>

Bình House - ngôi nhà với những khu vườn lệch tầng
Thứ 2, 17/04/2017
5716

Bình House - ngôi nhà với những khu vườn được xếp chồng theo chiều dọc là một dự án trong chuỗi dự án "House for tree" của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa một lần nữa thể hiện quan điểm mang thiên nhiên vào cuộc sống của vị kiến trúc sư đi đầu trong kiến trúc xanh ở Việt Nam.

1/15Tầng 1

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Dưới tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các thành phố ở Việt Nam đã tách xa khỏi nguyên mẫu của chúng thành những không gian nhiệt đới với mật độ xanh thấp. Các đô thị mới phát triển đang mất dần mối liên hệ với thiên nhiên. Bình House của Võ Trọng Nghĩa Architects là một dự án trong chuỗi dự án "House for tree", một thiết kế nhà ở nguyên mẫu, cung cấp không gian xanh trong khu vực có mật độ cao.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Cư dân ở đây là một gia đình với ba thế hệ. Do đó, thách thức đặt ra là tạo ra không gian cho phép cư dân tương tác và giao tiếp với nhau bất kể sự khác biệt thế hệ của họ.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Những khu vườn được đặt trên không gian xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, được giới hạn bởi cửa kính trượt. Cách thức này không chỉ cải thiện khí hậu tự nhiên bằng cách sử dụng thông gió tự nhiên và ánh sáng ban ngày ở mỗi phòng, mà việc luân phiên xếp chồng cũng làm tăng tầm nhìn và sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng học tiếp tục được mở. Từ mỗi phòng, các thành viên có thể nhìn thấy các phòng khác thông qua những khu vườn.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Các khu vực dịch vụ như nhà bếp, phòng tắm, cầu thang và hành lang được đặt về hướng Tây để hạn chế tiếp xúc với bức xạ nhiệt đối với những khu vực thường xuyên bị chiếm dụng. Sự thay đổi theo chiều dọc của không gian tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi những ngôi nhà xung quanh được xây dựng, thông gió tự nhiên được duy trì. Nhờ những cách thức thụ động này, ngôi nhà luôn ở trong khí hậu nhiệt đới. Hệ thống máy điều hòa hiếm khi được sử dụng.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Những khu vườn mái có những cây xanh lớn để che bóng mát, do đó làm giảm nhiệt độ trong nhà. Rau cũng có thể được trồng để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của gia đình. Giải pháp canh tác theo chiều dọc phù hợp với nhà ở mật độ cao đồng thời góp phần vào cuộc sống của người Việt Nam.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Sử dụng những vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với vi khí hậu, căn nhà giúp giảm chi phí hoạt động và duy trì. Đến nay, gia đình chưa sử dụng đến máy điều hòa được trang bị. Kiến trúc không chỉ để đáp ứng các mối quan tâm về chức năng và thẩm mỹ mà còn là phương tiện để kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên.

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

Kiến trúc sư: VTN Architects

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Vo Trong Nghia

Đội ngũ thiết kế: Masaaki Iwamoto, Chiang Hsing-O, Nguyễn Tất Đạt, Nguyễn Duy Phước, Takahito Yamada

Diện tích: 233.0 m2

Năm hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki, Quang Dam

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

 

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia

binh-house-kien-truc-xanh-vo-trong-nghia 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas