>

AMO lắp đặt sàn catwalk bằng lưới dốc cho show thời trang của Prada
Thứ 7, 02/07/2016
3575

Buổi trình diễn thời trang mới đây của Prada đã gây ấn tượng mạnh tới giới mộ điệu không chỉ bới những mẫu thiết kế độc đáo mà còn nhờ sự mới lạ của sàn catwalk. Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá show diễn đặc biệt này xem họ đã làm gì với sàn catwalk của mình nhé!

1/8

Dốc lưới kim loại chiếu sáng bởi những ánh đèn màu tạo ảo giác được sử dụng cho buổi trình diễn thời trang nam giới mùa Xuân Hè 2017 của Prada tại Milan, lại một lần nữa được thiết kế bởi Studio AMO của Hà Lan.

 

 

Ảnh Alberto Moncada

 

Hãng thời trang Ý đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang ngoài trời như là một phần của tuần lễ thời trang Milan 2016. Điểm đặc biệt của show diễn này chính là không gian biểu diễn với sàn catwalk kim loại tạo hiệu ứng mạnh mẽ về màu sắc cũng như đường nét.

 

 

AMO - chi nhánh nghiên cứu của OMA - giữ nguyên thiết kế sàn catwalk truyền thống. Nó được lắp đặt tại khu phức hợp Fondazione Prada, tòa nhà được hoàn thành bởi công ty kiến trúc Rotterdam vào năm ngoái. Ở đó còn sót lại những dấu vết của thiết kế từ các chương trình mùa trước.

 

 

Ở trung tâm, các chi tiết của lưới kim loại tạo ra một đoạn đường nối liên tục lơ lửng giữa sàn và trần nhà. Nó sử dụng một trần giả, giống lớp phủ cho các yếu tố kiến trúc như cột.

"Một bề mặt kim loại liên tục gấp khúc  xung quanh tất cả các chi tiết: tạo ra một layer mang tính trừu tượng, bao gồm các mắt lưới với các kiểu và kích thước khác nhau chồng lên nhau để tạo nên tổng thể không gian", AMO nói.

"Sự trong suốt của vật liệu ốp đã làm lộ lớp khung bên dưới với độ chính xác Descartes."

 

 

Sàn diễn dốc gấp khúc hướng lên trên xuyên qua không gian, tất cả đều nghiêng nên người mẫu quay lại sẽ cao hơn so với những người vừa mới xuất hiện. Đối với đêm chung kết, họ sẽ đi theo hướng ngược lại - tất cả đều hướng xuống dốc.

Lưới dốc còn cung cấp chỗ ngồi cho khách, khoảng cách từ người mẫu đến chỗ ngồi được tính toán rất kĩ lưỡng để người xem có thể bao quát được toàn bộ không gian trình diễn cũng như chiêm ngưỡng từng người mẫu biểu diễn.

 

 

"Những người mẫu trình diễn ở trung tâm, khoảng cách được điều chỉnh phù hợp với khán giả, trông họ như bay lên trong không gian", AMO nói thêm. "Họ không ngừng đi lên dốc dài của sàn diễn và biến mất về phía điểm cuối cùng."

Ánh sáng nhiều màu được lắp đặt bên dưới bề mặt sàn diễn sáng rực lên, xuyên qua các lỗ thủng khiến người ta liên tưởng đến một hộp đêm - tương tự như không gian pop-up của OMA đã thiết kế cho thương hiệu Miu Miu của Prada vào năm ngoái.

 

 

Như nhiều năm trước đây, các sàn diễn thời trang sẽ được thay đổi một chút để đăng cai show thời trang xuân hè 2017 dành cho nam giới của thương hiệu Prada vào tháng Chín. Prada đã cộng tác với OMA và AMO trong nhiều năm - cặp đôi này đã phát triển một tình bạn giữa những người sáng lập Miuccia Prada và Rem Koolhaas.

 

 

Gần đây nhất, AMO đã tạo nên một bộ phim ngắn giới thiệu bộ sưu tập thời trang xuân hè 2016 của Prada, sử dụng đồ họa trông giống như render kiến trúc.

Thiết kế sàn catwalk trước đây có đặc trưng là những tấm vải mờ treo trên ghế ngồi bằng bê tông và một loạt các phòng đón khách liên kết đối xứng.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas