>

Công trình kiến trúc mang nét đẹp của bầu trời đêm ở Hàn Quốc
Thứ 3, 25/08/2015
4634

Một công trình sở hữu hai bộ phận kết cấu khác nhau, nhưng về kiến trúc lại hoà làm một, cả không gian bên ngoài lẫn sự kết nối bên trong công trình. Công trình đảm bảo tính riêng tư nhưng vẫn thể hiện mối liên kết giữa cả hai, đó là những nét đặc trưng của Two Moon, công trình độc đáo ở Hàn Quốc.

Moon_Hoon_1

 

Với diện tích khu đất là 711 mét vuông và diện tích mặt bằng công trình là 598 mét vuông, toạ lạc ở phía Tây Bắc thủ đô Seoul, Hàn Quốc, công trình được thiết kế theo lối kiến trúc Moon Hoon với kiến trúc sư chính là Moonbalsso và thể hiện ý tưởng bởi hai kiến trúc sư người Hàn Quốc Yang Dukhyun và Park Jungwook.

 

Moon_Hoon_2

 

Công trình mang vẻ bề ngoài là hai hình bán nguyệt và hai chòm sao

 

Đặc điểm của công trình cũng thể hiện mong muốn của chủ đầu tư, là hai anh em Park Jaehong và Park Junhong, công trình có vẻ bên ngoài như hai mặt trăng khuyết đứng cạnh nhau, cùng với hệ thống đèn mô phỏng hai chòm sao Nhân Mã và Thần Nông, có tổng chi phí đầu tư 500 triệu KRW ( gần một tỷ VND), nên đây cũng chính là giải pháp của các kiến trúc sư để tạo điểm nhấn cho công trình.

 

Moon_Hoon_3

 

Moon_Hoon_4

 

Khoàng không gian trống giữa hai phần của công trình

 

Công trình được xây dựng ở khu vực có không gian tương đối tự do, khi mà các toà nhà với các chức năng khác nhau như nhà thương mại, các căn hộ và các toà nhà của chính quyền được xây dựng xen kẽ và kế cạnh nhau.  Công trình được chia thành hai phần và tạo ra một khoảng không gian ở giữa đủ để làm bãi đậu xe, giải quyết vấn đề về mặt quy hoạch đô thị của thành phố.

 

Moon_Hoon_5

 

Mặt cắt thứ hai của công trình

 

 

Moon_Hoon_6

 

Mặt cắt dọc của công trình

 

 

Moon_Hoon_7

 

Mặt bằng tầng trệt

 

 

Moon_Hoon_8

 

Mặt bằng lầu 1

 

 

Moon_Hoon_9

 

Mặt bằng lầu 2

 

 

Moon_Hoon_10

 

Mặt bằng tầng mái

 

Mỗi phần của công trình đều có một trệt và hai lầu và một tầng mái, tầng trệt của phần một là khu triển lãm, lầu 1 của phần 2 là quán cà phê, các phòng còn lại của công trình được cho thuê hoặc làm văn phòng cho thuê, trong khi tầng mái của cả 2 toà nhà được sử dụng làm sân thượng.

 

Moon_Hoon_11

 

Moon_Hoon_12

 

Hệ thống cầu thang được đặt ở lối đi giữa hai phần của công trình

 

Với cách sắp xếp và bố trí theo các phân khu chức năng của một công trình mang tính chất văn phòng, cầu thang không được bố trí trong công trình mà đặt ở bên ngoài, đảm bảo sự tập trung bên trong, nhưng tạo ra một không gian mở, cũng như dễ dàng kết nối hai phần của công trình với nhau.

 

Moon_Hoon_13

 

Các tấm kính cong nằm ngang và ban công trên điểm nhấn của công trình

 

 

Moon_Hoon_14

 

Tầm nhìn qua một hướng khác của công trình

 

Để tạo ra sự kết nối với không gian bên ngoài, trên mỗi các cánh cung hình mặt trăng, phần bên trái được thiết kế tấm kính nằm ngang, bên phải được thiết kế một ban công. Các hướng khác của công trình cũng được thiết kế tầm nhìn hướng ra ngoài qua các ô cửa hình cong eclipse tạo ra sự hài hoà tổng thể.

 

Moon_Hoon_15

 

Một góc sân thượng của công trình

 

Sân thượng được bố trí những khu vườn ngoài trời được bao quanh bởi các tấm tường. Một mái vòm nhỏ cũng được đặt ở đây. Nhìn từ trên cao, công trình như một cá thể mềm mại, khác biệt với sự khô cứng của các toà nhà xung quanh.

 

Moon_Hoon_16

 

Các tấm tường được thi công bằng các viên gạch bê tông nhẹ

 

Phần kết cấu của công trình được thiết kế bởi Hangoori Structure và phần điện nước được thiết kế bởi kỹ sư Chunghyo, toàn bộ công trình được làm bằng bê tông cốt thép kết hợp với các tấm kình bằng thuỷ tinh, các tấm tường cũng được xây bằng loại gạch bê tông nhẹ.

 

Moon_Hoon_17

 

Lan can cầu thang được tạo ra từ hệ thông kỹ thuật của công trình

 

Điều đặc biệt nữa của công trình là hệ thống kỹ thuật không được che phủ, hoặc đi âm trong tường như các công trình bình thường mà được cách điện và làm các thanh lan can cho cầu thang.

 

Moon_Hoon_18

 

Đường cong-hình thái kiến trúc chủ đạo của công trình

 

Thay vì là hai công trình riêng biệt giống nhau như thường thấy, chúng kết hợp lại và tạo ra một kiến trúc độc đáo, cùng với các yêu cầu khá đặc biệt của chủ đầu tư, công trình được lấy cảm hứng từ bộ phim "Two Moon Junction", như một bức tranh của “những ngôi sao và mặt trăng”.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

Tuong (19:43 21/12/2016)

500 triệu won là tương đương 5 tỷ vnd đó add ơi.^^

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas