>

Đồ gỗ và mỹ nghệ VN có cơ hội xuất khẩu tại chỗ
Thứ 6, 30/12/2011
1370

Hơn 2.000 doanh nghiệp gỗ và thủ công mỹ nghệ cả nước được các chuyên gia Nhật Bản tư vấn về thiết kế mẫu mã đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, tại Hội chợ quốc tế đồ gỗ lần 7 khai mạc sáng 6/10 tại TP HCM.

 Hiện nay, mặt hàng đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam chủ yếu xuất sang các nước châu Âu và Nam Á. Ngoài việc giá cả cao cộng thuế nhập khẩu nặng, một trong những cái khó của hàng Việt là chưa phù hợp với thị hiếu tiêu dùng ở các thị trường này.

Sản phẩm mỹ nghệ xuất sang Châu Âu. Ảnh: Lệ Chi

Đột phá về mẫu mã là cần thiết đối với các doanh nghiệp đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam hiện nay. Đó là lý do Ban tổ chức Expo 2009 mời các chuyên gia Nhật Bản tư vấn, hướng dẫn cách thiết kế mẫu mã đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ cho doanh nghiệp Việt.

Trong khuôn khổ triển lãm, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đưa một đoàn doanh nghiệp đến giao thương với các nhà nhập khẩu về lĩnh vực đồ gỗ, mỹ nghệ; gặp gỡ Hiệp hội Đồ gỗ nội thất Đông Nam Á và doanh nghiệp đồ gỗ nội thất Trung Quốc.

Đại diện Sở Công thương TP HCM cho rằng đây là chiếc cầu nối giúp ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tiếp xúc, gặp gỡ các khách hàng quốc tế ngay trên "sân nhà".


Bộ bàn ghế Rồng Phượng. Ảnh: Lệ Chi

Từ năm 2004 đến nay, hội chợ triển lãm đã thực sự có sức hút và trở thành điểm đến với nhiều nhà nhập khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trên thế giới.

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Facebook

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • if-design-award
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dmarcom. © 2016 Designs.vnGlobal design news and ideas