>

Bộ sưu tập Kopitiam của Chia Lee - cái nhìn về thời trang qua trải nghiệm quán cà phê tại Malaysia
Thứ 2, 09/07/2018
2073

Lấy cảm hứng từ một cửa hàng cà phê Malaysian đơn giản, được gọi là Kopitiam's với vật liệu truyền thống và phong cách thiết kế nội thất độc đáo. Bộ sưu tập của Chia Lee đã mang lại cái nhìn lướt qua về những kỷ niệm thời thơ ấu của nhà thiết kế người New York về vật liệu và sự trở lại của hàng thủ công truyền thống. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về những trải nghiệm và câu chuyện của cô ấy, và về cách Chia Lee nảy ra ý tưởng về bộ sưu tập đồ nội thất và quần áo lấy cảm hứng từ quán cà phê.

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop 

 

Phong cách " Daughter" (cháu gái)

 

 

"Bộ sưu tập Kopitiam bắt đầu đơn giản như một sự phản ánh những ký ức tuổi thơ của tôi về một quán cà phê Kopitiam," Chia Lee chia sẻ. "Kopitiam là một quán cà phê truyền thống, nơi mà người dân địa phương bắt đầu ngày mới - với bữa sáng được phục vụ đơn giản bao gồm bánh mì nướng Kaya (dừa Malaysia), trứng luộc và cà phê tự làm."

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop

 

Hạt cườm được dệt hình hoa dâm bụt

 

 

"Nội thất của Kopitiam kể câu chuyện về cách người nhập cư từ Trung Quốc đến Nanyang (biển phía Nam hoặc Đông Nam Á) vào cuối thế kỷ 18, một vùng đất mà họ nhìn thấy như một thiên đường cho sự thịnh vượng và một tương lai có thể thay đổi cuộc sống gia đình họ." nhà thiết kế tiếp tục chia sẻ. "Kopitiam là bằng chứng của một nền văn hóa bắt đầu bởi những người nhập cư từ Hải Nam, họ coi Malaysia là ngôi nhà thứ hai của họ. Sự giao thoa về văn hóa đã tạo nên những giá trị mới, chúng được hình thành khi người dân địa phương và những người nhập cư sống gắn bó với nhau."

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop 

 

Phong cách "Grandmother" (bà nội)

 

 

"Ngay từ cái nhìn đầu tiên, không có gì ấn tượng về những quán cà phê cũ này, nhưng tôi bị hấp dẫn bởi sự đơn giản của nội thất và những vật liệu tương phản được sử dụng trong không gian. Mọi thứ dường như lộn xộn nhưng vẫn hòa hợp với nhau. Tôi hy vọng mình có thể truyền tải vẻ đẹp trong sự đơn giản của cuộc sống hàng ngày ở Malaysia và mang lại cảm giác hoài niệm qua việc sử dụng hàng thủ công và vật liệu trong bộ sưu tập của mình".

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop

 

Phong cách "Great Grandmother" (bà cố)

 

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop

 

Hạt cườm được dệt thành những họa tiết độc đáo

 

 

chia-lee-bo-suu-tap-kopitiam-malaysian-coffee-shop

 

Đồ nội thất trong bộ sưu tập Kopitiam

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas