>

Chùm ảnh: Những ánh mắt hơn cả lời nói
Thứ 5, 25/09/2014
5751

Designs xin giới thiệu một số bức ảnh mà chỉ đôi mắt thôi cũng nói lên tất cả cảm xúc, suy nghĩ mà không một ngôn ngữ nào có thể biểu lộ.

Ở khoảng khắc đầu tiên chúng ta gặp ai đó, để đoán được cảm xúc của họ là và ý định cùa họ là gì chúng ta thường nhìn thẳng vào mắt họ. Người xưa có câu “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, ánh mắt có thể truyền đạt sự thật về con người và tâm hồn hơn cả ngôn ngữ. Có lẽ hiểu được điều đó, trong suốt thời gian phát triển của nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia đã lưu lại rất nhiều những ánh mắt ấn tượng và ám ảnh. Những bức ảnh trong bài được sưu tập, tìm kiếm từ các bức ảnh lịch sử để chọn ra ảnh có thể mô tả những cảm xúc khó nói chỉ bằng một ánh mắt.

 

 

cua so tam hon

 

Mất trí: Người lính Shell sốc, mất tự chủ sau khi trải qua cuộc oanh tạc với mưa đạn, không còn vũ khí để chiến đấu trong trận Courcelette, tháng 9 năm 1916.

 

 

nhiep anh lich su

 

Bất lực: Lính hồng quân áp giải người tù binh Đức sau trận đánh Stalingrad

 

 

nhiep anh lich su

 

Sợ hãi: Một người lính Đức 15 tuổi, Hans-Georg Henke, khóc trong sợ hãi sau khi bị bắt lần thứ 9 bắt bởi quân đội Mỹ tại Rechtenbach, Đức, vào ngày 03 Tháng Tư, năm 1945

 

 

nhiep anh lich su

 

Mệt mỏi: Ánh mắt đầy ám ảnh của một tù nhân chiến tranh Mỹ sau khi thoát khỏi nhà tù Đức. Chụp tại Limburg, Đức, năm 1945.

 

 

nhiep anh lich su

 

Kiên cường: Cha của Aisha (18 tuổi) đã  hứa hôn cho con mình với một chiến sĩ Taliban khi cô ấy 12 tuổi. Sau đó 2 năm, Aisha kết hôn lúc 14 bị đối xử tàn bạo.  18 tuổi, cô chạy trốn nhưng bị cảnh sát bắt, bỏ tù sau đó gởi trả lại gia đình.  Bố chồng, chồng, và ba các thành viên khác trong gia đình dẫn cô vào núi, cắt đứt mũi và tai rồi để mặc.  Aisha sau đó đã được cứu nguy bằng nhân viên cứu trợ và quân đội Hoa Kỳ.  Khuôn mặt tổn hại của cô ấy trên bìa tạp chí Time đã làm xôn xao dư luận về cuộc sống của những phụ nữ Afghan.

 


nhiep anh lich su

 

Bức ảnh chụp Yukio (17 tuổi) đang giữ một chú chó cùng với 4 người bạn của mình tại quân đoàn 72, Shinbu. Bức ảnh được chụp trước ngày Yukio cùng đồng đội của mình chiến đấu với Mỹ tại Bansei và không bao giờ trở lại.

 

 

nhiep anh lich su

 

Đố kỵ: Sophia Loren và ánh mắt nhìn Jayne Mansfield tại bữa tiệc kỉ niệm 20 năm hang phim Century Fox  vào tháng 4 năm 1957

 

 

nhiep anh lich su

 

Ngây thơ: Bức ảnh có tên “Đứa bé với đôi mắt xanh Saphie”. Cậu bé Mắt Chứng bạch tạng hoặc Nettleship - Sự suy giảm chứng bạch tạng, hoặc viêm màng mạch.  Cả hai điều kiện làm cho chất màu của mống mắt được ít dày đặc hơn. 

 

 

nhiep anh lich su

 

Cam chịu: Một  người lính phát xít Đức chuẩn bị bắn người Do Thái bên hố chôn tập thể.

 

 

nhiep anh lich su

 

Nhẹ người:  Sau cuộc phẫu thuật tim 23 tiếng,

 

 

nhiep anh lich su

 

Tuyệt vọng: Bức ảnh chụp một người phụ nữ nằm trên vỉa hè khu ổ chuột Warsaw; chụp bởi Heinz Joest, ở Ba Lan, 1941. 

 

 

nhiep anh lich su

 

Ngạc nhiên: Thời khắc Harold Whittles một người khiếm thính nghe thấy âm thanh đầu tiên quan máy trợ thính.

 

 

nhiep anh lich su

 

Hoảng loạn: Năm 1989, trong trận đấu bán kết cúp FA giữa Liverpool và Nottingham Forest tại Sheffield, Anh; thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá đã xảy ra. Quá đông các cổ động viên quá khích đã chen lấn, xô đẩy khiến 96 người chết, 766 người bị thương.

 

 

nhiep anh lich su

 

 Ahmed (8 tuổi) con trai quân nổi loạn Syria đang hút thuốc và canh gác với AK - 47 tại Aleppo. Ahmed là một trong những chiến sĩ trẻ nhất trong cuộc nội chiến.

 

 

nhiep anh lich su

 

Căm ghét: Goebbels (người trong ảnh) đã cười, nói chuyện vui vẻ, nhưng khi biết Eisenstaedt là người Do Thái, anh ấy đã thay đổi thái độ và nhìn Eisenstaedt với ánh mắt thù ghét.

 

 

nhiep anh lich su

 

Thận trọng: Làng của Sharbat Gula bị tấn công bởi trực thăng của Liên Xô đầu những năm 1980 tại Afghanistan. Cha mẹ của Sharbat bị giết, cô ấy cùng bà và anh chị em ruột đi bộ đường dài tới trại tị nạn Nasir Bagn gần khu vữ Pakistan

 

 

nhiep anh lich su

 

Xấu hổ, tủi thẹn: Một phụ nữ Pháp bị cạo đầu như một hình phạt của quân đội Đức vào chiến tranh thế giới thứ 2.

 

 

nhiep anh lich su

 

Đau đớn: Nguyễn Thị Ly, 9 tuổi nạn nhân chất độc màu da cam. Trong chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kì đã rải khoảng 12 triệu thùng chất độc màu da cam. Mặc dù đã hơn 30 năm, nhưng hậu quả của chất dioxin vẫn còn kéo dài, thậm chí tới cả thế hệ thứ 3 của người lính.

 

 

nhiep anh lich su

 

Yên bình: Bức ảnh chụp một người lính ở Lữ đoàn không quân 173 tại đường bay tạm thời Phúc Vinh, Miền Nam Việt Nam vào 18, tháng 6, năm 1965. 

 

 

nhiep anh lich su

 

Tôn sùng: Alfred Eisenstaedt lưu lại hình ảnh  mấy đứa trẻ xem cảnh một con rồng bị giết trong kịch tại Paris, 1963

 

 

nhiep anh lich su

 

Vui mừng: Bức ảnh chụp một phụ nữ vào khoảng khắc được trả tự do năm 1945 với vẻ mặt sáng ngời, tràn đầy sức sống. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas