>

Anpha Office - Từ nhà ở chuyển thành văn phòng làm việc mới lạ
Thứ 7, 14/09/2019
1249

Trong toàn bộ quá trình của dự án này, bất chấp những thay đổi và sửa đổi lớn, chúng tôi vẫn duy trì mục tiêu tạo ra một không gian phục vụ tốt nhất nhu cầu và mong muốn của những người sống trong đó. Cho dù đó là cuộc sống hàng ngày của một gia đình hay văn hoá làm việc của công ty, điều mà mọi người mang đến cho nhau là sự kết nối, tình yêu và sức khoẻ.

1/52

Kiến trúc: AD9 Architects

Địa điểm: Lầu 3, toà nhà lotteria, số 70 đường Bàu Cát, quận Tân Bình, Sài Gòn, Việt Nam

Thể loại: Nội thất văn phòng

Trưởng nhóm kiến trúc: Nguyen Nho, Nguyen Tuan Nghia, Tran Long Su, Dang Thanh Phat

Diện tích: 98,75m2

Dự án năm: 2017

Hình ảnh: Quang Tran

Sản xuất: Dulux, Hafele, Jotun, Lafarge Holcim, Toto, Singfa, Vietceramics, Autodesk, Hygolet de México, Acor, Tuynel, Adobe Systems Incorporated, Trimble Navigation

Khách hàng: Văn phòng Anpha

Kỹ thuật: Vo Van Truong

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-2

 

Văn phòng Anpha được hình thành sau một số thay đổi lớn liên quan đến chức năng của nó từ nhà đầu tư. Lúc đầu, chúng tôi được giao nhiệm vụ tạo ra một ngôi nhà cho 5 thành viên trong gia đình, bao gồm một bà, một cặp vợ chồng và hai đứa con của họ. Chúng tôi đã quen với các dự án nhà ở Sài Gòn, tuy nhiên công trình này có chiều dài lớn và chúng tôi muốn sử dụng tính năng đó để tạo ra các không gian tương tác và liên kết các thành viên trong gia đình. Chúng tôi dành một phần lớn chiều dài cho giếng trời, là không gian chính để kết nối phần còn lại của không gian trong nhà, của các hoạt động, sự cân bằng giữa tĩnh và động, chuyển động không khí, ánh sáng và thiên nhiên.

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-3

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-4

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-5

 

Khi cơ sở xây dựng được hoàn thành, nhà đầu tư đã chia sẻ với chúng tôi mong muốn chuyển đổi chức năng xây dựng để điều hành một doanh nghiệp gia đình cỡ trung, chuyên về thiết bị y tế và thuốc. Đây là phần khó khăn nhất đối với chúng tôi trong toàn bộ dự án, vì cơ sở xây dựng đã được thực hiện với mục đích nhà ở. May mắn thay, mỗi văn phòng của công ty Anpha chỉ có 5-8 nhân viên, điều đó là cho việc sử dụng các phòng hiện có là khả thi. Chúng tôi đã sử dụng các bức tường kính để tối đa hoá việc sử dụng các không gian tự nhiên từ giếng trời, vì vậy hầu hết các không gian làm việc được bao quanh bởi hai lớp thiên nhiên, cuộc sống hàng ngày của công ty cũng thú vị hơn vì các nhân viên luôn có thể nhìn thấy nhau, họ có thể thưởng thức bầu không khí tự nhiên, sự trong lành của cây cối. Đây là một tính năng mà chúng tôi chắc chắn rằng các văn phòng trong toà nhà chọc trời không thể được hưởng.

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-6

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-7

 

Trong toàn bộ quá trình của dự án này, bất chấp những thay đổi và sửa đổi lớn, chúng tôi vẫn duy trì mục tiêu tạo ra một không gian phục vụ tốt nhất nhu cầu và mong muốn của những người sống trong đó. Cho dù đó là cuộc sống hàng ngày của một gia đình hay văn hoá làm việc của công ty, điều mà mọi người mang đến cho nhau là sự kết nối, tình yêu và sức khoẻ.

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-8

 

Chúng tôi đã ghi lại những bức ảnh của công ty Anpha sau 2 năm hoạt động, để hiểu đầy đủ rằng những gì chúng tôi tạo ra đang đi đúng hướng và là nguồn cảm hứng cho các dự án tương lai của chúng tôi.

 

Anpha-office-tu-nha-o-chuyen-thanh-van-phong-lam-viec-9

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas