Ccasa Hostel Nha Trang

global design news and ideas

>

Ccasa Hostel Nha Trang - Từ container đến nhà nghỉ du lịch
Thứ 7, 07/01/2017
6210

Các kiến trúc sư từ TAK Architects đã sử dụng những chiếc container cũ một cách hợp lí để tạo nên không gian nhà nghỉ cho thành phố biển Nha Trang.

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Những thùng container vận chuyển được sơn màu sáng và xếp chồng lên nhau trở thành một ngôi nhà với những chiếc giường tầng bên trong tạo ra một nhà nghỉ ở thành phố du lịch Nha Trang, bên trong còn có cả những cây cầu trên không và chiếc võng công cộng khổng lồ. Ccasa hostel được thiết kế bởi một studio địa phương, TAK Architects cho một địa điểm xung quanh 3km từ trung tâm thành phố du lịch và chỉ cách bãi biển vài phút đi bộ.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Nằm trong lô đất chỉ 195 mét vuông, nhà nghỉ được chia thành các khu chức năng khác nhau phản ánh sự tổ chức một ngôi nhà sân vườn điển hình của Việt Nam.

 

"Ccasa được xây dựng để hoạt động như một ngôi nhà gia đình với giường cabin bên trong container là phòng ngủ, một khu vực chung như một nhà bếp và phòng khách, sân thượng như phòng chơi, và khu vực giặt là nhà vệ sinh và phòng tắm," các kiến trúc sư giải thích.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Việc bố trí giường bên trong các container được sơn màu đỏ, vàng, xanh để phân biệt các loại phòng khác nhau, điều đó có nghĩa có thể bao gồm một khu vực công cộng cho khách.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Các khu vực công cộng tại Ccasa Hostel được xây dựng bằng khung thép và các tấm kim loại sơn đen. Nó chủ yếu là mở ra các chi tiết về đường phố, tạo ra một sự giản dị, một cảm giác chào đón. Một bức màn được làm từ những chiếc giỏ dệt phẳng và một bức tường được làm từ những ô cửa sổ tái chế được giới thiệu để cung cấp tư liệu tham khảo từ kiến trúc truyền thống Việt Nam.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Những chiếc giường tầng đơn giản được đặt trên những bức tường bên trong container với rèm cửa cung cấp sự riêng tư và những chiếc hộp gỗ cung cấp không gian lưu trữ. Hoa văn từ gạch lát giới thiệu thêm yếu tố trang trí cho không gian.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Lưu thông cho các phòng ngủ là cây cầu mở ra bầu trời với các cây xanh lớn lên thông qua các khoảng trống hoặc giàn che với những giàn cây leo bên cạnh.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Ở tầng trên, khoảng không giữa các cây cầu được phủ đầy bằng lưới tạo thành một chiếc võng khổng lồ, nơi khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Khu bồn rửa được xây dựng bằng bằng gạch sơn trắng và bê tông, bồn rửa làm từ xi măng đúc và một bức tường đục khối theo khuôn để không khí trong lành có thể đi qua.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Việc sử dụng các container cũng giúp cho dự án một sự khác biệt, thẩm mỹ công nghiệp được nhấn mạnh bằng việc sử dụng các vật liệu như gạch lát xi măng và tay vịn làm từ thanh kim loại chịu lực. "Bằng việc sử dụng các container cũ, khung thép, cây xanh và cấu trúc pergola, Ccasa hostel đã mang lại cả sự mạnh mẽ, nét công nghiệp hài hòa và cảm giác tự nhiên," các kiến trúc sư cho biết.

 

ccasa-hostel-kien-truc-nha-trang-vietnam

 

Những container vận chuyển thường được tạo nên từ kim loại tôn và thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nay đã trở nên phổ biến với các kiến trúc sư để tìm kiếm các giải pháp xây dựng với giá thành hợp lí.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas