>

Biệt thự hay chiếc hộp màu trắng ở Sài Gòn - MM++ architects
Thứ 6, 22/09/2017
5064

Các kiến trúc sư của MM++ architects vừa hoàn thành ngôi biệt thự với mặt đứng nổi bật với các khối xếp lệch tạo ra không gian sống tiện nghi, thoải mái, đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn kết nối với cảnh quan xung quanh.

1/26

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7-19

 

Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, chủ nhà là một đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ. Mảnh đất này hình vuông dài 15m. Dấu ấn với hình khối là kết quả của việc thuyết minh một cách nghiêm khắc các hướng dẫn qui định từ khoảng lùi, chiều cao tầng đến độ dốc mái và màu sắc của tường.

 

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7

 

Mặt trời hướng về phía Tây của ngôi nhà, với khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn và môi trường xung quanh đã dẫn tới việc thiết kế độ cao với các giải pháp tối giản nhưng đem lại hiệu quả. Ngôi nhà được chia thành 3 khối ngăn khác biệt để tránh cái nhìn nặng nề với ngôi biệt thự 3 tầng trong khu vực.

 

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7

 

Tầng trệt được đặt lùi vào trong để giữ cho chiếc hộp trắng phía trên được nổi bật. Nó là một không gian mở kết hợp với nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Mở hoàn toàn về phía Đông và một phần về phía Bắc và Nam, mang đến cảm giác về sự cởi mở, hướng ra vườn với đầy đủ thông gió tự nhiên. Ngoại trừ cầu thang ở phía Tây nóng hơn, chỉ có những ô cửa sổ nhỏ cho phòng tắm và nhà bếp ở phía sau, ngoại trừ khung kính lớn chạy dọc theo cầu thang được trang bị một tấm chắn gió tự động để kiểm soát một lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi chiều. Thiết kế này giữ cho ngôi nhà mát mẻ.

 

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7

 

Khối màu trắng trên lầu một là khối chính trong xây dựng. Nơi đây có 2 phòng ngủ với phòng tắm và một gác lửng lớn dọc theo cầu thang. Ngược lại với tầng trệt, nó là một khối rắn với tường gạch dày cách nhiệt để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và điều hòa không khí hiệu quả hơn. Hai sân thượng có thể trồng cây được đặt sâu vào trong ở hướng Nam và hướng Đông. Nó nhấn mạnh vào thành phần tối giản. Thảm thực vật dày đặc giúp kiểm soát tầm nhìn và mang đến sự riêng tư. Trên gác lửng, một chiếc thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên.

 

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7

 

Lầu 2 là khối thứ 3 được tách ra đặt lùi vào trong, đặt phía trên chiếc hộp trắng. Mái và tường được phủ bởi các tấm gạch ốp. Một lớp cách nhiệt phủ trên khung bê tông giữ cho tầng này được mát mặc dù tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cả ngày. Các chậu cây giúp lọc ánh nắng trực tiếp và kiểm soát tầm nhìn. Phòng tắm và phòng nghỉ mở ra sân thượng ở phía Đông. Tất cả các cách ảnh hướng đến quá trình thiết kế từ đường đi của mặt trời, khí hậu nhiệt đới, môi trường xung quanh đã được xem xét để mang đến sự thoải mái, dễ bảo dưỡng và cảm giác thư giãn.

 

kien-truc-vietnam-white-cube-house-mm-architects-quan-7

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: MM++ architects

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thiết kế: Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault

Năm dự án: 2016

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Thi công: Hunter Douglas Contract, DAIKIN

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Designs.vn Merry Christmas & Happy New Year!
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas