Chân dung cuộc sống tập 5 - Cái bóng nghiêng
Thứ 3, 06/01/2015
4563

Cái bóng là gì ? Nó thể hiện điều gì ? Nó chứa đựng những gì ? Nó che dấu điều gì ? Hãy tìm câu trả lời tại Triển lãm sắp đặt của Trần Đức Quỷ - 09 Tháng 1 Năm 2015 - 18h00 / 24 Tháng 2 Năm 2015 - 18h05 - Sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp.

Cái bóng là gì ? Nó thể hiện điều gì ? Nó chứa đựng những gì ? Nó che giấu điều gì ? Triển lãm sắp đặt Chân dung cuộc sống 5 – Cái bóng nghiêng của Trần Đức Quỷ mang đến một suy ngẫm về mối tương quan giữa ta và cái bóng của ta, về sự tương tác giữa hai bên, về sự biến dạng dài ra hay thu nhỏ của cái bóng theo phản chiếu của ánh sáng.

sự-kiện-chân-dung-cuộc-sống

"Tôi chỉ không thể nào hình dung ra cái bóng của tôi, dèn dẹt, đen sì, lúc ngả lúc nghiêng, theo chiều ánh sáng, lại có thể phồng ra, thành người giống hệt tôi, nói chuyện với tôi. Lại nữa, nếu khi tôi-là người thật, lại bị trở thành cái bóng của cái bóng-đã trở thành người, thì tôi phải đi đứng ra làm sao, phải dẹt người đi như thế nào, phải nghiêng nghiêng thế nào mà không ngã. Bởi vì cái bóng nào mà chả nghiêng nghiêng…” - Trần Đức Quỷ chia sẻ.

 

sự-kiện-chân-dung-cuộc-sống

 

Họa sĩ Trần Đức Quỷ tên thật là Trần Đức Quý, sinh năm 1973, tại Hải Dương. Anh được biết tới với series tác phẩm “Chân dung cuộc sống” thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng khi được trưng bày. "Chân dung cuộc sống 1" trưng bày đàn vịt 500 con bằng thạch cao, con nọ rúc vào con kia. "Chân dung cuộc sống 2" là đàn lợn với 36 cặp lợn song sinh, không có đầu, được làm từ da lợn thật."Chân dung cuộc sống 3" mang tên "Những con mắt nguyên thủy" là  một “sinh vật lạ” cao 2,6m, dài 8,5m, với hình tượng tựa như hươu sao nhiều đầu và 88 chân... Triển lãm Chân dung cuộc sống (tên “nôm na” mà Quý đặt là Đàn vịt, con vịt này dính vào con vịt kia thành chuỗi dài) là kết quả của quá trình nghiền ngẫm này. Đây là một triển lãm gây nhiều dư âm, hai năm sau, nhiều người còn nhắc tới. Với Chân dung cuộc sống, Quý làm trong 21 ngày.

 

Lần này trở lại L'Espace vẫn với chủ đề Chân dung cuộc sống nhưng anh sẽ khai thác cái bóng của con người. Chúng ta hãy chờ đón sự sáng tạo của người nghệ sĩ này nhé.

 

Khai mạc : 09.01 - 18h00

Triển lãm : 09.01 > 24.02

Vào cửa tự do

 

sự-kiện-chân-dung-cuộc-sống

 
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas