>

Bộ dụng cụ Thomy có thể khiến cho cuộc sống của trẻ em bị bệnh tiểu đường týp 1 dễ dàng hơn
Thứ 4, 07/03/2018
3493

Trẻ em bị tiểu đường tuýp 1 có thể điều trị insulin một cách dễ dàng và thú vị bằng cách sử dụng bộ công cụ này, Thomy toolkit được tạo ra bởi nhà thiết kế Renata Souza Luque người Mexico.

 

Được giới thiệu tại hội nghị Thiết kế Indaba ở thành phố Cape Town, Thomy là một bộ dụng cụ dễ mang theo, bao gồm một cây bút insulin hữu ích cho trẻ em và một bộ hình xăm tạm thời, được thiết kế để làm cho cuộc sống của những mắc bệnh tiểu đường típ 1 trở nên dễ dàng hơn.

 

 

Souza Luque, một nhà thiết kế sản phẩm tốt nghiệp trường Thiết kế Parsons ở New York, bắt đầu phát triển dự án sau khi người anh em họ 7 tuổi Thomas được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường. Giống như khoảng 80.000 trẻ em mỗi năm, cậu đã phải quen với việc tiêm insulin 5 lần mỗi ngày, để ngăn đường huyết tăng lên mức nguy hiểm.

 

 

 

Souza Luque giải thích: "Từ ngày này sang ngày khác, Thomas phải đối mặt nỗi sợ kim tiêm của mình". Cô nói thêm:"Tôi nhận ra rằng nó đã chiếm rất nhiều quãng thời gian tươi đẹp trong tuổi thơ của Thomas. "Đó là khi tôi quyết định tôi muốn thiết kế một cái gì đó cho trẻ em bị bệnh đái tháo đường týp 1, điều gì đó thú vị, điều mà họ có thể mong đợi."

 

 

 

Mục đích của cô với bộ dụng cụ của Thomy là tạo ra một thứ cô em họ của cô sẽ tự hào mang theo trong ba lô của mình.

 

Hai sản phẩm trong bộ dụng cụ đều được thiết kế để làm cho quá trình tiêm insulin an toàn và dễ dàng hơn. Chúng giúp giải quyết ba vấn đề mà Souza Luque phát hiện trong quá trình nghiên cứu của cô. Đầu tiên là vị trí tiêm phải được luân phiên.

 

 

 

"Khi tiêm insulin, điều quan trọng là phải thay đổi vị trí tiêm", cô nói. "Nhưng thật khó để nhớ được nơi bạn đã làm."

 

Souza Luque đã thiết kế một bộ hình xăm tạm thời có thiết kế vui tươi, từ hình ảnh không gian vũ trụ đến những chú cá bơi dưới nước. Những hình xăm này tạo ra một bản đồ các điểm tiêm, được xác định bởi chấm màu. Bạn sẽ dùng một miếng bông tẩm cồn để loại bỏ một chấm màu - đảm bảo rằng vùng đó đã được khử trùng - sau đó tiến hành tiêm.

 

 

 

Souza Luque cho biết: "Sau khoảng một vài ngày, hình xăm sẽ không còn màu sắc nữa, điều đó báo cho bạn biết đã đến lúc phải xóa hình xăm và chọn một hình xăm mới và di chuyển đến vị trí tiêm khác.

 

Sản phẩm thứ hai trong bộ dụng cụ giúp giải quyết hai vấn đề khác mà nhà thiết kế đã nhận ra: đó là những chiếc ống tiêm được sử dụng cho việc tiêm không phù hợp với tay của một đứa trẻ, và rằng chúng không dễ dàng để sử dụng liều đầy đủ.

 

 

 

Thiết kế của cô là một cây bút với thân ngắn, dễ cầm, tương thích với hộp mực insulin tiêu chuẩn và cây bút. Nó cũng có một tính năng độc đáo - một chiếc van được phủ bằng nhựa thermocromic, có nghĩa là nó sẽ thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với da.

 

 

 Souza Luque nói: "Nó giúp bệnh nhân chịu được mũi kim tiêm lâu hơn, đảm bảo lượng insulin được tiêm vào cơ thể được đầy đủ, không chỉ vậy, nó còn giúp cho những đứa trẻ gần như không còn cảm thấy kim tiên đang xuyên qua da thịt chúng".

 
 

Souza Luque hoàn thành dự án vào năm 2017, như là một phần nghiên cứu của mình tại Parsons. Ý tưởng của cô đã được lọt vào vòng chung kết quốc gia của giải James Dyson năm 2017 tại Mĩ. Cô đã giới thiệu nó vào ngày thứ hai của hội nghị Thiết kế Indaba diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 2 năm 2018.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas