>

Cách tạo các set icon sản phẩm trong Illustrator
Thứ 6, 06/07/2018
13560

Hãy khám phá cách tạo các set icon minh hoạ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Icon minh hoạ có thể là một sự siêu bổ sung tuyệt vời cho portfolio thiết kế của bạn, dù bạn có dùng chúng để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng hoặc chỉ để thêm các yếu tố khác vào khung cảnh minh hoạ. Trong bài hướng dẫn Adobe Illustrator này, tôi sẽ chỉ bạn cách tạo các icon đơn giản và dễ dàng, để bạn có thể làm ra số lượng lớn không tốn thời gian xíu nào.

  

Tôi sẽ thiết kế 2 set icon: một set cho điện thoại/ máy tính bảng kỹ thuật số và một set cho các vật dụng pha chế cà phê.

 

  

1. Biết về cái bạn đang trình bày

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-02

 

Các sản phẩm đời thực cần nghiên cứu kỹ lưỡng

 

  

Dù cho set sản phẩm của bạn là gì, hãy nghiên cứu nó. Khách hàng sẽ muốn tất cả sản phẩm chính xác, bạn cũng nên như vậy. Dù nếu đó là một dự án cá nhân, bạn không thể vô tình thêm một nút camera vào chiếc Nokia 3310 nguyên bản hoặc đưa phích cắm hai chân lên nồi đun nước của Anh được. Nếu bạn đang minh hoạ sản phẩm cho khách hàng, hãy chắc rằng bạn biết nó trông như thế nào, để bạn có thể hiểu nó như một vật thực.

 

 

2. Vẽ bằng bút chì

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-03

 

Hãy thể hiện vật thể bằng những đường nét đơn giản

 

 

Bạn có thể bắt đầu như thế nào cũng được - Tôi luôn vẽ mọi thứ bằng bút chì, nhưng đối với nhiều sản phẩm bạn có thể vẽ theo hình. Nếu bạn gặp một hình thù khó vẽ và có vẻ như nó đối xứng - ví dụ như bóng đèn - bạn có thể chỉ cần vẽ một nửa (tôi sẽ nói phần đó sau).

 

 

3. Loại bỏ những chỗ dư thừa, không cần thiết

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-04

 

Hãy bám theo những đường thẳng, những góc hoàn hảo và các đường cong mượt mà

 

 

Khi vẽ linework, hãy luôn giữ nét đường nét và góc thẳng và gọn gàng. Các icon sản phẩm minh hoạ của bạn có thể được sử dụng khá nhỏ trên trang giấy hoặc màn hình, và những chi tiết không cần thiết có thể làm rối mắt và khiến mọi thứ không rõ ràng.

 

Có hai mẹo chính để xử lý việc này. Đầu tiên, với công cụ Shape, nhấn giữ phím Shift để có những đường tròn và hình vuông hoặc đa giác hoàn mỹ. Và thứ hai, với công cụ Pen hãy nhấn giữ phím Shift để chỉ vẽ các góc 45 độ hoặc 90 độ so với trục.

 

 

4. Tận dụng sự đối xứng

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-05

 

Đối xứng có thể giúp cho dòng công việc của bạn hiệu quả hơn

 

 

Nhiều sản phẩm đối xứng một cách tuyệt hảo, điều này khiến mọi thứ đẹp và đơn giản. Một khi bạn có được linework, hãy chọn nó với công cụ Selection (cmd+V) và bạn sẽ thấy một dãy các nút Alignment xuất hiện trên top bar. Click vào nút Align Centre ngang hoặc dọc theo ý bạn, và mọi thứ sẽ đối xứng ngay tức thì. Bạn có thể nhóm các vật thể với nhau, và sau đó căn chỉnh chúng so với các vật thể hoặc nhóm khác.

 

 

5. Mô phỏng những vật thể phức tạp hơn

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-06

 

Thao tác copy và paste sẽ giữ cho các vật thể gọn gàng và sạch đẹp

 

 

Đối với những vật có khối hình đối xứng, hãy minh hoạ một nửa trước, sau đó chọn những nửa này và copy và paste tất cả bằng cách nhấn shift+alt và ấn phím mũi tên bên phải, nó sẽ giữ những đường nét sau cân bằng với những nét ban đầu.

 

Vẫn với những vật thể đã sao chép được chọn, chọn Object > Transform > Reflect từ menu chính, chọn tuỳ chọn Vertical và nhấn OK. Hãy sắp đặt phần này của vật đó sao cho có được chiều rộng chính xác (bằng cách sử dụng phím mũi tên trái và phải để chúng thẳng hàng với cái còn lại).

 

Việc sử dụng công cụ Direct Selection (cmd+A) giúp liên kết hai phần của mỗi nét bằng cách chọn hai điểm cuối mỗi đường và nhấn cmd+j.

 

 

6. Duy trì sự nhất quán

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-07

 

Tất cả sản phẩm đều trải qua quá trình tiến hoá; hãy cho thấy cách chúng liên hệ với cái sau

 

  

Nếu bạn đang làm việc trên một bộ sưu tập các sản phẩm, hãy chắc rằng bạn luôn xem xét các vật khác trong bộ sưu tập đó. Nếu các nút như nhau xuyên suốt các sản phẩm, hãy copy và paste, nếu góc cong luôn bằng nhau, hãy chắc rằng bạn đang sử dụng cùng góc đó.

  

Thường thì (đặc biệt với các sản phẩm công nghệ) bạn có thể tạo một thiết bị, sau đó copy/paste và đơn giản điều chỉnh tỉ lệ để tạo icon tiếp theo, điều này có thể tăng tốc dòng công việc của bạn.

 

 

7. Thêm chút màu

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-08

 

Sử dụng màu xám cho kim loại có thể nhàm chán, hãy thử nghiệm với màu lam xem

 

  

Khi linework hoàn tất, hãy qua phần màu sắc. Thường thì bạn muốn có được tông màu gần với thực tế nhất có thể, nhưng có chút ngoại lệ. Ví dụ, đa số kim loại là màu xám, trông khá nhàm chán với mọi người. Thay vào đó, tôi sử dụng nhiều tông xanh lam - xám khác nhau (tối hoặc sáng) và thường xuyên chuyển sang màu ngọc lam.

  

Hãy thử dùng màu xanh lam trong suốt cho thuỷ tinh vì trắng trông lạnh buốt. Tôi cũng khuyến khích dùng màu cam hoặc vàng cho bề mặt gỗ để mang lại chút ấm áp.

 

 

8. Hãy khám phá các màu gradient

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-09

 

Ngay cả một màu gradient tinh tế cũng có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể cho icon

 

 

Khi chúng tôi đang tạo ra các icon minh hoạ, bạn không muốn sa đà vào các tiểu tiết và kết cấu nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể thực sự làm nổi bật bề mặt sản phẩm với màu gradient. Để tận dụng tốt nhất Adobe Illustrator, đừng tạo màu gradient từ một màu và màu liền kề nó (thường sẽ gây ra hiện tượng banding khi in ra).

  

Thay vào đó, hãy chọn màu đơn cho vật thể/hình dạng, sau đó chọn và sao chép nó (trong bảng layer), rồi thêm màu gradient ở phần trên cùng của vật từ độ trong suốt 100% xuống 0%.

 

 

9. Hãy thử sử dụng các vùng tối và sáng

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-10


Hãy tạo các vùng tối và sáng của riêng bạn, và phát triển phong cách đồ hoạ của chính mình

 

 

Khi tôi không sử dụng màu gradient, tôi thường sao chép vật đó và chia phần tại một góc. Tôi sử dụng công cụ Pen (lần nữa nhấn giữ phím Shift) để tạo ra hình ảnh vật được crop ở góc 45 độ, rồi tô màu sáng hoặc tối hơn để thêm thắt một chút vùng sáng hoặc tối đơn giản nhưng hiệu quả.

 

 

10. Thêm vào chút chi tiết

 

cach-tao-cac-set-icon-san-pham-trong-illustrator-11

 

Hãy làm sản phẩm của bạn trở nên thật hơn bằng cách thêm vào chút chi tiết

 

 

Cuối cùng, nếu kích cỡ bạn đang dùng các icon cho phép, bạn có thể thực sự làm chúng sống động hơn. Một thiết bị công nghệ trông không gây cảm hứng lắm khi không có gì trên màn hình, hãy sử dụng khoảng trống này để mô tả chức năng của nó hoặc bán ứng dụng. Các minh hoạ sản phẩm đồ hoạ được sử dụng trong một hình minh hoạ lớn hơn (ví dụ, nếu những thiết bị pha cà phê này là một phần của khung cảnh rộng hơn) sẽ thu hút người xem hơn.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas