa

Ba chặng đường đời của một Designer

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas