Ron Mueck: Thật đến nổi da gà

global design news and ideas

>

Ron Mueck: Thật đến nổi da gà
Chủ nhật, 29/04/2012
2263

Ron Mueck (1958) là một nghệ sĩ thuộc trường phái hiện thực sống tại London.

 

.

Ron Mueck (1958) là một nghệ sĩ thuộc trường phái hiện thực sống tại London. Ron sinh ra ở Melbourne, Úc, trong một gia đình có truyền thống làm đồ chơi. Anh làm việc với các sô truyền hình dành cho trẻ em được hơn 15 năm (phụ trách công đoạn làm ra những con rối) trước khi được nhận vào làm kỹ xảo cho phim. Năm 1996, Mueck chuyển hướng sang ngành mỹ thuật, anh hợp tác với mẹ vợ, nghệ sĩ Paula Rego, và sáng tác những bức tượng nhỏ để trang trí cho triển lãm của bà tại Hayward Gallery. Rego giới thiệu con rể cho nhà tài phiệt Charles Saatchi*, ông rất ấn tượng với các món trang trí của Ron nên ngay lập tức ông chi tiền tài trợ để Ron tiếp tục sáng tác. Những bức tượng của nghệ sĩ này mô phỏng từng chi tiết nhỏ của cơ thể con người theo cách trung thực nhất, nhưng chúng đùa giỡn với tỷ lệ để tạo nên những hình ảnh nổi da gà.

Năm nay, anh đem những tác phẩm tượng độc đáo theo kiểu siêu hiện thực của mình đến London cho buổi triển lãm riêng đầu tiên, tại Hauser & Wirth gallery. Triển lãm gồm một series với 4 tượng (to bằng kích cỡ người thật) về truyện dân gian, sự ngắn ngủi của cuộc sống, và… một con gà khổng lồ.

 

 
Các trợ tá của Ron khiêng tác phẩm "Drift" (trôi nổi), sáng tác năm 2009.

 

 

Các trợ tá hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho việc trưng bày "Drift".

 

 

Thay vì dựng cảnh hồ bơi, Ron gắn Drift lên trên tường của gallery. Tính bấp bênh của hình ảnh 'người đàn ông lơ lửng trên không khí với chiếc phao' khiến chúng ta liên tưởng đến sự ngắn ngủi của cuộc sống.

 

 

 

Cận cảnh "Drift"

 

 

 

Cận cảnh của cổ tay người đàn ông trong "Drift" (thay vì số giờ 12, 9, 6... chiếc đồng hồ có số chỉ vòng đời như 15, 20, 25...)

 

 

 

Tác phẩm "Người phụ nữ với bó củi", 2008. Hình ảnh người phụ nữ đứng tuổi vật lộn với việc ôm trọn bó củi nặng và to gần gấp đôi mình nhắc người xem nhớ đến các nhân vật nữ trong truyền thuyết và truyện dân gian, họ luôn phải hoàn thành nhưng công việc gần như là bất khả.

 

 

 

Cận cảnh tác phẩm

 

 

Tác phẩm "Tuổi trẻ", 2009. Một cậu bé vén áo lên và để lộ vết thương (do bị dao đâm) ở bên sườn. "Tuổi trẻ" diễn tả sự vô tư của tuổi thơ, khi trẻ con chưa đủ lớn để đối mặt với sự khó hiểu của cái chết.

 

 

 

Cận cảnh tác phẩm

 

 

 

Tác phẩm "Tĩnh vật", 2009. Tên tác phẩm trực tiếp nhắm tới thể loại tĩnh vật, một đề tài được nhiều nghệ sĩ dùng để khám phá sự rộng rãi của thiên nhiên và sức tiêu thụ của loài người.

 

Charles Saatchi: nhà đồng sáng lập của công ty quảng cáo Saatchi & Saatchi.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Facebook

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • if-design-award
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dmarcom. © 2016 Designs.vnGlobal design news and ideas