>

Albert Clock - Đồng hồ sáng tạo dành cho những người thích toán
Thứ 6, 03/07/2015
3709

Bây giờ là mấy giờ? Hãy làm phép tính để biết nhé! Một chiếc đồng hồ siêu sáng tạo giúp cải thiện các kỹ năng toán học và giữ não bộ luôn sắc bén. Ý tưởng gì vậy? Mời độc giả cùng Designs.vn tìm hiểu nhé!

Đồng hồ Albert - Albert Clock là một bảng đồng hồ kỹ thuật số giúp kích thích não bộ con người luôn ở trạng thái hoạt động linh hoạt thông qua kỹ năng toán học phổ biến nhất - làm tính. Không hiển thị những con số giờ hoặc phút cứng ngắc như những chiếc đồng hồ thông thường, Albert thay vào đó chuyển chúng thành những phép cộng và phép trừ, phép nhân và phép chia mà người dùng không thể không động não để có được kết quả. Albert Clock phù hợp với trẻ em hoặc bất kì ai yêu thích toán học và các thể loại giải đố. Bỏ qua những cách giết thời gian với Sudoku hay các bài kiểm tra trí tuệ - brainteaser, tại sao chúng ta lại không luyện tập theo một cách đơn giản hơn nhỉ - chỉ cần đọc giờ thôi!

 

tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

Bây giờ là mấy giờ? Hãy làm phép tính cùng Albert Clock để biết nhé

 

Trẻ em không thích phải ngồi làm những bài tính trong vở bài tập của chúng suốt hàng giờ liền, nhưng chúng sẽ đủ kiên nhẫn nếu những phép tính đó tiếp cận một cách trực quan, tự nhiên và vui vẻ hơn. Đồng hồ Albert là thiết bị giáo dục hiệu quả trong những trường hợp như thế này. Tuy nhiên, không chỉ dành riêng cho trẻ em, Albert là dành cho tất cả mọi người: nó thú vị và giúp bạn lên lên tinh thần, đồng thời, rèn luyện khả năng sắc bén của não bộ. Bạn cảm thấy những phép tính là quá dễ dàng? Không thành vấn đề! Albert Clock được phát triển với bốn cấp độ khó sẵn sàng thách thức bạn. 

 

tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

Albert Clock được phát triển với bốn cấp độ khó sẵn sàng thách thức bạn

 

"Tôi đã dành hàng giờ khi ngồi trong lớp học và nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ chỉ để chờ đợi mỗi phút trôi qua. Tôi rất tiếc vì không có đồng hồ Albert treo tường lúc đó - để biến sự nhàm chán thành những kỹ năng tính toán của tinh thần" - Mathieu Lehanneur, nhà thiết kế đến từ Paris, chia sẻ.

 

"Đồng hồ không chỉ là một đối tượng nhỏ gọn và đẹp mắt, nó sẽ trở thành một niềm vui khi có sự can thiệp thông minh vào nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản mà yếu nhất: nhìn thời gian. Không chỉ có trẻ em, bất kì bộ não nào mà cần môt chút tập thể dục..." - ý kiến của Sigi Moeslinger, nhà thiết kế New York, Mỹ.

 

"Chiếc đồng hồ này có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề. Tôi nghiêm túc đấy. Tôi nghĩ rằng nó thực sự rất tuyệt vời" -  Zeke Brown, một kiến ​​trúc sư Boston, nói.

 

"Toán học ở trường không phải lúc nào cũng vui vẻ - nhưng với Albert Clock, nó làm được!" bé Chiara 9 tuổi chia sẻ về Albert Clock tại Tuần lễ thiết kế Trẻ em 2015 tại Milano, Ý.

 

  tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

Nhóm thiết kế - Axel Schindlbeck và Fred Mauclere cùng các cộng sự tại Pháp

 

Đồng hồ Albert là sự kết hợp giữa công nghệ và thủ công: một thiết bị điện tử chế tạo tự động hóa trong qui trình thiết kế thủ công hoàn toàn bằng tay. Albert được làm từ vật liệu gỗ MDF và phủ sơn dầu bóng (matt laquer) chất lượng cao trong nhiều lớp. Ngoài ra, Albert Clock hứa hẹn sẽ được nâng cấp về hiển thị, tùy chỉnh và tối ưu hóa để thuận tiện nhất cho các truy vấn toán học. Nhóm thiết kế cho biết, họ đang thiết kế và phát triển hệ thống chữ số LED cùng mạch điện tử dành riêng cho đồng hồ Albert, cung cấp một khả năng đọc tốt hơn với các phép tính so với chữ số tiêu chuẩn (bạn có thể nhìn thấy ở video). Đồng hồ Albert có thể được sử dụng để treo cả trên tường lẫn đặt trên mặt bàn. Trong trường hợp bạn không có ổ cắm AC gần đó, một cáp dệt dài 3m sẽ cho phép bạn đặt Albert ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Dự án hiện đang kêu gọi gây quĩ trên Kickstarter.

 

tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

Vật liệu gỗ MDF phủ sơn dầu bóng (matt laquer) chất lượng cao trong nhiều lớp được gia công thủ công

 

 

tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

Bảng mạch và cải tiến về hiển thị dự kiến sẽ được phát triển trong Albert Clock 

 

 

tao-dang-designs.vn-dong-ho-albert-clock-lam-tinh

 

So sánh giữa chữ số tiêu chuẩn (trên) khó đọc khi hiển thị toán học và chữ số tùy chỉnh được thiết kế riêng cho Albert (dưới) cải thiện khả năng đọc khi hiển thị toán học. Tuy nhiên, chi phí để tùy chỉnh một bảng mạch chữ số riêng tương đối cao nên chưa được thực hiện cho dự án Kickstarter này

 

 

 

 Đồng hồ Albert có thể treo trên tường hoặc đặt trên mặt bàn với một cáp dệt dài 3m kết nối đến ổ điện AC

 

 

 

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về đồng hồ Albert tại Kickstarter của dự án

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas