>

Canteen DAIKIN với hệ thống thiết kế chủ động - bị động phù hợp khí hậu Việt Nam
Thứ 5, 14/06/2018
2352

Nhà máy điều hòa không khí DAIKIN Việt Nam được thiết kế một canteen với hệ thống thiết kế hỗn hợp chủ động - bị động với nguồn vật liệu và phương pháp truyền thống phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

1/19

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Nằm trong một khu công nghiệp cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe, nhà sản xuất máy điều hòa không khí Nhật Bản DAIKIN đã có cơ sở sản xuất đầu tiên với một nhà ăn ở Việt Nam. Ngoài hệ thống điều hòa không khí hiệu quả năng lượng (chủ động), mục tiêu chính của chúng tôi là sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên (thụ động), cùng với sử dụng vật liệu và phương pháp truyền thống của địa phương để cung cấp một không gian thoải mái để thư giãn và nạp lại năng lượng.

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Cùng với hệ thống mặt đứng hai lớp (double-skin), các bức màn gạch xốp ở phía trước mặt đứng bằng kính cho phép một lượng ánh sáng tự nhiên thích hợp vào bên trong trong khi vẫn duy trì tầm nhìn ra ngoài. Các lỗ nhỏ trong bức màn gạch làm tan vỡ ánh sáng mặt trời, cùng với vở diễn của ánh sáng và bóng đổ thay đổi liên tục suốt cả ngày. Một mái có đầu hồi được sử dụng để tạo không gian cho các cửa sổ mái, đảm bảo đủ ánh sáng ban ngày ngay cả ở phía sau căng tin. Trong mùa lạnh và nhiều giờ mỗi ngày, cửa sổ mái hiên thấp có thể mở ra được không khí trong lành.

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Dựa trên nguyên tắc thông gió đứng, không khí ấm hơn sẽ tự nhiên bị đẩy lên để thoát ra thông qua các cửa sổ mái từ đó tạo ra một dòng chảy lưu thông không khí tự nhiên. Điều này sẽ làm giảm tần suất sử dụng máy điều hòa trong suốt cả năm. Màu sắc đa dạng được sử dụng để tạo ra một nội thất sinh động. Thay vì lắp đặt trần nhà thông thường, cửa chớp bằng gỗ được sử dụng để giữ mức trần cao tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn cho căng tin.

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Mặt đứng bên ngoài quay mặt ra cổng chính, chúng tôi đã tạo ra một bầu không khí Việt Nam đầy ấn tượng với hoa văn trang trí bằng gạch. Dấu vết của thợ thủ công đã làm cho mỗi bức màn gạch bằng tay có thể nhìn thấy trên bề mặt viên gạch. Các khuôn mẫu hình thành một sự tương phản với sự nặng nề của một bức tường gạch đặc biệt là vào ban đêm khi ánh sáng và bóng tối tạo thành một sự tương phản hoàn toàn với các bức tường sơn mịn.

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Nhìn chung, các chiến lược thiết kế thụ động khớp nối với các vật liệu truyền thống Việt Nam và các phương pháp xây dựng đã tạo ra mặt đứng tinh tế và không gian ăn uống thoải mái. Ngoài ra, hệ thống hỗn hợp kết hợp các chiến lược thiết kế chủ động và các chiến lược thiết kế thụ động đã nâng cao việc sử dụng các nguồn lực tự nhiên và tạo ra kiến trúc bền vững phù hợp với khí hậu nhiệt đới Việt Nam hiện nay.

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

canteen-DAIKIN-vietnam-1

 

Thông tin công trình: 

Kiến trúc: TAISEI DESIGN Planners Architects & Engineers

Địa điểm: PLOT PIB, Q1-Q7 Thang Long Industrial 2, Hưng Yên, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Yasutaka Maeda, Kuninori Maeda, Yuki Miyamoto

Diện tích: 2000 m²

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất: DAIKIN

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • https://eyedesign.vn/
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas