Google Doodle là gì

global design news and ideas

>

Bạn biết gì về Google Doodle?
Thứ 2, 15/04/2013
8760

Chắc các bạn đều để ý thấy trong những dịp lễ lớn hoặc các sự kiện đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một hình khác, được gọi là Doodle. Hãy cùng khám phá thêm những thông tin thú vị đằng sau Google Doodle và nhìn ngắm những logo vô cùng đáng yêu, thú vị của công cụ tìm kiếm nổi tiếng này nhé.

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google đôi khi được thay đổi bất chợt để  mang đến sự vui vẻ, ngạc nhiên và  nhắc nhở mọi người về các ngày lễ hội, kỷ niệm, sự kiện đặc biệt, ngày sinh của các người nổi tiếng như nghệ sĩ hay các nhà khoa học…

Năm 1998, trước khi công ty Google được ra đời thì 2 nhà đồng sáng lập Larry và Sergey đã nghĩ ra ý tưởng về những Doodle đầu tiên. Đó chính là logo kỉ niệm lễ hội Burning Man. Kể từ đây đã có hơn 1000 Google Doodle đẹp và thú vị được xuất hiện trên trang chủ của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới này.  

 

google_doodle_dep

 

Google Doodle đầu tiên 

 

Khi nhắc đến Google Doodle, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến cái tên Dennis Hwang - tác giả của rất nhiều Google Doodle. Google Doodle đầu tiên Dennis Hwang sáng tạo đó là Bastille Day vào năm 2000. Hiện Dennis Hwang là người quản trị web của Google và việc thực hiện các Google Doodle được giao cho một nhóm nhà minh họa tài năng, được gọi là Doodler. Đối với họ, tạo ra các Doodle là một nỗ lực của cả nhóm để làm trang chủ của Google thêm sinh động, hứng khởi và mang nụ cười đến với tất cả người sử dụng Google trên toàn thế giới.

Có một nhóm người của Google cùng nhau nảy ra các ý tưởng và quyết định sự kiện nào sẽ được kỷ niệm bằng Google Doodle. Ý tưởng cho mỗi Doodle đến từ rất nhiều nguồn với mục đích chú ý vào các sự kiện, lễ kỷ niệm phản ánh được phong cách và tình yêu công nghệ của Google. Bạn có muốn đóng góp cho việc tạo nên những Google Doodle đáng yêu và ngộ nghĩnh này không? Bạn có thể gửi email đến proposals@google.com để nói về ý tưởng của mình cho Google Doodle tiếp theo đấy. Không may là mỗi ngày đội minh họa của Google nhận được hàng trăm yêu cầu của người sử dụng và dĩ nhiên họ sẽ không thể trả lời tất cả mọi người được.

Có thể nói, thiết kế một Google Doodle không phải là một công việc dễ dàng. Nó yêu cầu sự sáng tạo, dễ hiểu và giữ được phong cách riêng của Google. Thông qua các Doodle, chúng ta được nhắc nhở về những dịp lễ lớn, hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới, hoặc chỉ đơn giản có thêm một niềm vui nho nhỏ khi tìm kiếm thông tin. Chắc hẳn các bạn sẽ đồng ý với tôi rằng: Google Doodle không chỉ là những logo, chúng còn là một tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Sau đây mời các bạn hãy xem bộ sưu tập những Google Doodle đẹp do Designs.vn tuyển chọn nhé.

 

google_doodle_dep

 

google_doodle_dep

 

google_doodle_dep

 

google_doodle_dep

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas