Ứng dụng đồ họa hay trên iphone

global design news and ideas

>

5 ứng dụng vẽ vời tuyệt nhất cho các nhà thiết kế
Thứ 7, 24/01/2015
8605

Các ứng dụng sáng tạo trên Smartphone hiện nay không đơn thuần chỉ mang tính giải trí thông thường, một số ứng dụng đang hướng tới đối tượng người dùng là các nhà thiết kế, các họa sĩ chuyên nghiệp, họ cần các ứng dụng có thể hỗ trợ họ trong quá trình thiết kế.

11-ungdung-iphone-cho-thietke-1

 

Sau khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào mùa hè năm 2007, các nhà phát triển ứng dụng đã mất một khoảng thời gian để có thể khai thác được hết những tính năng từ camera và màn hình cảm ứng của chiếc máy này. Sau đó, thế giới chứng kiến một loạt các công cụ sáng tạo giá rẻ ra đời, những tiện ích hay vô số các phần mềm chỉnh sửa ảnh phá cách cũng lần lượt góp mặt vào chợ ứng dụng trên iPhone.

 

Cho đến ngày nay, những chiếc máy mời nhất của Apple đều sở hữu những trang bị phần cứng rất mạnh mẽ, từ màn hình Retina cho đến con chip thế hệ mới với khả năng xử lý 64-bit. Camera trên iPhone thậm chí còn mang tới khả năng sáng tạo còn lớn hơn trước rất nhiều. Kết quả là trong năm vừa qua, các nhà phát triển đã tập trung vào việc tạo ra các công cụ sáng tạo có chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn trên iPhone. Ngoài những ứng dụng độc đáo và vui vẻ thì lúc này người dùng còn có thêm những sự lựa chọn chuyên nghiệp hơn rất nhiều, những phần mềm vẽ, vẽ phác thảo, tô màu hay dựng hình đều mang tới khả năng sáng tạo không giới hạn.

 

Dưới đây là 5 ứng dụng được đánh giá là tốt nhất dành cho những ai muốn thỏa sức sáng tạo trên màn hình của những chiếc iPhone.

 

 

Adobe Color CC

 

11-ungdung-iphone-cho-thietke-1

 

Ứng dụng này cho phép người dùng bắt được những màu sắc thông qua camera trên iPhone, và sau đó lưu lại chúng như một file màu và có thể sử dụng ngay trên các ứng dụng khác của Adobe như Illustrator CC và Photoshop CC.

 

Adobe Color CC là ứng dụng được phát triển riêng cho các nhà thiết kế. Người dùng có thể lấy cảm hứng nghệ thuật từ những sự vật hàng ngày trong cuộc sống và thu thập màu sắc từ thế giới thực và sau đó sử dụng cho các thiết kế hay nội dung kỹ thuật số của mình. Công nghệ được Adobe sử dụng trong ứng dụng này có tên là Kuler - một công nghệ nhận diện màu sắc mời hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

 

Ứng dụng này yêu cầu kết nối internet và tài khoản free Creative Cloud.

 

 

Taptrix Brushes

 

11-ungdung-iphone-cho-thietke-3

 

Brushes là một ứng dụng vẽ tranh miễn phí và toàn màn hình với khả năng tăng tốc phần cứng đến từ bộ engine OpenGL. Tính năng này cho phép ghi lại và sau đó xem lại quá trình vẽ của bạn.

 

Được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành iOS, vậy nên Taptrix Brushes hỗ trợ hoàn toàn cho màn hình Retina và bộ VXL 64-bit. Nó có thể tạo ra những bức tranh có kích thước lên tới 2048 x 2048 pixel và bạn có thể chuyển tác phẩm của mình qua lại giữa những thiết bị iDevide một cách dễ dàng.

 

Kích thước của Brush trong ứng dụng này có thể lên tới 512 x 512 pixel và bạn có thể điều chỉnh tùy vào các nét vẽ của mình. Một số tính năng khác bao gồm tự động lưu background, cho phép undo, redo không giới hạn và hỗ trợ cả file PSD. Ngoài ra ứng dụng này còn tích hợp với Dropbox, Twitter và Facebook.

 

 

Procreate Pocket

 

11-ungdung-iphone-cho-thietke-4

 

Procreate Pocket là một phần mềm phác thảo mới được ra mắt, nó là phiên bản dành cho iPhone dựa trên ứng dụng đã quá nổi tiếng trên iPad - Procreate Ipad. Ngay từ khi ra mắt ứng dụng này đã được đánh giá là một trong những bộ công cụ sáng tạo nghệ thuật mạnh mẽ nhất trên thiết bị di động.

 

Procreate Pocket là một phần mềm 64 bit cung cấp khả năng chỉnh sửa video 4K dành cho người dùng. Bạn cũng có thể ghi lại nét vẽ trong quá trình vẽ của bạn với chất lượng rất cao (độ phân giải 1080p và 60 khung hình/giây). Ứng dụng này cung cấp 12 brush handmade và có thể dùng tới 10 layer khác nhau tại độ phân giải 4096 x 1714 pixel. Cùng với đó là 18 chế độ pha trộn màu khác nhau mang đến khả năng tùy biến không giới hạn cho người dùng.

 

Một số công cụ chuyên nghiệp khác như Curves, HSB adjustment, Sharpen và Gaussian Blur cũng xuất hiện trong ứng dụng này. Thêm một số tính năng nữa đó là chia sẻ thông qua AirDrop và iCloud, hỗ trợ rất nhiều định dạng chuyên nghiệp như PSD, JPG và PNG-24bit. 

 

 

Adobe Brush CC

 

11-ungdung-iphone-cho-thietke-5

 

Adobe Brush CC là một ứng dụng cho phép bạn biến bất cứ hình ảnh nào thành một công cụ vẽ độc đáo. Bạn có thể phòng to, cắt hay phủ lên hình ảnh một lớp mặt nạ để tập trung vào một thành phần bất kỳ trong bức ảnh mà bạn muốn, sau đó biến nó thành một thiết kế brush phù hợp với ý tưởng của bạn.

 

Những brush sau khi được tạo ra sẽ tự động lưu và chia sẻ lên Creative Cloud, vì vậy bạn hoàn toàn có thể truy cập để sử dụng từ các ứng dụng CC của Adobe như Photoshop, Illustrator và Sketch. Ứng dụng này yêu cầu kết nối internet và tài khoản free Creative Cloud.

 

 

Adobe Shape CC

 

11-ungdung-iphone-cho-thietke-5

 

Adobe Shape CC là ứng dụng mang tới một cách rất đơn giản để thu được hình dạng của các vật thể và sau đó tái tạo lại bằng cách thuật toán trên iPhone. Khi nhìn thấy một hình dạng đặc biệt và bạn muốn lưu lại chúng để sử dụng trong các thiết kế thì việc bạn cần làm đơn giản là rút điện thoại ra và chụp nó lại bằng Adobe Shape CC. Ứng dụng này có thể nhận diện được các vật thể, các thiết kế hay các bức tranh, nguyên tắc hoạt động gần giống với công cụ Live Trace trong Illustrator. Hình ảnh sau khi chụp được sẽ được lưu lại và xử lý thành dạng vector và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nó qua các phần mềm CC của Adobe.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas