>

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe đạp địa hình ấn tượng của Philippe Starck
Thứ 4, 03/09/2014
6409

Mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập này đều mang trong mình những công nghệ đặc biệt để giúp di chuyển dễ dàng trong nhiều địa hình khác nhau, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về bộ sưu tập này nhé!

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-01

 

Hãng xe đạp S+TARCKBIKE của nhà thiết kế Philippe Starck đã kết hợp cùng với nhà sản xuất Moustache Bikes để cho ra mắt bộ sự tập mang tên M.A.S.S - lần lượt các chữ cái có ý nghĩa đó là 'Mud' (địa hình), 'Asphalt' (đường nhựa), 'Sand' (cát) và 'Snow' (tuyết), bộ sưu tập này gồm 4 chiếc xe 2 bánh này đã được giới thiệu tại triển lãm Eurobike Show 2014 tuần vừa qua. Mỗi một thiết kế xe đều được sử dụng những công nghệ riêng để giúp cho người dùng có được trải nghiệm tốt nhất trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau, cách đặt tên của nhà sản xuất cũng đã phần nào nói lên điều này.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-02

 

Xe đạp 'Snow'

 

'Snow' được thiết kế để có thể hoạt động trong các khu vực nhiều tuyết, phần tay lái cho phép tối ưu khả năng phân tán tuyết, giúp người dùng di chuyển trong một quãng đường dài mà không lo đóng tuyết tại khu vực này. Chiếc xe này còn được trang bị hệ thống Bosch áp suất cao, bánh răng và phanh Shimano XTR, thậm chí nó còn được trang bị thêm một tấm lông thú tổng hợp phủ lên để bảo vệ hệ thống động cơ và pin trong những điều kiện khắc nghiệt.

"Tôi muốn chiếc xe đạp này có thể vượt qua tất cả các loại địa hình và đặc biệt là những nơi mà xe đạp điện chưa từng đến hay những vùng đất khắc nghiệt", Philipppe Starck chia sẻ.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-03

 

Góc nhìn 3/4 phía sau của 'Sand'

 

'Sand' được chế tạo để có thể di chuyển trong điều kiện nắng ấm, chiếc xe này được phủ lên một lớp sơn màu xám trắng và mang đến khả năng khám phá không gian vô tận của các bãi cát trải dài trên những bãi biển, những con sông. Để chinh phục được địa hình này, 'Sand' được trang bị bộ lốp lớn mang tên Schwalbe, những chiếc lốp đặc biệt này giúp nâng chiếc xe lên một khoảng cần thiết khi đi trên cát cũng như tạo ma sát tốt hơn, điều này giúp người lái đỡ mất sức hơn rất nhiều. Chiếc xe này cũng được trang bị hệ thống Bosch áp suất cao và phía bên trên là bánh răng và phanh Shimano XTR.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-04

 

Phong cách thiết kế rất mạnh mẽ

 

"Xe đạp là một trong những phụ kiện mạnh mẽ nhất của con người. Nó mang đến khả năng gần như là vô hạn mặc dù nguyên liệu để tạo nên một chiếc xe đạp là không nhiều. Xe đạp đang trên con đường phi vật chất hóa, nó là hiện diện của nền văn minh. Giống như con người theo thời gian tìm cách cải thiện thể chất tiềm tàng của mình, xe đạp ngày nay được trang bị thêm nguồn năng lượng điện để phục vụ tốt hơn cho người dùng", Philipppe Starck nói.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-06

 

'Asphalt" với màu sơn xem than chì

 

'Asphalt' là chiếc xe được thiết kế cho người dùng sống ở các thành phố, các khu đô thị, vì vậy nó mang đến tốc độ, thoái mái và sự linh hoạt. 'Asphalt' được nhận diện bởi bộ khung treo kép, chiếc xe đạp có màu xám than chì này được trang bị hệ thống sang số Shimano Alfine Di2 11V, trục bánh xe tích hợp và hế thống lái bằng điện được kết nối với hệ thống truyền lực Bosch. Lốp xe Schwalbe, yên xe dạng fi’zi:k và các thành phần khác giúp người dùng có được cảm giác thoải mái nhất khi di chuyển trên một quãng đường dài. Phiên bản đầu tiên của 'Asphalt' có thể đạt tới tốc độ 25km/h, tuy nhiên phiên bản cải tiến ngay sau đó đã cho chiếc xe đi với vận tốc lên tới 45km/h.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-05

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-07

 

Xe đạp 'Mud'

 

Chiếc xe cuối cùng trong bộ sưu tập này là 'Mud', một phiên bản có thể chạy trên mọi loại địa hình, nó có màu xám ánh tím. Chiếc xe này được phát triển xung quanh bộ khung treo kép và các thành phần cấu thành đều được sử dụng các loại vật liệu cao cấp. 'Mud' cũng được trang bị bộ bánh răng và phanh Shimano XTR thế hệ mới nhất. Ngoài ra chiếc xe này còn có một phiên bản khác với bánh xe có đường kính 27/9 và sẽ được giới thiệu bởi Moustache. Thử nghiệm cho thấy 'Mud' hoạt động rất bền bỉ với hiệu suất cao, cả trong điều kiện đường dốc ngập nghềnh hay đi trên cát.

 

xe-dap-dien-mass-philippestarck-moustache-08

 

Bạn nghĩ thế nào về bộ sưu tập này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình với Designs.vn nhé!

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

Jun phạm (16:41 07/02/2015)

đẹp quá. không tỳ vết luôn

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas